Đi du học nghề tại Hàn Quốc thực chất là gì?


Nhu cầu đi Hàn Quốc để kiếm tiền vẫn là mong muốn của nhiều người dân Việt Nam, kể từ khi hình thức xuất khẩu lao động Hàn bị hạn chế làm bao người hi vọng rồi lại thất vọng, thậm chí còn có nhiều người liều mạng đi sang Hàn Quốc bằng các loại visa khác như Thương mại, Du lịch, thăm thân, hay Du học … để lao động chui rất mạo hiểm nếu bị bắt. Nhiều bạn trẻ Việt muốn tìm đến thị trường việc làm tại Hàn Quốc trong bất lực. Thực tế rằng, các bạn rất khó đi vì lý do lao động Việt khi hết hợp đồng mà không chịu về nước.

Theo đó chương trình du học nghề tại Hàn Quốc. được giới thiệu như một hình thức thay thế chương trình XKLĐ, vậy thực chất chương trình Du học nghề là gì?

Visa D4-6 là visa dành cho các ứng viên đi du học nghề tại Hàn Quốc

Visa Du học nghề là D4-6

Visa D-4-6 có tên tiếng Hàn là 사설기관연수, có thể hiểu là visa Hàn Quốc dành cho người đi học tại các trung tâm đào tạo tư nhân tại Hàn Quốc.
– Visa D-4-6 có phải là du học nghề không? Gọi là du học nghề là không sai và gọi đúng là du học nghề không có bằng. Các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề do trung tâm đào tạo cấp. Du học nghề không được cấp bằng như hệ cao đẳng hay đại học chính quy.

Tính đến ngày 30/06/2017, cả Hàn Quốc chỉ có 24 người (tất cả quốc tịch bao gồm 9 nam và 15 nữ) với visa D-4-6 như bảng thống kê dưới đây được lấy từ dữ liệu của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

– Học xong chương trình với visa D-4-6, bạn sẽ có thêm kiến thức, kĩ năng để thi Chứng chỉ nghề quốc gia (국가기술자격). Cũng như D-4-1 học tiếng Hàn phải thi Topik mới có giá trị, Chứng chỉ nghề quốc gia này mới có giá trị và được công nhận rộng rãi. Tuy nhiên, tương tự Topik, Chứng chỉ nghề quốc gia (국가기술자격) cũng chỉ là một trong các điều kiện giúp bạn hành nghề (làm việc) tại Hàn Quốc chứ không phải có chứng chỉ này thì được chuyển qua visa làm việc. Việc có bằng đại học hay cao đẳng ở lĩnh vực này mới giúp ích cho việc chuyển đổi visa.

Và nhiều bạn muốn đi bằng Visa Du học nghề là bởi nhiều trung tâm tư vấn các bạn được làm thêm nhiều, đi thực tập hưởng lương… Nhưng việc làm thêm là theo quy định của Luật Hàn quốc, có giới hạn nhất định và thực sự thì chương trình học không hề nhẹ, cộng với hầu hết các bạn chỉ có trình độ ngoại ngữ vừa phải trước khi sang nên để tiếp thu tốt thì các bạn phải dành thời gian ngoài giờ để học thêm về ngôn ngữ.

Visa D-4-6 không được đi làm hợp pháp tại Hàn Quốc. Chỉ có các visa E-1, E-2, E-3, E-4, E-5, E-6, E-7, E-8, E-9, E-10, F-2, F-4, F-5, F-6 là được đi làm hợp pháp tại Hàn Quốc.

Điều kiện xin visa  D-4-6:
– Bạn có thể lấy visa D-4-6 từ Việt Nam hoặc chuyển từ một loại visa khác nếu bạn lưu trú hợp pháp ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, các visa C-3-2 (du lịch nhóm), C-3-3 (du lịch chữa bệnh), D-3 (Đào tạo công nghiệp), E-9 (lao động phổ thông), E-10 (thuyền viên), G-1 bị hạn chế chuyển sang D-4-6.
– Để được cấp D-4-6, bạn (học viên) và trung tâm đào tạo phải thỏa mãn các điều kiện cụ thể dưới đây:

