Lao động thời vụ Hàn Quốc Visa C-4 là gì – Điều kiện đi thế nào?

Chương trình Lao động ngắn hạn visa C-4 làm 90 ngày tại Hàn Quốc, hay còn gọi là lao động thời vụ (sang làm 90 ngày rồi về và lại sang được tiếp, không hạn chế lần đi).

Vậy đi lao động thời vụ này thực tế thế nào? Điều kiện đi ra sao? Bạn hay xem video dưới và xem Bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết phía dưới.


Đây là chương trình có thật và mới có. Bộ tư pháp Hàn Quốc đã chính thức tiếng hành chương trình này từ 2018 để tuyển lao động nước ngoài đến Hàn làm các công việc như: Nông nghiệp, Gia công và cất giữ về thực phẩm, trồng nấm hoặc giá đỗ, nông súc sản, đồ hải sản, v.v…

Điều kiện đi và cơ quan được phép làm tại Hàn Quốc

Bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết: “Chúng tôi nhận được nhiều đơn thư của NLĐ phản ánh các công ty, đơn vị tuyển dụng, thu phí của NLĐ tham gia chương trình này. Việc đưa NLĐ đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc thực hiện theo thỏa thuận ký giữa UBND cấp tỉnh của VN và chính quyền địa phương Hàn Quốc.
Chỉ có địa phương, đơn vị sự nghiệp của tỉnh ký kết mới được triển khai, các công ty hay văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động không được phép tham gia chương trình lao động thời vụ”.
Nói thêm về chế độ đối với người đi làm việc thời vụ, bà Trần Thị Vân Hà thông tin: “Lương cơ bản chưa bao gồm tiền làm thêm, NLĐ có thể nhận được khoảng 1.400 USD (trên 32 triệu đồng)/tháng. Ngoài ra, NLĐ được đài thọ tiền ăn, ở và ít nhất 1 chiều chi phí máy bay. NLĐ mất phí môi giới, các đơn vị sự nghiệp thực hiện được phép thu một khoản chi phí nhỏ để bù đắp chi phí hành chính theo quy định của địa phương”.

Mới có 4 tỉnh, thành tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Theo bà Trần Thị Vân Hà, từ năm 2018, Chính phủ cho phép các địa phương thí điểm chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc. Tính đến tháng 7.2019, có 4 tỉnh, TP đã ký kết và triển khai việc đưa NLĐ đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, gồm: Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Nam và Thái Bình. Ngoài ra, còn có 5 địa phương đang xúc tiến ký kết thỏa thuận trong thời gian tới là Đồng Nai, Hậu Giang, Bình Thuận, Hà Tĩnh và Kon Tum. “Đây là chương trình trong lĩnh vực nông nghiệp, NLĐ không được làm công việc khác. Visa chương trình này là visa C4, chỉ có hạn 3 tháng và không thể chuyển đổi sang visa du lịch hay thương mại.

Tham khảo thêm:

Visa C4 Hàn Quốc 2021 

Việc nhập cảnh sang Hàn Quốc dù dài hạn hay ngắn hạn cũng đều có những quy định riêng. Đối với những người Việt Nam có nhu cầu sang Hàn Quốc lao động thời vụ cũng vậy. Bắt buộc phải thực hiện theo đúng quy định xuất – nhập cảnh Hàn Quốc. Theo đó, những người có nhu cầu lao động thời vụ tại Hàn Quốc thì điều kiện đầu tiên là cần xin được Visa C4 Hàn Quốc. Vậy Visa C4 Hàn Quốc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Visa C4 Hàn Quốc là gì?

Đây là loại Visa làm việc ngắn hạn dưới 120 ngày. Những đối tượng có thể xin visa C4 được liệt kê dưới đây:

 • Nghệ sĩ, những người làm việc liên quan đến nghệ thuật.
 • Những người được mời diễn thuyết ở Hàn Quốc.
 • Những người được mời giảng dạy những ngày ở Hàn Quốc.
 • Những người dạy tiếng nước ngoài ở trại hè tại Hàn Quốc.
 • Những người thuộc diện có ký kết trao đổi nguồn nhân lực nông nghiệp với Hàn Quốc.
 • Những người được công ty Hàn Quốc mời làm việc ngắn ngày trong lĩnh vực công nghệ nano, vật liệu tiên tiến, môi trường, thiết bị điện tử, quản lý công nghệ,…

Những điểm yếu của Visa C4 Hàn Quốc

 • Việc cấp visa C4 khác khó khăn từ cuối năm 2018 về tỉ lệ trốn cao.
 • Visa C4 khi hết hạn sẽ không được gia hạn mà phải xin lại từ đầu.
 • Không được đóng và hưởng lợi ích của bảo hiểm quốc gia.

