Visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện gì thì được cấp Visa E7

Nhiều người muốn sang Hàn Quốc làm việc lâu dài, nhiều du học sinh Hàn Quốc đang tìm hiểu về Visa E7. Vì visa E7 là một “cầu nối” để có thể định cư lâu dài ở Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu visa E7 Hàn Quốc để bạn đọc tham khảo dưới đây.

visa E7

Đây là Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng định nghĩa loại visa này. Theo sự tổng hợp của chúng tôi, thì visa E7 có khái niệm sau:

Visa E7 là loại visa dành cho lao động có tay nghề cao. Hay có thể gọi là visa chuyên ngành hay visa kỹ sư.

Tức là: Visa này sẽ được cấp cho các ứng viên có tay nghề cao. Có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (quy định học 2 năm chuyển ngành trở lên). Có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên. Có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề. Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn trên 2 năm.

Hiện nay các bạn du học sinh Việt khi tốt nghiệp đa số có hướng đổi từ Visa D2 sang Visa E7 (Từ tháng 10/2016 Bộ lao động hàn quốc đang khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7). Tham khảo >> Hàn Quốc cho phép đổi visa d2 sang E7

Điều kiện được cấp visa E7 Hàn Quốc

Điều kiện quan trọng nhất này nếu bạn không có thì xin bạn “đừng mơ” có visa E7 bạn nhé —> Chỉ có 84 ngành nghề sau được xét cấp VISA E7

+ Nếu làm cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiệp gố c của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3

+ Đã có trên 4 năm làm việc ở Hàn

+ Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn ký tiếp hợp đồng lao động.

+ Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi.

+ Nếu không phải làm trong doanh nghiệp ngành công nghiệp gốc. Thì tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên (Theo quy định thì tốt nghiệp một chuyên ngành học từ 2 năm trở lên).

+ Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động với mức lương trên 1,9 triệu won/tháng. Và có mã thuế thu nhập cá nhân (Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc).

+ Phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm.

Lưu ý: Trong trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm đến 5 năm.

+ Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho chủ sử dụng lo xin visa.

Lưu ý: Nếu như, bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình này và muốn được cấp visa E7. Thì các bạn cần lưu ý. Bởi, việc cấp visa E7 rất khắt khe và có thể nói là rất khó khăn. Do vậy hầu hết các doanh nghiệp Hàn không tuyển lao động theo chương trình này và số người đi được chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, nếu bạn có mong muốn, nguyện vọng được sang Hàn Quốc với loại visa E7 này. Thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin. Để tránh trường hợp: Tiền mất tật mang bạn nhé.

Còn nếu bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp. Việc đổi visa D2 sang E7 không quá phức tạp. Đặc biệt nếu đi du học nghề thì đã có chứng chỉ nghề quốc gia + Bằng cao đẳng nghề + Có hơn 1 năm học và thực tập nghề ở một công ty rồi >> Khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cùng cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ của trường nghề cùng với công ty người đó thực tập việc >> Chỉ cần chủ nhận và xác minh ứng viên đó có tay nghề phù hợp làm lâu dài ở Hàn. Là người đó có nhiều cơ hội được cấp visa E7.

Quyền lợi của Visa E7

Nhắc lại visa E7 Hàn Quốc là visa kỹ sư chuyên ngành. Đây là loại visa được áp dụng cho người lao động có tay nghề cao, chuyên môn cao và làm việc theo hợp đồng tại Hàn Quốc. Theo đó, những người sở hữu visa E7 Hàn Quốc sẽ được hưởng những quyền lợi của Visa E7 sau đây:

 • Đảm bảo được mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.600 đến 2.000 USD/tháng.
 • Được hỗ trợ chỗ ăn ở và những tiện nghi sinh hoạt miễn phí.
 • Thời gian làm việc đủ 2 năm thì sẽ có thể bảo lãnh bố, mẹ, vợ, con sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
 • Có thể về nước thăm gia đình trong thời gian hợp đồng.
 • Nếu thời gian làm việc đủ hai năm trở lên thì có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2. Và xa hơn là visa F5.

Như vậy có thể thấy, khi sở hữu visa E7 chúng ta được hưởng rất nhiều quyền lợi không phải ai cũng có được. Đặc biệt có thể kể đến là quyền lợi bảo lãnh người thân.

Visa E7 Hàn Quốc bảo lãnh người thân

Visa E7 Hàn Quốc bảo lãnh người thân? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Điểm đặc biệt của visa E7 được nhiều người quan tâm. Đó chính là quyền lợi được bảo lãnh người thân. Sang định cư và làm việc ở Hàn Quốc và mơ ước của rất nhiều người. Thay vì đi từng bước để đủ điều kiện sang Hàn Quốc định cư. Thì việc nhờ vào người thân có sở hữu visa E7 sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Theo đó, nếu bạn được cấp visa E7 thì có thể để bảo lãnh bố mẹ con cái người thân sang Hàn Quốc để sinh sống và làm việc. Hơn thế nữa, nếu bạn làm việc liên tục trong vòng 5 năm tại Hàn Quốc. Sẽ còn được đăng ký chuyển đổi sang visa thường trú F2 và tiến tới visa F5 để được định cư lâu dài tại đây.

