Du học Hàn 2020 khó khăn với những Quy Định

Có tới trên 90% trường đại học Hàn Quốc cùng các cơ quan:Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn, các chuyên viên của đại sứ quán Hàn đều khẳng định “Điều kiện du học Hàn Quốc dành cho du học sinh sẽ rất rất khó khăn”. Những khó khăn này bắt nguồn từ các nguyên nhân đã xảy ra trong mấy tháng gần đây như sau:

Đi Du học Hàn Quốc 2019 rất khó khăn

Đi Du học Hàn Quốc 2020 rất khó khăn các bạn nhé. Nếu ai nghĩ đi du học dễ, sang Hàn có nhiều màu hồng thì hãy nhìn ảnh các bạn du học sinh Vn ở Hàn trong lớp học của trường Incheon này chắc sẽ hiểu 1 chút là du học Hàn khó khăn thế nào.

Điểm những nguyên nhân khiến du học Hàn 2020 khó khăn:

1 – Tỉ lệ du học sinh quốc tế visa D4-1 và D2 bỏ trốn cao kỷ lục (con số thống kê tính tới tháng 4/2018 và dự kiến cả năm 2018).

2 – Tỉ lệ du học sinh ở các trường visa thẳng bỏ trốn cao hơn các trường phỏng vấn rất nhiều. Vì vậy có nhiều trường đại học visa thẳng Hàn Quốc đã bị cấm hoặc hạn chế cấp visa hoặc bị cho vào danh sách đen không nhận thêm du học sinh Việt Nam (trường phỏng vấn bị ít hơn), như các trường sau:

3 – Từ vụ làm giả chứng chỉ Topik cho hơn 40 du học sinh đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 tháng 3/2018 => hiện nay đi du học nghề rất khó.

4 – Từ vụ cty du học Minh Huong làm cho Đại sứ quán Hàn ấn tượng xấu với chương trình du học chuyên ngành visa D2 => hiện nay đi visa D2 thì 100% phải phỏng vấn ở đại sứ quán Hàn (tỉ lệ đậu rất thấp, chỉ khoảng 5-8%).

5 – Từ vụ đài truyền hình uy tín nhất xứ Kim Chi SBS phát phóng sự “báo động các cty du học VN tuyển chọn du học sinh “XẤU” để sang Hàn trốn=> Phía cục quản lý cùng các trường đại học ở Hàn Quốc rất “SỢ” nhận hồ sơ điểm thấp, tuổi cao, hộ khẩu ở các tỉnh: Thanh hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị.

Với 5 nguyên nhân “XẤU” chính như trên thì khả năng rất lớn đi du học Hàn Quốc 2020 sẽ khó khăn => phía Hàn sẽ ra các điều kiện tuyển sinh rất cao. Và dưới đây là những khả năng, những ” khó khăn” có thể sẽ xảy ra trong năm 2020 với những ai muốn đi du học Hàn.

Những khả năng xấu có thể đến với những ai muốn đi du học Hàn 2020

Khả năng thứ nhất – Rất buồn cho các bạn từ Huế trở ra Bắc là có tới trên 75% các giáo sư Hàn được hỏi đều cho biết: 2020 bộ tư pháp Hàn có thể sẽ bỏ trường visa thẳng. Vì tỉ lệ bỏ trốn ở trường visa thẳng rất cao.

Khả năng thứ 2 – Buồn cho những ai không học được tiếng Hàn tốt: Đang có tới trên 80% các giáo sư ở các trường đại học uy tín của Hàn kiến nghị chính phủ chỉ nhận du học sinh VN khi họ đã có năng lực tiếng Hàn tương đương Topik 2 trở lên.

Khả năng thứ 3 – Bộ tư pháp Hàn đang cân nhắc đề nghị tất cả các trường đại học phải nộp một khoản tiền ký quý chống trốn khi tuyển du học sinh quốc tế, từ đây => Các trường sẽ yêu cầu các cty du học VN ký quỹ một khoản tiền lớn cho trường => Du học sinh VN muốn đi thì phải đặt cọc thêm 1 khoản tiền chống trốn trong ngân hàng.

Khả năng thứ 4 – Phía Hàn đang cân nhắc áp dụng như chương trình lao động Hàn Quốc EPS. Nghĩa là các địa phương nào ở nước sở tại có tỉ lệ bỏ trốn cao sẽ bị cấm hoàn toàn không được đi du học Hàn. Khả năng 4 này mà xảy ra thì chắc chắn sẽ rất buồn cho những bạn nào có hộ khẩu các tỉnh sau: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị (các tỉnh mới là: Thái Bình, Bến Tre, Bình Dương).