Hồ sơ xin cấp Visa C4 Hàn Quốc gồm những gì?

Đối với diện được công ty bảo lãnh

 • Đơn xin Visa.
 • Hộ chiếu.
 • Lệ phí visa.
 • Hợp đồng lao động.
 • Chứng nhận thành lập công ty.
 • Thư giới thiệu hoặc kinh nghiệm làm việc gia công ty Việt Nam cấp.
 • Bằng tốt nghiệp.
 • Lý lịch tư pháp lịch làm việc tại Hàn Quốc.
 • Chứng minh thu nhập và tài sản tại Việt Nam.

Đối với diện được người thân bảo lãnh

 • Người thân tại Hàn Quốc nộp đơn tại các ủy ban phường hoặc huyện.
 • Chính phủ Hàn Quốc kiểm tra hồ sơ và sẽ thông báo về gia đình.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ nhận Visa tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Như vậy, nếu bạn muốn Đi làm việc thời vụ ở Hàn Quốc 2021 thì đầu tiên phải nắm được quy trình, thủ tục xin Visa C4 Hàn Quốc. Và những thông tin đó đã được chúng tôi chia sẻ ở đoạn viết trên. Visa C4 Hàn Quốc cũng được xem là Visa thời vụ Hàn Quốc. Thế nên loại Visa này cũng không khó để được cấp, chỉ cần bạn nắm kỹ những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ là có thể nhanh chóng có được Cơ hội đi Hàn Quốc miễn phí đấy.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình này thì các bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn hoặc lên trực tiếp cty chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

 1. Chương trình này đã thực hiện chưa
  Và yêu cầu của người khi đi theo hình thức này cần những yếu tố gì .
  Chị phí ra sao ,và có cần bảo lãnh không

 2. Tại sao thanh hóa lại không được đi vậy ạ. Mong các cơ quan xem xét hỗ trợ để người lao động thanh hóa sớm được tiếp cận với chường trình visa c4.

 3. Toi o huyện nghi xuân hà tĩnh năm vùng bi cấm nhung mong uoc va ươc nguyện dc di xuat khau lao dong hq 1 lan nhung vi hoàn cảnh mồ côi nen k đủ khả năng để di , thay chuong trinh di thoi vu nay rất tốt cho nhung nguo kém may măn nhu toi , nen toi muon hỏi toi o nghi xuân hà tĩnh co di dc k ạ , va cần lien lạc va tu vẫn o đau ạ sdt toi 0967579778 hoac 0977616085 tôi tên thắng sinh 1985 mong dc sự trở dúp xin cảm ơn

 4. Em chào trung tâm Cho em hỏi giám đốc công ty bên hàn công ty cũ em làm 7năm có thể bảo lãnh em sang theo diện Visa c4 được không (em về nhà được 7 tháng rồi) vậy thì có thể sang được không vậy anh chị tư vấn giúp em với nhé thanks

 5. mẹ mình năm nay 50 tuổi, hiện đang cư trú tại Đà Nẵng, vậy có thể đăng ký đi theo chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc được không? Nếu đi được thì mình phải liên hệ cơ quan nào để tìm hiểu? xin cảm ơn

 6. Tôi có người nhà là nam, năm nay 21 tuổi. Muốn đi hàn quốc theo diện visa c4. Tôi muốn hỏi quy trình cụ thể để đc sang hàn quốc làm việc theo diện visa này. Rất mong sớm đc phản hồi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

 7. Đinh thị lắm

  Xin hỏi có ng quen là ông chủ công ben hàn .vậy tôi có thể nhờ ông chủ bảo lãnh qua làm thời vụ được không ạ.tôi cũng có con gái lập gia đình ở hàn ạ.xin cho tôi câu trả lời

  • Chỉ hết khoảng 3000 usd, nhưng chương trình này thời điểm này khó đi bạn nhé (vì nhiều người trốn ra ngoài)

    • visa d2 và E9 thì rất khó làm được bạn nhé. Với lại diện C4 hiện nay bên Hàn không ưu tiên. Tốt nhất cho em của bạn đi du học bạn nhé.