Qua bài viết hôm nay, chắc hẳn bạn đã hiểu được Visa E7 là gì? Và tầm quan trọng của nó như thế nào rồi phải không? Sang định cư và làm việc ở Hàn Quốc là mong muốn của rất nhiều người. Nếu bạn muốn nhanh chóng làm chủ tương lai của mình bằng việc xuất ngoại sang Hàn Quốc. Thì hãy nhanh chóng tìm hiểu cách để sở hữu ngay tấm thẻ E7 nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ kinh nghiệp lấy VISA E7 hiệu quả nhất

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Vũ văn phóng

  E có bằng cao đẳng nghề it ra truog đc 10 năm rồi . Co mô giới bảo băng và bẳng điểm cua ban đi được chi phí la 13k đô và đi diện E7. E xin hỏi ad vậy có khả năng đi ko ạ

 2. Hiện tại ở địa phương em có chương trình đi hàn theo diện e7.họ nói là có doanh nghiệp Hàn Quốc về pv nếu như e đậu với có đủ các điều kiện như có bằng cao đẳng ki thuật trên 5 năm liệu như vậy khả năng e xin được visa e7 có cao không ạ?

  • Care Tận Tâm

   visa e7 làm ở VN thì rất hiếm người làm được bạn nhé, nhiều môi giới đang tung tin nói dễ làm, nhưng thực tế gần như 95% họ ko làm được, bạn hết sức cẩn thận nhé. tốt hơn hỏi họ cho biết đã đưa ai đi được rồi và vào sf các bạn bên Hàn đó hỏi xem đúng vậy ko cho chắc bạn nhé.

   • Phạm Văn Hồi

    Cho e hỏi E tôt nghiệp cao đẳng nghề.chưa đi hàn bao giờ và cugx không biết tiếng. Hiện giờ có đơn vị họ nói e đi được e7 tiến cử của tập đoàn samsung. Tư vấn giúp e ạ. Nghe nói năm nay thịbtruongwf mở

    • Care Tận Tâm

     Samsung chỉ cho nhân viên chính thức của họ đi bạn nhé, samsung là 1 cty nổi tiếng thế giới nên họ ko thèm làm linh tinh đâu bạn nhé, 100% môi giới đang nói lừa bạn đó.

     • nếu có đủ điều kiện như: bằng đại học về kỹ thuật, có kinh nghiệm làm việc ở cty lớn trên 3 năm, có sổ bảo hiểm, có sổ ngân hàng trên 500 tr, và được cty uy tín bên Hàn nhận thì tỉ lệ ra visa dễ hơn bạn à

 3. Em tốt nghiệp ngành nấu ăn tại trường cao đẳng du lịch Hà Nội từ năm 2012 , bằng tốt nghiêp cao đẳng nghề , nhành quản trị chế biến món ăn
  Hiện tại có 1 công ty bên hàn quốc chủ là người việt nam muốn e sang đó làm việc và bảo visa của e đi là visa e7 .
  E muốn hỏi chi phí sẽ hết khoảng bnhiu tiền , và e tốt nghiệp với bằng trung bình thì có đc đi k ạ
  E xin cảm ơn

  • Chào Linh! Em rất may mắn được chủ người Hàn nhận em sang làm việc tại đất nước kim chi. Em muốn đăng ký tham gia có thể liên hệ trực tiếp Hotline để được hướng dẫn thủ tục làm visa e7 cho em nhé. Cảm ơn em!

  • Quy định là tốt nghiệp chuyên ngành có thời gian học 2 năm. Nếu em học trung cấp mà không có thời gian học trên 2 năm thì không đi được e nhé. Với lại ở VN làm visa đi sang Hàn theo E7 rất rất khó bạn nhé.

 4. Nguyễn Dương

  Em tưởng phải có bằng topki tiếng Hàn nữa mới đổi được e7 .. em bên hàn làm thợ kỹ thuật lập trình tiện muốn đổi qua e7

  Trả lơi: Chỉ cần có topik3 trở lên là được bạn nhé ( học phải có topik 4 thì mới tốt nghiệp được bạn nhé)

  • Chào Dương! Quy định về chuyển đổi visa E7 như em đã đọc ở trên, khi đã xem xét trong diện được gia hạn visa E7 thì đương nhiên em đã có tiếng Hàn và thi được chứng chỉ tiếng Hàn rồi nhé. Cảm ơn em!

 5. Đinh Bảo Trân

  Cho em hỏi. Em hiện tại đang học chuyên ngành tiếng Hàn và chuẩn bị tốt nghiệp. Theo bài viết thì khi em tốt nghiệp nếu em tìm được việc làm ở Hàn Quốc thì em được chuyển visa từ D2 sang E7. Em dự định xin làm việc ở một nhà máy và công việc cũng như một công nhân bình thường. Vậy em có thể chuyển sang visa E7 được không. Em đọc một số bài viết nói rằng chỉ khi nào làm việc trong các công ty thuộc lĩnh vực công nghiệp nặng thì mới chuyển sang E7 được. CHo em hỏi có phải như vậy không?

  • Nếu em tốt nghiệp và có hợp đồng lao động với 1 cty trên 3 năm, có mức lương trên 1,9 triệu won/tháng thì đủ điều kiện xin chuyển sang E7. Không phải chỉ có ngành công nghiệp nặng em nhé, ở Hàn gọi là công nghiệp cơ sở (công nghiệp gốc) Theo luật của Hàn thì những ai đã làm việc ở Hàn trên 4 năm ở các công ty làm về ngành công nghiệp GỐC >> https://korea.net.vn/danh-sach-cac-nganh-cong-nghiep-goc-han-quoc.html . làm ngành công nghiệp gốc thì chỉ cần có bằng c3, chủ xác nhận có năng lực làm việc và đã làm trên 4 năm thì cũng đủ điều kiện chuyển sang visa e7 em nhé. + phải có topik 3 trở lên.