Các địa phương có nhiều du học sinh bỏ trốn ở Hàn Quốc năm 2019 có khả năng bị cấm

Các địa phương có nhiều người bỏ trốn ở Hàn Quốc thì => Du học Hàn Quốc 2020 có khả năng bị cấm đi

Những khả năng xấu này chưa xảy ra bạn nhé. Các giáo sư chỉ đang cảnh báo là: Có thể sẽ xẩy ra trong năm 2020. Nhưng tôi cũng cần phải nhắc lại với các bạn về những quy định mà phía Hàn đã ban hành và áp dụng từ trước tháng 9/2018 nhằm hạn chế tình trạng du học sinh bỏ trốn:

Những quy định “khó khăn” này nhắc cho các bạn biết: Du học Hàn không màu phải “MÀU HỒNG” bạn nhé:

 • Du học sinh quốc tế không được cục XNC Hàn cấp giấy phép đi làm thêm trước 6 tháng (tính từ lúc nhập trường) – Khả năng sang năm 2020 sẽ đổi điều kiện này thành: Du học sinh quốc tế chỉ được cấp phép đi làm thêm khi đã được cấp CMT và có năng lực tiếng Hàn tương đương Topik 2.
 • Tỉ lệ điểm danh đến lớp học dưới 70% sẽ không được ra hạn visa (giảng viên, giáo sư nào bị phát hiện điểm danh hộ sẽ bị đuổi khỏi trường).
 • Tỉ lệ điểm danh đến lớp học dưới 90% sẽ không được cấp phép đi làm thêm.
 • Du học sinh quốc tế học tiếng Hàn visa D4-1 chỉ được đi làm 20h/1 tuần, visa D2-1visa D2-2D2-6 và D2-8 được phép đi làm 25h/1 tuần. Visa D2-3 và D2-4 (học thạc sĩ, tiến sĩ) được phép đi làm trên 40h/1 tuần, tùy vào chuyên ngành học.
 • Du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 mới được chuyển trường.
 • Khi học xong du học sinh quốc tế bắt buộc phải có Topik 4 thì mới được trường cấp bằng (trừ học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh).
 • Du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp phải tối thiểu 1 năm sau mới có thể được cấp visa E7 để ở lại Hàn làm lâu dài (nếu được 1 cty Hàn nhận ký hợp đồng làm việc với mức thu nhập tương đương với thu nhập bình quân của người Hàn).
 • Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề Quốc gia của Hàn Quốc (không được cấp bằng).
 • Du học sinh quốc tế khi học ở các trường đại học ở đảo Jeju thì không được phép vào đất niền của Hàn Quốc.
 • Du học sinh quốc tế khi đăng ký học trường đại học phỏng vấn mà trượt phỏng vấn visa ở ĐSQ Hàn thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn cấp mã code visa (nghĩa là không đi được trường cấp mã code visa).

Trên đây là nhiều quy định gây “khó khăn” cho nhiều bạn muốn đi du học Hàn. Đừng quá lo lắng bạn nhé! Dưới đây là chia sẻ một số điều bổ ích với những ai muốn sang Hàn học thật sự năm 2020.

Chia sẻ của các anh chị đi trước dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu vì sao du học Hàn Quốc 2020 là là sự lựa chọn đúng và hợp lý.

Tại sao chúng tôi nói với các bạn rằng: Năm 2020 là năm của du học Hàn Quốc. Bởi, thực sự trong những năm gần đây xứ sở kim chi vốn dĩ đã thu hút nhiều người đến làm việc. Mà nó chính là sự thu hút du học sinh quốc tế đến học tập. Sự thu hút đó không chỉ về cơ hội việc làm dành cho bạn sau khi tốt nghiệp mà còn giúp bạn thực sự được sinh sống tại một quốc gia công bằng văn minh thực sự. Hiện nay, các trường đại học ở Việt Nam chúng ta đang đánh mất đi những cơ hội đó. Vậy thì, cùng mất thời gian học như nhau nhưng môi trường học tập khác nhau lại đem lại những cơ hội tương lai khác nhau.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển rất nhanh và mạnh bền vững. Điển hình là các tập đoàn Samsung, LG, Huyndai, Daewoo, Lotter, Nosco… đã có mặt nhiều nơi trên thế giới. Trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Nhờ có những tập đoàn của Hàn Quốc có mặt ở Việt Nam đã giúp cho hàng trăm nghìn lao động có được công ăn việc làm tốt với mức lương cao. Mức lương chi trả của những tập đoàn này có phần vượt trội hơn hẳn. Giúp cho đời sống của người công nhân thực sự được cải thiện.

Vậy thì tại sao, chúng ta không nắm bắt những cơ hội đó bằng cách đi du học Hàn Quốc 2020, khi mà chi phí đi du học được đánh giá rất hợp (xem thêm: Tổng tất cả chi phí du học Hàn). Cùng với đó, là rất dễ đi (với hồ sơ điểm cao, tuổi thấp), cơ hội làm thêm bên Hàn để kiếm đủ tiền ăn, ở, học rất đơn giản (kiếm nhiều tiền gửi về thì hơi khó bạn nhé).