+ Một trung tâm đào tạo phải thỏa mãn 1 trong các yêu cầu:
· Một trung tâm đào tạo được thành lập bởi một công ty Hàn Quốc (a listed Korean company) hoặc được liên kết một công ty Hàn Quốc.
· Một trung tâm đào tạo trực thuộc trường đại học chuyên đào tạo về kĩ thuật.
· Chi nhánh tại Hàn Quốc của một trung tâm đào tạo nổi tiếng của nước ngoài trong việc đào tạo kĩ thuật với Văn phòng chính ở nước ngoài HOẶC trung tâm tại Hàn Quốc ký hợp đồng độc quyền với trung tâm đào tạo nước ngoài đó (ví dụ như NHN NEXT, Samsung Design School, Kolon Fashion Design School / Le Cordon Bleu-Sook Myung Academy / Esmod Seoul, Seoul Sasada Fashion School …)
+ Trung tâm đào tạo đã hoạt động tối thiểu 1 năm.
+ Trung tâm đào tạo cung cấp các khóa học với học phí tối thiểu 4 triệu won / 1 học kỳ hay 8 triệu won cho 1 năm học.
* Học phí tiêu chuẩn được tính bằng trung bình học phí theo năm của các đại học tại Hàn Quốc (KRW 6,697,000 của năm 2013, tính riêng khu vực Seoul là KRW 7,535,000 won) và các phí dành cho tài liệu, dụng cụ kèm theo được yêu cầu bởi mỗi cơ sở đào tạo tư nhân.
+ Khóa đào tạo ít nhất 4 ngày/ tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và tối thiểu 15 giờ/ tuần.
※ Tuy nhiên, nếu , ngoại lệ sẽ được ghi nhận theo kết quả đánh giá về lý do, giờ học đã được ghi rõ trong hướng dẫn tuyển sinh.

– Hồ sơ của cả hai loại tương tự nhau, bao gồm 2 phần:
+ Hồ sơ cơ bản:
① Đơn yêu cầu tổng hợp (mẫu số 34), hộ chiếu, ảnh thẻ
② Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh của Trung tâm đào tạo tại Hàn Quốc.
③ Thư mời nhập học: Được cấp bởi Trung tâm đào tạo tại Hàn Quốc.
④ Chứng minh tài chính
⑤ Bằng cấp cao nhất
⑥ Kế hoạch đào tạo: bao gồm thời khóa biểu, danh sách giảng viên, cơ sở đào tạo và học phí.
⑦ Giấy tờ chứng minh học viên đã đóng học phí hay các chi phí giáo dục khác.
+ Tùy vào loại trung tâm đào tạo mà cần phải nộp thêm 1 trong các giấy tờ sau:
⑧ Trung tâm được thành lập bởi công ty Hàn Quốc hoặc liên kết với công ty Hàn Quốc: Văn bản chứng minh việc thành lập hay liên kết với công ty Hàn Quốc.
※ Nếu việc thành lập hay liên kết khó chứng minh bằng văn bản chính thức, các văn bản tương đương khác có thể được nộp thay thế.
⑨ Cơ sở đào tạo trực thuộc trường đại học: Văn bản chứng minh cơ sở đào tạo được thành lập dưới dạng trực thuộc trường đại học.
⑩ Chi nhánh tại Hàn Quốc của một Trường đào tạo của nước ngoài: Văn bản chứng minh cơ sở này là chi nhánh của một trung tâm đào tạo ở nước ngoài hoặc đã ký hợp đồng hoạt động độc quyền với trung tâm đào tạo ở nước ngoài.
※ Người đứng đầu Văn phòng (chi nhánh) Quản lý Xuất nhập cảnh có thể yêu cầu thêm giấy tờ để xem xét tính xác thực của việc mời nhập học và học viên có thỏa mãn điều kiện hay không.

– Nếu quyết định qua Hàn du học và muốn ở Hàn làm việc lâu dài, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và mạnh dạn đặt câu hỏi tại các nhóm mạng xh của người Việt Nam tại Hàn Quốc.
– Nếu bạn muốn sang Hàn học nghề và ở lại làm việc lâu dài, hãy học tiếng thật tốt ở Việt Nam để có thể đủ trình độ nộp visa D-2. Nếu chưa đủ điều kiện về tiếng Hàn, hãy sang Hàn theo diện học tiếng D-4-1. Sau khi qua Hàn, với nhiều thông tin hơn, tiếng giỏi hơn, bạn sẽ biết tự chọn hướng đi của mình cho hợp lý.
Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất!

