Vì sao Hàn Quốc được gọi là đất nước của kim chi

Mỗi quốc gia đều có nền ẩm thực riêng và mang tính phong tục. Chính phong tục đó tạo nên hương vị đặc sắc trong ẩm thực của quốc gia đó như: Việt Nam có phở ngon, Nhật có shushi, Mỹ có bánh táo… Tại Hàn Quốc, lại là kim chi. Chính sự ra đời của kim chi ấy nó đã được gắn liền với sự phát triển của người dân xứ Hàn. Từ đó, Hàn Quốc được gọi là đất nước của kim chi. Vì sao lại như vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao Hàn Quốc được gọi là đất nước của kim chi

Vì sao Hàn Quốc được gọi là đất nước của kim chi

Kim chi Hàn Quốc đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam chúng ta. Chính hương vị chua chua cay cay của kim chi, đã làm nên một hương vị vô cùng đặc trưng mà chỉ Hàn Quốc mới có. Kim chi, trở thành món ăn quen thuộc của người dân Hàn Quốc ở bất kỳ tầng lớp nào từ nông dân đến quý tộc. Thì, sự hiện diện của kim chi là sự hiện diện không thể thiếu trong mỗi bữa ăn và trở thành phong tục của người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, kim chi Hàn Quốc còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và được xếp vào top 5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Chính vì thế, Hàn Quốc được cả thế giới gọi là đất nước của kim chi.

Cách đây khoảng 3.000 năm về trước, khi mùa đông đến tại Hàn Quốc thường rất khan hiếm rau. Do vậy, mà người dân Hàn đã dự trữ rau để ăn trong mùa đông chính là muối kim chi. Mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh và có tuyết rơi. Do vậy, khi muối kim chi người dân xứ Hàn thường cho rất nhiều ớt. Mục đích để lợi dụng vị cay của ớt làm cho cơ thể ấm lên khi ăn. Từ đó đến nay, kim chi đã trở thành món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc. Và, đó cũng là nét văn hóa ẩm thực tiêu biểu của người Á Đông chúng ta.

Hiện nay, tại thủ đô Seoul có đến gần 200 bảo tàng về các loại kim chi Hàn Quốc như: Kim chi củ cải, kim chi cải thảo, kim chi dưa chuột… Ngày nay, kim chi Hàn Quốc đã được lan rộng ra trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Người dân Việt Nam, cũng ngày càng quen sự có mặt của kim chi mang thương hiệu Hàn Quốc trong mỗi bữa ăn gia đình. Bởi, vị chua cay hấp dẫn của kim chi làm bữa ăn gia đình ngon miệng hơn, bớt ngấy hơn với những món ăn từ thịt quay.

Còn rất nhiều bí mật đằng sau món kim chi Hàn Quốc để các bạn tiếp tục khám phá trong chuyến đi du học Hàn Quốc của mình. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm những khám phá mới lạ xứ sở kim chi khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.