Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Xin hỏi Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc như thế nào? Hẳn đây sẽ là câu hỏi, tìm kiếm quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc của nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc và du học tại Hàn Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các quy trình để bạn bảo lãnh người thân sang Hàn.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc là nhu cầu của nhiều người Việt đang ở Hàn Quốc

Trước tiên các bạn nên biết điều kiện nhập cảnh và visa thăm thân nhân

1. Điều kiện được nhập cảnh vào Hàn Quốc

Trước tiên, chúng tôi muốn phân tích cho bạn hiểu rằng: Nếu muốn nhập cảnh sang Hàn Quốc thăm người thân thì bạn phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

Điều kiện 1: Được cơ quan tại Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Điều kiện 2: Được sứ quán Hàn Quốc cấp visa thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Một số bạn đang visa D-10 và muốn bảo lãnh người thân sang có được không?

Một số bạn đang visa D-10 và muốn bảo lãnh người thân sang có được không?

2. Các loại visa dùng đến thăm người thân tại Hàn Quốc

Hiện nay, tại Hàn Quốc có 13 loại visa dành cho người Việt muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như bạn sang Hàn Quốc thăm người thân, thì tùy vào mối liên hệ và visa của người thân bạn như thế nào thì mới xin cấp visa phù hợp để sang thăm:

+ Trường hợp 1: Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc thì sử dụng visa F1.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn sang Hàn theo diện bảo lãnh thì là visa F3.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc ( visa C3-1 ) được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người bảo lãnh, phải có giấy xin bảo lãnh người thân trình lên ĐSQ. Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh phải ghi rõ tên người được bảo lãnh với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, thời gian được ở lại trong bao lâu và được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cùng các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ và có dấu xác nhận trong thời hạn 3 tháng.

Bước 2: Khi người bảo lãnh được ĐSQ chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của ĐSQ về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam và người được bảo lãnh sẽ phải làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu trình lên ĐSQ.

Lưu ý: Các loại giấy tờ này cũng phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tốt nhất là tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh chờ phản hồi lại từ phía ĐSQ. Nếu còn thiếu loại giấy tờ gì, thì người được bảo lãnh phải làm bổ sung theo hướng dẫn. Còn nếu được chấp nhận, thì người bảo lãnh chờ lấy Visa.

Thời gian cấp visa trong vòng 8 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp thuận.

Bởi vì, bạn là đối tượng được bảo lãnh đến thăm người thân tại Hàn Quốc. Chính vì thế, thời gian bạn sống tại Hàn Quốc chỉ là ngắn hạn. Nên sẽ không quá khó khăn, chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được ĐSQ chấp nhận. Thì, người được bảo lãnh sẽ nhanh chóng hoàn thiện giấy tờ thôi. Tất nhiên, bạn chỉ hơi khó khăn và bỡ ngỡ ở lần đầu thôi. Từ lần sau trở đi, bạn xin visa sẽ dễ hơn nhiều vì ĐSQ đã nắm rõ thông tin của bạn. Tuy nhiên, loại visa ngắn hạn này sẽ giúp bạn chỉ ở lại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.

Đối với cá nhân muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc chủ yếu là trong các trường hợp như: Kỹ sư, Du học, kết hôn, thăm gia đình. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo đúng quy trình mà chúng tôi vừa hướng dẫn thì bạn sẽ được sang Hàn Quốc thăm người thân của mình thôi. Có gì thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Tham khảo: Điều kiện Nhập Quốc Tịch Hàn Quốc cho Người Nước Ngoài

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Cho em hỏi với ạ. Em hiện đang visa D2 diện TS. Muốn bảo lãnh con gái qua chơi, thì nên mời theo diện C3 tại vn hay F3 tại Hàn ạ, ở đâu thì tỉ lệ đậu visa cao hơn ạ

  • Care Tận Tâm

   dễ nếu chồng ce có cv ổn và chứng minh được thu nhập 1-2 năm gần đây bằng và cao hơn mức thu nhập trung bình của người Hàn. còn ko thì cũng khó.