 8. Bùi đức giang

  Tôi muốn sang hàn làm việc theo visa c4! Tôi có người thân đang sống bên hàn!(kết hôn)
  Xin tư vấn giúp tôi qua email! Tôi đang sống tại đài loan! Cảm ơn!

 9. Bùi đức giang

  Xin hỏi tôi muốn đi theo diện xin visa c4 này!
  Tôi cần phải làm những gì? Tôi có người thân kết hôn bên đó! Xin tư vấn giúp tôi! Cảm ơn!

  • Nếu bạn lấy chồng Hàn và đang ở bên Hàn thì cách tốt nhất bạn nên nhờ văn phòng luật bên Hàn làm cho bạn. Hoặc không bạn nên cho e bạn sang Hàn theo diện du học Hàn là nhanh và thuật tiện nhất.

 10. Add ơi lm ơn tư vấn giúp mjnh voi, hiện gio minh đang lm cùng chị gái ơ Hàn cho 1 cong ty lớn. Minh sang Hàn dc 2 lan theo diện thâm thân chị gái bảo lảnh . Mjnh muôn lm c4 , lam như thế nào xin ở Việt nam hay Hàn , giám đốc bảo cần ký giấy gi giám đốc ký cho, vậy chủ cong ty viết như thế nào để hợp lệ khj xin c4 vây add , lm ơn huống dẫn mjnh cảm ơn nhiu,

  • Phải có người thân trong sổ hộ khẩu đang bên Hàn diện E7 trở lên bảo lãnh, hoặc có 1 cty bên Hàn bảo lãnh thì đi được bạn nhé.

 11. Em k có người thân! em có bằng cấp tốt nhưng không phù hợp với các ngành bên hàn tuyển dụng vậy em có làm visa theo kiểu này được không ah? hiện tại 2018 có đi được theo dạng visa này nừa không ah?

 12. Nguyễn Thị Phương Hảo

  E đi Nhật lao động ngành giặt ủi hời hạn 1 năm, sau khi về nước e muốn lao động sang Hàn Quốc có được không ạ? Nếu được thì thuộc trường hợp nào, điều kiện như thế nào ạ?

 13. Đặng đình nghiêm

  Trong trường hợp c4 có điều phải có người quen tối thiểu e9 bảo lãnh( phải có chủ người e9 tác động). Cho em hỏi chủ của người có bằng e9 kia không cùng nghành nghề tuyển dụng thì sao ạ. Và người chủ tác động là tác động như thế nào ạ ?

 14. Mình có chủ nông trại bên hàn quốc bảo lảnh sang dc không và sau khi đi về 3 lần mình có dc ký hợp đồng 4 năm 10 tháng không

 15. Đinh Xuân Dương

  Em gái của chú ruột tôi lấy chồng bên Hàn Quốc, đã bảo lảnh cho chú ruột tôi qua làm nông nghiệp cho 1 nông trại. Bây giờ tôi muốn qua đó làm thì phải làm như thế nào? Năm nay tôi 33 tuổi, xin tư vấn dùm.

  • Care Tận Tâm

   Bảo em gái bạn tìm tiếp 1 nông trại nào đó chẳng hạn, sau đó em gái bạn bảo lãnh và nông trại ký hợp đồng nhận bạn là được.

  • Xin cho hoi:
   Toi co quen 1 Nguoi han Quoc truoc day Lam viec chung o vn Nhung a ay ve lai hq va dang lam Quan ly cho cty co khi . Xin hoi neu co giay gioi Thieu Cua cty a ay Thi roi lam thu tuc di Lao dong c4 co duoc ko va can nhung thu tuc gi a xin cam on 0917689812

 16. Lê đình duyên

  E chào trung tâm.e hiện đang làm bên hàn quốc thuôc diên visa E9 .còn hợp đồng 4 năm nữa ạ.e dc bit co truong trinh đi lam bên này ngắn hạn.e muốn cho vk e sang làm có đc ko ạ.vợ e sn 1991 ạ.