Tham khảo thêm bài viết:

Những sự thật, sự giả dối về Du học nghề Hàn Quốc

Giải đáp mọi thắc mắc về du học nghề Hàn Quốc các bạn hãy đặt câu hỏi ở dưới bài này sớm hoặc gọi điện cho cán bộ tư vấn của chúng tôi nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Em sn 2002 mục đích chính của e là sang hàn kiếm tiền thì nên du học tiếng hay du học nghề ạ. Điểm tb 3 năm của e đều trên 7,5

  • Chào em
   Để đi sang Hàn sớm thì đi theo diện học tiếng D4-1 e nhé.
   Theo diện Du học nghề thì e cần học tiếng và thi được chứng chỉ tiếng Hàn topik 2 trở lên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ cho trường xét duyệt em nhé !
   Trên thực tế thì không có nhiều bạn đi theo diện này dù mục đích là gì..
   Xác định đi theo diện D4-1 mà muốn được đi làm thêm nhiều hơn thì có thể loại những trường thuộc top 1% hay những trường có danh tiếng ở Hàn quốc em nhé
   Đi kèm với danh tiếng là yêu cầu về đầu vào và yêu cầu học tập chuyên cần tốt.
   Bạn có câu hỏi gì thêm có thể gửi lại ở đây kèm số đt liên hệ nhé.
   Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới văn phòng tuyển sinh của Du học KNET để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể nhé !
   Địa chỉ: Tháp A tòa nhà Sông Đà,
   đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)
   Điện thoại liên hệ: 0904.999.886 – 0985.628.573 gặp A Vinh ( trưởng bộ phận tuyển sinh )

 2. Cho mình hỏi mình tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành kỹ sư quản lý đất đai. Sn 1991. Có đi dc du học nghề hq kk ạ. Tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu. Cần tư vấn

 3. Ad cho e hoi: e sn 91,quê Nghệ An,đã tốt nghiệp thpt, đã học tiếng Hàn ở trườg cao đẳg côg nghệ Bắc Hà và đã có bằg tốt nghiệp nhưng chưa có topik.e muốn du học nghề ngành làm tóc .như vậy nếu e có bằng tốt nghiệp cao đẳng tiếng Hàn rồi thì có cần topik nữa ko ạ?

 4. em muốn du học nghề làm bánh tại hàn. cho em hỏi có trường dạy bánh ko? em sn 1994 chỉ tốt nghiệp 12, đang ở tphcm. có thể tư vấn giúp em nên bắt đầu từ đâu, về chi phí, học tiếng hàn..v..v em cảm ơn

  • Nhiều trường cao đẳng dạy làm bánh bạn nhé. Bạn hãy điện cho các bạn tư vấn ở miền nam trên trang web korea.net.vn

  • em cho biết thêm em có bằng thpt hay bằng cấp gì cao hơn, em có chứng chỉ tiếng Hàn không? Còn tuổi 90 giờ vẫn đi du học nghề được e nhé.

   • Care Tận Tâm

    chuẩn du học nghề visa D4-6 thì Hàn Quốc quy định 1 năm học phí là 8 triệu won (không được thu cao hơn hay thấp hơn bạn nhé), và chuẩn du học nghề D4-6 chỉ được học 1 năm và ko được ra hạn thêm bạn nhé.

  • Đi du học có nhiều chương trình:

   + Đi du học tiếng dành cho người chưa biết tiếng, sang Hàn học tiếng đạt topik 3 chuyên lên học chuyên ngành.
   + Đi du học nghề, ở VN học đạt topik2 hoặc Klat 2 thì đi được, sang Hàn học nghề và có thời gian đi làm nhiều hơn
   + Đi du học D2 (học đh, cđ), học khoảng 4-5 năm xong ở lại làm việc.

   Tổng chi phí của các chương trình du học này hết vào khoảng hơn 200 triệu, trong đó đã bao gồm 1 năm học phí + 6 tháng ký túc + các khoản tiền khác. Chi tiết gọi 0904 888 512

  • Bạn hãy lên cty ký hợp đồng tư vấn, sau đó vào trung tâm học tiếng, thi đạt topik 2 hoặc klat2 thì 2 tháng sau đi.

 5. Cho e hỏi đi theo diện này thì chi phí đi hết bao nhiêu ạ,có phải đặt cọc gì ko ạ,học trong bao lâu và cis phải thi cử gì ko ạ tư vấn giúp e với.e cảm ơn ạ.

  • Tổng chi phí bên mình đi hết 9500 usd, người ngoài bắc ko pải đặt cọc, học từ 2 – 3 năm tùy chuyên ngành, không phải thi

 6. Cho e hỏi đi theo diện này thì chi phí đi hết bao nhiêu ạ,có phải đặt cọc gì ko ạ,học trong bao lâu và cis phải thi cử gì ko ạ tư vấn giúp e với.