  • Care Tận Tâm

   nếu chị ý có vi từ f2 trở lên hoàn toàn có thể bảo lãnh được, nhưng phải chứng minh có cv ổn và có thu nhâợ 2 năm gần bằng hoặc cao hơn thu nhập trung bình của người hàn nhé b

  • Care Tận Tâm

   nếu chứng minh được có cv ổn và có thu nhập trung bình 2 năm gần bằng hoặc cao hơn thu nhập bình quân người Hàn thì hoàn toàn được

  • xin xác nhạn cùng hộ khẩu tới thời gin nò là được e, em gaí em có quốc tịch hàn chưa, còn nếu e7 thì phải chứng minh có thu nhập cao mới được

    • Care Tận Tâm

     nếu có vi f2 hoặc là công dân hàn và chứng minh có tài chính đủ thì có thể bảo lãnh người thân sang hàn nhé. Nhưng những người trong cùng 1 sổ hộ khẩu thì dễ hơn bạn nhé.

  • Chào Gia Huy! Để xin được visa thăm thân thì người bên hàn cần có quan hệ gia đình với bạn thì mới có thể bảo lãnh cho bạn sang được, còn nếu là bạn bè đơn thuẩn thì không được bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 2. Nguyen thi hong phuong

  Ban oi cho minh hoi. Minh ket hon voi nguoi han duoc hon 2 nam. Nhung van chua co con. Vay minh co the ruoc a trai (c gai. E gai) qua ban duong tham than. Ma co the o dai han k ban? Minh co mo 1 cty. Z neu k co con.co the ruoc qua o lau dc k bn?

  • Chào Phương! Bạn đã kết hôn với người hàn 2 năm nhưng chưa có con. Nay bạn muốn xin visa cho người nhà sang Hàn thì có thể xin diện thương mại, dùng chính công ty mà bạn mở bên hàn để làm hồ sơ cho người nhà nhé. Thời gian lưu trú của visa này là 30 ngày, sau khi sang hàn có thể gia hạn hoặc chuyển đổi sang visa mới để được thời gian lưu trú lâu hơn nhé. Cảm ơn bạn!

 3. cho mình hỏi mình có con đang du học hiện tại trường đại học chung ang seoul (theo học tiếng để thi lên đại học tại trường Chung ang học được 15 tháng tại trường) mình muốn thăm con thì sang bằng cách nào?

  • Chào chị Tuyết! Chị có con đang học tiếng tại trường Chungang, hiện nay con chị đang học tiếng thì chưa đủ điều kiện để bảo lãnh chị sang. Chỉ khi con chị lên được chuyên ngành của trường Chungang thì mới bảo lãnh được chị sang. Trong khi chờ đến thời điểm đó, chị có thể đi diện du lịch sang để thăm con mình nhé. Cảm ơn chị!

 4. Chị ruột e lấy chồng bên Hàn muốn bảo lãnh mẹ e sang để trông cháu nhưng e lại đang là bhp bên này thì có ảnh hưởng gì đến việc bảo lãnh mẹ e sang không ạ

  • Chào bạn! Chị ruột bạn lấy chồng bên hàn hoàn toàn bảo lãnh được mẹ bạn sang trông cháu được bạn nhé. Trong trường hợp này bạn đã bhp thì có thể bị ảnh hưởng tới visa của mẹ bạn nhé. Cảm ơn bạn!

 5. Dì e lấy chồng Hàn vã cũng có quốc tịch Hàn r thì có được bảo lãnh e qua Hàn để du học được k ạ. E với dì cùng nằm trong hộ khẩu của ông và ạ

  • Chào Diệu! Di em có quốc tịch hàn là đủ để bảo lãnh em sang hàn theo diện du học em nhé. Em tự tin nộp hồ sơ đi du học lên nhé. Cảm ơn em!