Với chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao và rất thiết thực trong khu vực Châu Á chúng ta. Thực sự, Hàn Quốc đã là điểm hấp dẫn của rất nhiều bạn trẻ mong muốn tìm kiếm cơ hội bằng cấp thực tế.

Trong năm 2020 này, các trường đại học ở xứ Hàn luôn mở rộng vòng tay đón du học sinh quốc tế đến học tập. Nhất là, họ luôn dành một sự ưu ái đặc biệt cho sinh viên Việt Nam chúng ta. Không những thế, chúng ta không thể phủ nhận khi nền giáo dục của chúng ta đang bị đi xuống. Hàng năm, lượng cử nhân ra trường bị thất nghiệp ngày càng gia tăng. Đó chính là sự định hướng sai lệch khiến cho nhiều bạn rơi vào tình huống “tiền mất tật mang”.
Sống trong thế giới hiện đại và đặc biệt là năm 2020, nhiều bậc phụ huynh đã nhìn thấy được tương lai của con mình khi gắn kết với việc học tập ở trong nước.

Vì thế, mà ngay từ khi chưa tốt nghiệp nhiều gia đình đã định hướng cho con mình đi du học rồi. Tất nhiên, họ thường lựa chọn nhiều đi du học Hàn Quốc hơn cả. Bởi, chi phí đi du học tại quốc gia này được đánh giá là “bình dân nhất”. Cùng với đó, hàng loạt chế độ được đi làm thêm cho du học sinh. Vì thế, mà nhiều gia đình đã cùng con nỗ lực thực hiện sự thay đổi và cũng là cơ hội. Không chỉ dừng lại ở đó, khi đi du học Hàn Quốc 2020 cũng chính là cơ hội được trải nghiệm, cơ hội được hòa nhập, cơ hội được thay đổi tư duy để giúp bạn tiến đến một góc nhìn mới mẻ. Vậy thì tại sao, chúng ta không lựa chọn đi du học Hàn Quốc nhỉ?

Trong những năm gần đây, những doanh nghiệp của Hàn Quốc đã hoạt động và phát triển rất tốt. Đó là minh chứng của sự thành công và sự bền vững. Theo báo cáo về tổng ngạch kinh tế phát triển của Việt Nam trong năm 2016 và 2017. Thì hầu hết các doanh nghiệp của Hàn Quốc chiếm 32% tổng kinh tế phát triển của cả Việt Nam. Vì thế, lựa chọn đi du học Hàn Quốc là điều dễ hiểu và không có gì gọi là lạ ở đây.

Có rất nhiều lao động bất hợp pháp Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc. Tại sao họ lại biến mình trở thành những lao động bất hợp pháp. Bởi, họ hiểu hơn ai hết nếu còn ở Hàn Quốc họ vẫn còn cơ hội có việc làm và còn có cơ hội kiếm tiền nhiều nhất. Điều ấy khẳng định, chế độ phúc lợi của Hàn Quốc dành cho những người nước ngoài đến làm việc nói chung và cả những chế độ ưu đãi chính sách cho du học sinh nói riêng. Đã làm nên giá trị cũng như thương hiệu của Hàn Quốc với người Việt.

Năm 2020 này, có thể nói là năm của du học sinh Việt tại Hàn Quốc với nhiều chương trình đi du học khác nhau như: Đi du học tiếng theo diện visa D4-1, du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 và đi du học hệ đai học theo visa D2. Trong đó, đi du học nghề theo visa D4-6 có lẽ phù hợp với người Việt hơn. Khi mà chương trình này thời gian học ít mà lại được làm nhiều.

Vì vậy, nếu bạn có ý định thay đổi cuộc sống bằng lựa chọn con đường đi du học. Thì, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi đến với xứ sở kim chi học tập. Bởi, năm 2020 là năm dành cho đi du học Hàn Quốc. Tất nhiên, đây chính là nơi thỏa mãn những điều bạn mong muốn như: Môi trường học tập văn minh, có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường…

Hi vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những cái nhìn đúng nhất về thị trường đi du học năm 2020. Đặc biệt, sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn được một thị trường đi du học phù hợp không chỉ với khả năng tài chính mà còn là vấn đề tương lai nữa. Đó cũng chính là lý do vì sao tôi khẳng định với các bạn là đi du học Hàn Quốc 2020 vẫn rất tốt với những ai muốn sang Hàn học thật sự.

Nếu bạn muốn biết điều kiện của bạn đi được trường nào và chi tiết tất cả thông tin về du học Hàn thì hãy gọi hoặc ZALO các số sau:

* Hãy gọi hoặc nt Zalo các số sau để được tư vấn thêm về Du học Hàn

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.