Mã CODE VISA Du học Hàn Quốc là gì? – Trường nào có code visa?

Ai tìm hiểu sâu về du học Hàn Quốc chắc mới hiểu được mã CODE VISA du học Hàn Quốc là gì! Mã code visa này có tác dụng gì và hiện nay trường đại học nào ở Hàn Quốc ra được mã code visa?.

Để trả lời các câu hỏi trên thì bạn hãy xem một bản “mã code visa du học Hàn” do trường bên Hàn xin được và gửi về cho cty du học KNET dưới đây. Xem xong hãy xem các chú thích, phân tích phí dưới để hiểu thêm.

Mã code visa du học Hàn Quốc do trường Đại học quốc tế Hàn Quốc gửi về cho cty du học KNET

Mã code visa du học Hàn Quốc do trường Đại học quốc tế Hàn Quốc gửi về cho DHS Mạnh của cty du học KNET

Nhìn bản mã code visa trên thì có rất nhiều thông tin của người được cấp code visa và các thông tin khác. Nhưng trong đó có các chữ và số quan trong nhất ở trong ô màu đỏ. Những chữ và số đó có thể được gọi là mã: CODE VISA du học Hàn.

Mã code visa du học Hàn này có tác dụng gì

Tác dụng của mã code visa này là “cầm lên sứ quán Hàn xin được visa nhanh nhất”. Nghĩa là nếu 1 bạn có mã code visa thì mang lên sứ quán Hàn khai và sau đó sứ quán hẹn lịch lên lấy visa chỉ trong vòng 2 tuần. Còn bạn nào chỉ có thư mời nhập học thì phải mất gần 3 tháng mới lấy được visa. Xem thêm so sánh thời gian, thủ tục xin visa của Hồ sơ có thư mời và hồ sơ có code visa phía dưới:

Bảng so sánh quá trình và thời gian ra được visa của “Thư mời và Code visa”

Nộp hồ sơ và các giấy tờ sau vào sứ quán để xin visa: Trường ra Thư mời Trường ra Mã Code visa
Nộp hồ sơ lần 1 Nộp hồ sơ lần 2 Lấy visa Nộp hồ sơ lần 1 Lấy visa
Đơn xin cấp visa Giấy hẹn DSQ Mang giấy hẹn lên sứ quán lấy visa Đơn xin cấp visa Mang giấy hẹn lên sứ quán lấy visa
Thư mời gốc (kiểm tra đầy đủ tên, ngày sinh, hộ chiếu) Giấy khám sức khỏe Mã code
Đăng ký kinh doanh của Trường ĐH Hàn Quốc (photo) Hộ chiếu gốc Đăng kí kinh doanh của trường (photo)
Hộ chiếu photo Tiền phí = 50 usd Tiền phí = 50 usd
Chứng minh thư photo Hộ chiếu gốc
Từ khi nộp hs lần 1 ->> giấy hẹn khoảng 1 tháng sau nộp lần 2 ->> mất khoảng 1,5 tháng mới có visa (Tổng mất hơn 2 tháng đến gần 3 tháng mới có visa) Chứng minh thư photo Chỉ mất 2 tuần là có visa
Giấy khám sức khỏe

Vì sao có trường có thư mời, có trường có code visa?

Thật ra có thư mời hay code visa thì cuối cùng đều ra được visa. Nhưng có code visa thì thời gian lấy được visa nhanh hơn. Có code visa thì sứ quán chỉ làm trong 2 tuần là ra visa. Còn có thư mời thì sẽ phải mất hơn 2 tháng đến 3 tháng mới nhận được visa và giấy tờ phải làm nhiều hơn.

Theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ có trường top 1% (trường visa thẳng) mới được xin cấp mã code visa cho du học sinh quốc tế. Đây chỉ là quy định “cứng”. Còn trong thời gian trường đang nằm trong top 1% nếu trường có nhiều du học sinh bỏ trốn thì không được cấp code visa. Có thể hiểu một cách đơn giản là: Trường không có độ tin cậy cao, trường không có uy tín thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp code visa. (Chú ý: Hiện công ty du học KNET đang làm việc với các trường có mã code visa như sau: Hongik UniversityCatholic Kwangdong UniversityInternational University of KoreaKwangju Women’s University …)

Lưu ý: Hiện các trường đại học ở khu vực Seoul rất khó ra được mã code visa, do ở Seoul có nhiều du học sinh VN bỏ trốn (đặc biệt từ tháng 6/2018 trường đại học Sahmyook có nhiều bỏ trốn nên bị phía Hàn “soi” ảnh hưởng đến các trường khác khu vực Seoul). Vậy nên nếu muốn đi nhanh, đi chắc thì hãy tìm các trường có mã code ở các tỉnh/tp khác các bạn nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.