  • Chào Hoa! bạn đang có visa E9 bên hàn, theo luật của HQ thì khi hết hạn hợp đồng bạn phải về nước. Sau đó bạn có thể sang lại được, nhưng để sang lại thì mất khá nhiều thời gian và công sức. Bạn lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp nhé. Cảm ơn bạn!

  • Chào Công! Em đã tốt nghiệp đại học và làm cho công ty xnk. Điều kiện để xin visa E7 ở VN là em phải tốt nghiệp đại học ngành cơ khí, hàn xì, điện. Sau đó có kinh nghiệm 5 năm là đúng ngành đúng nghề đã học. Trường hợp của em là học ngành nghề gì em?

 6. Cho e hỏi tí cô chồng e ở bên hàn , giờ muốn bảo lãnh zkck e qua thì có được k anh ( nếu là cô thì có được bảo lãnh cháu qua được k ạ)

  • Chào em! theo lý thuyết thì em đủ khả năng bảo lãnh vợ em sang chơi. Nhưng thực tế còn phải chờ lãnh sứ quán Hàn Quốc có cho ra visa không em nhé. Cảm ơn em!

    • còn tùy thuộc người bảo lãnh, nếu người bảo lãnh chứng minh được có thu nhập cao thì ko hạn chế số người bảo lãnh bạn nhé

     • Mẹ chồng e có quốc tịch Hàn Quốc có bảo lãnh vợ chồng sang Hàn Quốc được không ạ.nếu được hướng dẫn e dùm tại mẹ e không biết làm thế nào.

     • Care Tận Tâm

      Hoàn toàn được bạn nhé. Bạn nên đến thẳng dsq hoặc tổng lãnh sự Hàn hỏi để họ hướng dẫn làm, họ hướng dẫn rất nhiệt tình nhé b, ko nên qua các môi giới bên ngoài, vừa mất nhiều tiền lại có thể ko đi được (vì họ thường hay làm giả giấy tờ ….)

     • Hoàng kim oanh

      Ad cho em hỏi bảo lãnh em gái sang thăm thân mà em gái nhảy ra ngoài thì bị làm sao ko ạ

     • Care Tận Tâm

      sẽ bị phạt, và sau xin giới tờ gì khó hơn và đương nhiên cũng sẽ ko bảo lãnh được thêm ai

 7. Hồ tấn thông

  Chị e lấy chồng bên hàn quốc. Hiện giờ đã bảo lãnh ba mẹ qua bển. Chị e có thể bảo lãnh e đi theo diện thăm thân kh ạ

 8. Anh chị ơi cho e hỏi bây giờ e là du học sinh diện visa D-4 e muốn bảo lãnh em gái em sang lao động bên này thì phải làm như thế nào ạ??? Em xin cảm ơn!

  • visa D4 không thể bảo lãnh được người sang bạn nhé, để bảo lãnh được sang làm việc thì ít nhất phải có visa E7 trở lên bạn nhé

   • Chào em! Em có người thân bên hàn đồng ý bảo lãnh cho em sang. Trong trường hợp này anh mặc định là em đủ điều kiện mọi vấn đề để xin được visa sang nhé. Chi phí hiện nay xin visa trên thị trường dao động từ 5000-10000 em nhé. Nếu xin visa thành công thì em được lưu trú 30 ngày bên hàn, sang đó có thể gia hạn được lâu hơn nhé. Cảm ơn em!

  • Theo quy định thì chỉ bảo lãnh được người thân trong sổ hộ khẩu thôi bạn nhé. Nhưng nếu chị em nhà bạn bên Hàn mà có kinh tế khá thì có thể thuê luật sư Hàn họ làm cho thi khả năng bảo lãnh bạn được cao hơn.

   • Em muốn qua hàn nhưng ko tìm đuocj người bảo lãnh thì làm thế nào ạ . Câu hỏi của em hơi ngớ ngẩn xin mọi người cho ý kiến

    • Chào bạn Quyết.
     Tùy theo mục đích và định hướng của bạn mong muốn sang Hàn để làm gì thì bạn có thể chọn những hướng đi phù hợp nhất.
     Hiện tại có các diện phổ thông có thể sang Hàn như Du học, du học nghề, xuất khẩu lao động, hay du lịch, thương mại e nhé.
     Các diện này không cần người bảo lãnh.

