Các bước tham gia đi du học Hàn Quốc chuẩn nhất

Giới thiệu các bước tham gia đi du học Hàn Quốc chuẩn nhất hiện nay

Sắp tới, bạn sẽ đi du học Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc là quốc gia, có môi trường giáo dục lý tưởng hàng đầu Châu Á. Nhưng thực sự, bạn chưa biết sẽ phải bắt đầu từ đâu và làm những gì trước, để khởi đầu cho chuyến du học của mình.  Bài viết dưới đây, sẽ mách bạn những quy trình đi du học Hàn Quốc một cách cơ bản và rõ ràng nhất.

quy-trinh_du_hoc_sinh_han_quoc

Quy trình các bước đăng ký tham gia đi du học Hàn Quốc

Bước 1:  Tìm công ty du học Hàn Quốc uy tín, có giấy phép hoạt động đầy đủ

Chắc hẳn, khi quyết định đi du học Hàn Quốc là bạn cũng đã tìm hiểu rất nhiều những vấn đề liên quan đến du học. Nhưng để thuận lợi hơn cả, bạn hãy tìm đến công ty du học Hàn Quốc uy tín và có đầy đủ giấy phép hoạt động. Mục đích: Là tìm hiểu những thông tin chính xác nhất về ngôi trường bạn đang có dự định theo học. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được những rủi ro như: Lừa đảo, làm mất nhiều thời gian. Tham khảo thêm: Danh sách công ty tư vấn du học có giấy phép hoạt động ở Hà Nội

Bước 2: Chọn trường đại học để đi du học Hàn Quốc

Nếu như ở Việt Nam, trước khi bạn thi đại học. Thì bạn phải làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào chuyên ngành trường đại học mà bạn thích. Tại Hàn Quốc cũng vậy, trước khi thi tuyển vào đại học, bạn cũng phải làm hồ sơ đăng ký trước vào trường mà bạn muốn theo học

>> Danh sách các trường đại học tại Seoul Hàn Quốc

>> Danh sách các trường đại học tại Busan Hàn Quốc

Cũng giống như ở Việt Nam, nếu như chọn trường mà khả năng học tập của mình có sự chênh lệch thì sẽ ảnh hưởng tới kết quả của bạn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có ý định đi du học Hàn Quốc. Thì trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trường qua mạng internet, qua công ty du học Hàn Quốc. Mục đích là: Để có lời giải đáp chính xác nhất, về những vấn đề liên quan đến du học như: Học bổng, học phí, điều kiện thi tuyển…

Bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều trường khác nhau như: Trường ở top đầu, trường ở mức trung và trường ở mức thấp hơn. Tránh tình trạng, là nộp hồ sơ vào một trường. Điều này sẽ rất rủi ro cho bạn. Lúc đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để sửa sai lầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng, đến quá trình du học Hàn Quốc của bạn. Tại Hàn Quốc có rất nhiều các trường đại học, và rất nhiều các ngành nghề để bạn lựa chọn.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc:

 1. Korea University
 2. Yonsei University
 3. Chung-Ang University
 4. Seoul National University
 5. Ehwa University
 6. KAIST
 7. Pusan National University
 8. Kangwon National University
 9. Pohang University of Science and Technology
 10. Hanyang University

Hầu hết tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc đều có điều kiện du học chung nhất là:

– Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

– Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.

– Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

Bước 3. Làm hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi được công ty du học Hàn Quốc tư vấn đầy đủ cho bạn. Bạn đã sẵn sàng, để bước những bước đầu tiên để thực hiện ước mơ du học của mình. Bạn đã chọn được trường đại học tại Hàn Quốc phù hợp nhất với mình. Thì bạn tiếp tục làm hồ sơ, nếu như điều kiện nào đó mà bạn chưa đạt được thì bạn cần chú ý bổ sung cho đúng thời gian. Hồ sơ gồm có:

 1. Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
 2. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học
 3. Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học
 4. Đơn xin học
 5. Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 6. Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)
 7. Giới thiệu về bản thân
 8. Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)
 9. Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – đại học hoặc địa phương

Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và hãy “đánh bóng” một chút hồ sơ của mình, nhờ sự giúp đỡ của các công ty tư vấn du học Hàn Quốc. Bộ hồ sơ này, cũng tương đối để giúp bạn có thể xin được học bổng rồi.

Lúc này bạn chờ đợi kết quả. Nếu được bạn tiếp tục làm sang bước sau.

Bước 4: Xin visa và chứng minh tài chính

Để có thể đi du học Hàn Quốc, thì bạn phải có được visa du học. + Nếu như, bạn nộp hồ sơ vào đúng trường đại học tại Hàn Quốc có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa thẳng. Đồng nghĩa, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi để được xét visa du học. Ngoài ra, bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe từ phía Đại Sứ Quán.

+ Ngược lại, nếu như bạn nộp hồ sơ đúng vào trường không đủ điều kiện cấp visa thẳng. Thì, bạn sẽ phải làm visa du học thông thường và phải trải qua kiểm tra từ Đại Sứ Quán.

