Đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 có ưu nhược điểm gì ?


Chương trình đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 được ít người biết tới, vì sao vậy? Vì thực chất chương trình này đã có từ rất lâu, nhưng các năm trước đây đa số các bạn trẻ Việt Nam muốn đi du học tiếng Hàn visa D4-1 để sau đó chuyển lên học đại học với visa D2-2, vì người VN bị nhiễm vào đầu là “phải có bằng cấp cao”.

Kể từ năm 2015 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bị Bộ lao động và việc làm Hàn Quốc cùng với bộ LĐTH&XH Việt Nam cho vào danh sách đem không nhận cho đi chương trình lao động Hàn Quốc EPS. Từ đây những bạn trẻ, những người ở 2 tỉnh này đang làm việc ở Hàn Quốc đã chọn hướng đi sang Hàn theo diện du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1, với mục đích đưa người thân, bạn bè sang Hàn làm việc nhiều hơn học tập. Vậy thực chất chương trình du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 là gì và có ưu nhược điểm gì?

Chương trình du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 là:

Quy định của bộ tư pháp của Hàn Quốc là: Visa D2-1 là loại visa dành cho những người được một trường cao đẳng và văn phòng của cục xuất nhập cảnh địa phương đồng ý cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích học chuyên ngành hệ cao đẳng.

du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1

du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1

Theo quy định thì không có điều kiện tuyển sinh cụ thể, điều kiện tuyển sinh là do các trường đưa ra. Hiện nay các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc cũng gần giống như ở VN đang thiếu số lượng người đăng ký học hệ cao đẳng, từ đây dẫn tới các trường phải hạ các điều kiện tuyển sinh để tuyển đủ số lượng sinh viên vào học. Chính điều này đã dẫn tới điều kiện đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 đơn giản hơn, đây cũng là một trong những ưu điểm của chương trình này như sau:

Các ưu điểm của du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1

Điều kiện đi đơn giản hơn!

Nếu bạn có các điều kiện sau thì bạn hoàn toàn đăng ký đi được:

 • Có bằng cấp 3 hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 trên 5.0 (có môn yếu vẫn đi được).
 • Tuổi từ 18 đến 30 (có bằng trung cấp hoặc cao đẳng hoặc đại học thì lấy tuổi cao hơn).
 • Không bị mắc bệnh lao phổi.
 • Không có tiền án tiền sự, không bị hạn chế nhập cảnh vào Hàn Quốc, không bị cấm xuất cảnh khỏi VN.
 • Cuối cùng là điều kiện khó nhất: Theo quy định thì tối thiểu phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 2 trở lên (Nếu không có mà muốn đi nhanh thì đi visa D4-1 trước rồi chuyển sang học cao đẳng sau).

Ưu điểm mà nhiều người thích nhất: Học 2 hoặc 3 năm xong là được chuyển sang visa D10 thử việc 2 năm(nếu làm thủ tục chuyển). Hầu hết học xong được nhận vào làm ở những doanh nghiệp mà khi học đi thực tập, trong 2 năm này tỉ lệ ra được visa E7 (để ở lại Hàn làm việc lâu dài theo diện kỹ sư) rất cao, nói chung không vi phạm gì nghiêm trọng thì trong 2 năm thử việc này đều được chủ doanh nghiệp ký hợp đồng lao động dài hạn và xin được visa E7.

Ngoài ra có ưu điểm khác là: Có tổng số thời gian học ngắn, chỉ 2 đến 3 năm (tùy chuyên ngành). Học chuyên ngành gần như học nghề, vì vậy áp lực học không cao.

Ưu điểm Lịch học lý thuyết tại trường ít, đi làm nhiều hơn

Chương trình học ở nhiều trường rất ít, cụ thể như: Khi vào chuyên ngành chỉ học lý thuyết dưới 30% số giờ học, số giờ còn lại đi thực tập và được trả lương. Đặc biệt các ngành học về kỹ thuật như: Cơ khí, công nghệ ô tô, điện tử, điện công nghiệp, khách sạn, làm đẹp, nấu ăn… có giờ học lý thuyết ở trường rất ít. Các du học sinh ở đây cho biết có trường chỉ học lý thuyết khi vào học chuyên ngành chỉ khoảng 3 tháng, số thời gian còn lại đi thực tập hưởng lương (thực tế là đi làm) và đi ra ngoài làm thêm. Tại sao có thời gian đi làm nhiều như vậy bạn biết không? Tại vì…

+ Vì thực chất các trường đào tạo hệ cao đẳng đã có hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp đang thiếu nguồn lao động được đào tạp nghề ở Hàn Quốc. Chính các doanh nghiệp này là nơi du học sinh được trường cử đến thực tập hưởng lương và làm thêm trong những ngày nghỉ.

+ Vì nhiều ngành không có lý thuyết nhiều mà đa số học qua thực tế, như ngành: công nghệ ô tô, cơ khí, nấu ăn, quản lý khách sạn, làm đẹp, du lịch…

+ Vì giới trẻ người Hàn chủ yếu không học các ngành hệ cao đẳng (họ chỉ muốn học đh để ra làm quản lý, chính vì vậy nguồn lao động có tay nghề, có kỹ thuật tại Hàn Quốc thiếu nhiều).

Nhược điểm đi du học Hàn Quốc visa D2-1 có chi phí cao

Chú ý đặc biệt: Cập nhật từ korea.net.vn thì từ tháng 05/2018 đại sứ quán Hàn yêu cầu tất cả hồ sơ xin visa D2 trong đó có D2-1 đều phải phỏng vấn qua sứ quán và tỉ lệ đậu rất thấp, chỉ dưới 20% các bạn nhé. Tóm lại chương trình du học Hàn học cao đẳng visa D2-1 đang bị phía Hàn “TÍT CÒI” (Xem chi tiết tại tin -> Tin buồn với Du học Hàn Quốc học hệ cao đẳng visa D2-1).