   • Phạm thị Ngọc Hiền

    Xỉn chào
    Mình có em gái lấy Ck Hàn quốc và đã có quốc tịch rồi trước đay đã bảo lãnh bố mẹ mình sang diện thăm thân nhân đã gần hết hạn visa thì tiếp sau đó có thể bão lãnh mình sang được không vậy ? Mong yếu kiến trả lời giúp mình nhé

    • Chào Hiền! Bạn có em gái lấy chồng hàn và có quốc tịch hàn, đã bảo lãnh bố mẹ sang rồi. Em gái bạn có thể xin visa bảo lãnh cho bạn sang trong một số điều kiện nhất định được nhé. Nhưng cần chuẩn bị giấy tờ kỹ lưỡng thì tỉ lệ ra visa mới thành công được nhé. Cảm ơn bạn!

 9. .ad cho Tôi hỏi. Tôi có em ruột bên hàn quốc muốn bảo lãnh tôi và chồng tôi sang hàn quốc có được không vậy,hô sơ có đơn giản không.cam ơn

  • Chỉ bạn được thôi, còn cả chông thì rất khó. Trừ khi em của bạn chứng minh được thu nhập 1 tháng được khoảng trên 150 triệu thì có thể được

  • Chị mình đã kết hôn với người hàn và đã ly hôn.2 mẹ con đã về vn sống.con trai 5 tuổi có quốc tịch hàn.bây giờ 2 mẹ con muốn sang hàn quốc lại thì phải xin visa cho mẹ theo diện nào ạ

   • Chào Mai! Chị của bạn đã ly hôn và có con với người hàn. Vậy chắc hẳn 2 mẹ con đều đang có quốc tịch hàn. Vậy nên 2 mẹ con cứ có hộ chiếu của hàn là được bay sang luôn nhé. Cảm ơn bạn!

 10. Nguyễn Thu Hằng

  Anh chị cho em hỏi là giờ e muốn đi theo diện visa c4 lao động ngắn hạn thì chỉ cần công ty bên Hàn có mã code là bảo lãnh được đúng ko ạ?

   • Chào em! Visa thương mại Hàn Quốc là visa hợp tác làm ăn, người của công ty Việt Nam sang tham quan một công ty của Hàn Quốc theo kế hoạch ngắn hạn. Chi phí xin visa thương mại trên thị trường hiện nay dao động từ 6000-10000 em nhé. Cảm ơn em!

 11. Hồ ngọc hậu

  Anh chị có thể cho em hỏi:nếu em có chị bão lãnh sang du học thì có khó khăn trong việc xin visa không..và thời gian làm thủ tục khoảng bao lâu.Nho anh chị tư vấn dùm e.em xin cảm ơn ạ!

  • Vấn đề chị của em có làm được với 1 trường nào bên Hàn chấp nhận em nhập học hay không. Nếu có trường ưu tiên chấp nhận thì không quá khó xin visa. Thời gian khoảng 3 tháng. Bạn xem thêm ở đây korea.net.vn/cac-buoc-tham-gia-di-du-hoc-han-quoc.html

   • nguyen tien phong

    Admin cho mình hỏi. Vợ mình đang học tiến sỹ tại Hàn – visa D2. bảo lãnh mình sang theo visa C3. Bây giờ theo luật mới nhất thì khi chuyển đổi từ C3 sang F3 sẽ làm được ngay tại Hàn Quốc hay chỉ xin được Visa Code sau đó về Viêt Nam xin lại F3.
    Cảm ơn Ad

     • Chào em! Chị họ em có chồng là người hàn, tức là cũng có quan hệ gia đình, thì trong một số trường hợp cần thiết thì vẫn bảo lãnh được cho em sang hàn nhé. Cụ thể em liên hệ bên anh để được tư vấn nhé. Cảm ơn em!