Cả hai loại visa này, đều có chung đặc điểm là: Chứng minh tài chính rõ ràng. Bởi đây chính là điều tiên quyết, giúp bạn có đầy đủ tiềm lực về tài chính để trang trải trong suốt quá trình du học của bạn. Do vậy, việc chứng minh tài chính, cũng góp phần đáng kể trong việc bạn có được visa du học hay không?

Dưới đây, là điều kiện về tài chính để bạn có đủ khả năng đi du học Hàn Quốc:

– Đối với du học tự túc: Bạn phải có bản kê khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính. Yêu cầu: Trong tài khoản phải có từ 10.000 USD trở lên hoặc có giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền tương ứng là 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền, các giấy tờ liên quan tương tự.

 Yêu cầu đối  với người bảo lãnh như sau:

+ Phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm

+ Phải có bản theo dõi nộp thuế tài sản

+ Phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Lưu ý: Bao gồm đơn xin học).

Trong trường hợp đi du học có học bổng, thì không cần những điều kiện trên. Chỉ cần bạn có giấy Chứng nhận về học bổng là được.

Việc chứng minh tài chính của bạn hoàn tất. Sau đó bạn sẽ phải đến Đại Sứ Quán Hàn Quốc, để được cấp visa du học (visa học sinh D2). Bạn sẽ phải nộp hồ sơ, bao gồm đầy đủ các giấy tờ có liên quan mà Đại Sứ Quán yêu cầu. Lúc đó, bạn sẽ nhận được giấy hẹn cho buổi phỏng vấn. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị kiến thức thật chu đáo để có được buổi phỏng vấn suôn sẻ. Bởi có nhiều lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc xong lại bỏ trốn. Điều đó làm mất lòng tin từ phía Hàn Quốc đối với Việt Nam.

Bước 5: Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn Quốc

Nếu như việc hồ sơ của bạn đã hoàn tất. Hơn nữa bạn cũng đã có được visa trong tay. Thì bạn nên chuẩn bị tư tưởng, hành trang và đặt vé máy bay lên đường đi du học Hàn Quốc. Trong thời gian trước khi bay, bạn nên tranh thủ tìm nơi ở, văn hóa của người Hàn Quốc. Điều chú trọng nữa là bạn nên tìm hiểu về việc làm thêm và những quy định đó. Bạn hãy chấp hành tốt quy định và đừng làm sai quy định đó nhé:

a. Nơi ở

Hầu hết tại các trường đại học ở Hàn Quốc, đều có KTX dành cho các sinh viên quốc tế. KTX ở đây, rất là sạch sẽ và đẹp. Ngoài ra, lại còn có đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt như: Máy giặt, phòng tập Gim… Nếu như bạn dự định ở KTX, thì bạn nên đăng ký sớm không sẽ bị muộn. Lúc đó, sẽ không còn chỗ cho bạn ở. Do đó, bạn sẽ phải thuê bên ngoài, và phải chịu giá cao hơn rất nhiều.

b. Đi lại

Hàn Quốc là một đất nước phát triển. Chính vì thế, mà giao thông ở đây rất hiện đại và vô cùng thuận lợi như: Xe bus, xe điện ngầm…

c. Việc làm thêm

Vấn đề việc làm cũng vô cùng quan trọng. Nếu như gia đình bạn dư giả thì không sao, nhưng đối với những bạn gia đình còn khó khăn. Thì khoản tiền thu được từ việc làm thêm, giúp bạn có thể chi trả những khoản chi phí của mình trong suốt thời gian du học. Thấu hiểu được điều đó, mà chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách đặc biệt đối với các du học sinh quốc tế.

Bạn được phép làm thêm khoảng 20h/ tuần. Còn các ngày nghỉ lễ, thì thoải mái thời gian. Nhưng trước khi sang, bạn cũng không nên đi làm ngay, mà bạn hãy thích nghi dần với cuộc sống tại Hàn Quốc và tìm hiểu thêm về công việc bạn định làm thêm.

Nếu như bạn có người quen,  thì bạn sẽ rất thuận lợi việc hòa nhập cũng như việc làm thêm sau nay. Nhưng nếu bạn không có người quen, thì vấn đề đó vô cùng vất vả. Vì thế, bạn nên tìm thông tin của hội sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học . Nếu như bạn có địa website của trường thì bạn nên vào đó tìm hiểu thêm và tìm hội sinh viên Việt ở trường. Lúc này, các anh chị cựu sinh viên sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.

Qua đó, bạn thấy được quy trình đi du học Hàn Quốc đã rất rõ ràng và chi tiết. Bạn hãy bắt tay, cho việc tìm công ty tư vấn du học uy tín để có được lộ trình thuận tiện nhất nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • Chào bạn, Bạn đã tham khảo được thêm thông tin từ GĐ, bạn bè chưa?
   Bạn và GĐ có thể đến trực tiếp văn phòng tư vấn để tìm hiểu cụ thể để có quyết định cuối cùng chuẩn xác nhất bạn nhé !