Học phí hay phí ký túc và phí làm hồ sơ xin visa không cao, mà tổng chi phí đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 cao hơn đi du học tiếng visa D4-1 là vì:

+ Vì các trường tuyển du học sinh quốc tế với độ tuổi cao, với học lực thấp nên du học sinh thường trốn ra ngoài bất hợp pháp. Để hạn chế tình trạng này nhiều trường đã yêu cầu đóng học phí, phí ký túc dài hơn để đảm bảo du học sinh học hết chương trình học, có trường yêu cầu du học sinh đóng học phí và ký túc xá đến 2 năm (thông thường khoảng 15 tháng).

+ Vì do cục xuất nhập cảnh lo sợ du học sinh bỏ trốn nên không cấp mã code visa, một số trường “lách” ra “thư mời đặc biệt”, thư mời này được chính hiệu trưởng trường cam kết bảo lãnh du học sinh với cục xuất nhập cảnh địa phương Hàn Quốc. Do có sự bảo lãnh của hiệu trưởng trường nên có phát sinh thêm chi phí.

+ Vì do đi du học Hàn theo diện này đa số là những bạn chỉ có học lực trung bình, đa số là những người muốn sang Hàn đi làm là chính, vì vậy không có môi trường học tập cao. Cuối cùng là ra trường chỉ có bằng cao đẳng (không oai như bằng đh). Nếu học xong cao đẳng bạn muốn học lên đại học thì hoàn toàn được nếu bạn muốn có bằng cấp cao hơn.

Nhược điểm cuối cùng là: Phải bắt buộc có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên mới ra được visa D2-1 để đi. Chú ý: Có nhiều cty du học tư vấn “ẢO” nói là: Trường cho nợ Topik. Bạn thử nghĩ xem không có chứng chỉ Topik thì sang bạn học chuyên ngành bằng tiếng gì? Và không có Topik thì làm sao sứ quán cấp visa D2-1 cho bạn đi được.

Thủ tục xin Visa D2 Hàn Quốc

Như vậy, Visa D2-1 là gì, Visa D2-1 được sử dụng để làm gì, có ưu hay nhược điểm gì thì bạn đã nắm rõ rồi phải không? Và chắc hẳn bạn cũng đã xác định được cho mình việc có nên du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1 hay không rồi phải không? Tạm gác lại vấn đề này ở đây nhé. Trong đoạn viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thủ tục xin Visa D2 Hàn Quốc nhé. Bởi vì đây là câu hỏi của rất nhiều sinh viên mà Knet đã nhận được trong thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu nào!

Xin Visa D2 sẽ nhanh chóng hơn nếu khâu chuẩn bị của bạn đầy đủ, bạn nắm rõ được “đường đi nước bước”. Chúng tôi sẽ bật mí thủ tục xin Visa D2 Hàn Quốc đúng quy trình và nhanh nhất ngay sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ

 • Hộ chiếu.
 • Ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4.5 (Là ảnh chân dung chụp trên phông nền trắng).
 • Đơn xin cấp Visa.
 • Giấy mời nhập học của trường bạn đăng ký.
 • Giấy đăng ký kinh doanh của trường.
 • Bản khai thông tin cá nhân.
 • Mẫu đăng ký thông tin cá nhân.
 • Các giấy tờ, bằng cấp và bảng điểm GPA quy đổi.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Giấy khai sinh (Bản có công chứng).
 • Chứng minh thư (Bản sao có công chứng).
 • Giấy khám sức khỏe, phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm cá nhân có giá trị ít nhất 20.000USD, giấy tờ nghề nghiệp, đất đai, nhà cửa, giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình).

Nộp hồ sơ xin Visa D2 đúng hạn

Việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian chờ đợi. Vậy nên bạn cần nộp hồ sơ sớm, hoặc ít nhất là đúng hạn. Khi hồ sơ của bạn được xem xét sớm thì lịch phỏng vấn của bạn cũng sớm hơn, tỉ lệ cạnh tranh cũng sẽ thấp hơn. Có nhiều người thắc mắc Visa D2 có phải phỏng vấn không thì câu trả lời là CÓ.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ Cách xin visa D2 ở Việt Nam đúng quy trình và nhanh nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như trên. Sau đó nộp hồ sơ với thời gian sớm nhất thì sẽ nhanh chóng được cấp Visa D2 nếu đạt yêu cầu.

Một số vấn đề khác cần lưu ý khi xin Visa D2 Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ xin Visa D2 và trong thời gian chờ đợi, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Thời gian xử lý Visa: Trong khoảng 7 ngày.
 • Đại sứ quán sẽ không trả lại giấy tờ sau khi đã nhận hồ sơ.

Kết luận

Qua bài viết hôm nay, chắc hẳn bạn đã biết Visa D2-1 là gì rồi phải không? Ngoài ra, bạn còn biết rất nhiều thông tin cần thiết về loại Visa D2-1 này. Với bài viết này cty du học KNET chúng tôi không khuyên các bạn nên đi du học cao đẳng Hàn Quốc visa D2-1, mà chúng tôi chỉ muốn đưa ra các thông tin thực tế về chương trình du học này. Nếu các bạn thấy mình phù hợp hay các bạn muốn được tư vấn thêm thì hãy gọi các số sau:

* Hãy gọi hoặc nt Zalo các số sau để được tư vấn thêm về Du học Hàn

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.