  • Chào em! Đi du học nghề không phải đặt cọc, điều kiện để đi được là em thi đỗ chứng chỉ tiếng tại VN, em thi đỗ lúc nào sẽ xin visa lúc đó, cứ có visa là bay em nhé. Cụ thể em gọi điện trực tiếp cho cán bộ công ty để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn em!

 7. Em sn 91,đã từng đi nhật theo diện thực tập sinh,em về nước được hơn 2 năm rồi.trước khi đi nhật em đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành may mặc. bây giờ muốn tham gia chương trình du học nghề có được k ạ? mong được phía công ty tư vấn

 8. nguyễn văn cộng

  du học nghề thì khi học xong , thì mình có bằng nghề và về nước làm cho các công ty hàn đúng không admin

  • Học xong có chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc thì khi về vn xin vào các cty Hàn rất đơn giảm. Nhưng nếu sang Hàn học cả nghề và đăng ký học 1 chuyên ngành cđ từ xa thì học xong ra trường được ở lại làm thử việc 2 năm, trong 2 năm đó là thời gian thử thách để làm hs chuyển lên visa E7 để ở lại Hàn làm việc lâu dài bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Mình đã gọi điện tư vấn cho bạn rồi đấy. Nếu quyết định học tiếng để đi du học nghề visa D4-6 THÌ CÓ THỂ ALO MÌNH 0904 888 512 BẠN NHÉ.

 9. Nguyễn Thị Vân

  Cho em hỏi chi phí du học nghề là bao nhiêu ạ?
  Và có cần phải bằng topik trước khi đi k ạ?
  Nếu có topik rồi thì sang bên đó có được học chuyên ngành luôn không hay là lại phải học tiếng tầm nửa năm nỮa ak?
  Em cám ơn

  • Care Tận Tâm

   Tổng chi phí 9500 usd. Có chứng chỉ topik 1 level 2 hoặc Klat 2 thì mới đi được du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Vậy thì bạn đi du học nghề hoặc đi du học tiếng nhưng chọn trường nào tạo điều kiện cho đi làm (trường điểm danh hộ, chỉ cần đóng học phí đầy đủ).

  • 88 là 30 tuổi rồi bạn nhé. Nếu chưa có chứng chỉ topik 1 cấp 2 thì không đi được bạn nhé. Mình khuyên bạn không nên đăng ký để đi nữa. Vì hầu như tất cả trường nghề bên Hàn ko nhận hs 30 tuổi trở lên.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé. Điều kiện tham gia là dưới 30 tuổi, có điểm trung bình 3 năm học cấp 3 trên 5.0/

  • Được từ 1000 – 1500 usd bạn nhé, ĐÂY LÀ LƯƠNG TRONG THỜI GIAN ĐI HỌC, còn trong 4 tháng 4 nhỉ hè và nghỉ đông thì cao hơn nhiều bạn nhé.

  • Học phí du học nghề thường cao hơn du học tiếng hay du học chuyên ngành visa d2. Thường từ 120 -160 triệu/năm bạn nhé.

 10. Bạn cho mình hỏi. Khi tốt nghiệp trường nghề mình có được cấp visa E7 liền không? Hay phải làm việc 2 năm được công tu bên đó bảo lãnh mới được cấp visa E7. Nếu trong 2 năm đó không tìm được việc hay làm nhưng không được công ty bảo lãnh thì có bị bắt về nước trước 2 năm không?

  • Phải làm thử việc 2 năm thì cty xem xét xin cục xnc cấp visa e7 bạn nhé. Không được cấp ngay, nếu cty nào nói được cấp ngay là lừa đảo bạn nhé.

  • Bạn phải ghi các thông tin như: năm sinh, quê quán, bằng cấp, mong muốn thì nv tư vấn của cty mới tư vấn thêm cho bạn được bạn nhé.

 11. Hồ quốc hoài

  A cho e hỏi mình muốn đi du học nghề cần tốn bao nhiêu tiền với có trung tâm du học nào đáng tin cậy ad chỉ e với . Học nghề rồi cơ hội về nước làm việc có cao không

  • Nhân viên cty mình gọi cho bạn số 01214234150 không được bạn nhé. Bên mình chính là cty du học Hàn Quốc KNET của các bạn du học sinh Hàn đã về nước bạn nhé.