Du học sinh Hàn NÊN biết những điều “TỐI QUAN TRỌNG” sau

Do nhu cầu muốn đi du học Hàn Quốc hiện nay rất nhiều! Do hiện có nhiều du học sinh bên Hàn bỏ trốn! Do có nhiều văn phòng, nhiều môi giới du học không có “TÂM”. Vậy nên tình hình đi du học Hàn hiện nay đang rất căng thẳng. => “Tình hình là rất tình hình”. Vậy nên du học KNET – korea.net.vn chúng tôi sẽ liệt kê các điều “TỐI QUAN TRỌNG” cho những ai muốn đăng ký đi và những ai đang là du học sinh bên Hàn.

Du học sinh Hàn NÊN biết những điều “TỐI QUAN TRỌNG” phía dưới:

1 – Danh sách các trường đại học, cao đẳng và sau đại học bị hạn chế và không được cấp visa cho du học sinh VN.

Bản gốc các trường bị hạn chế và cấm ra visa cho du học sinh VN

Bản gốc các trường bị hạn chế và cấm ra visa cho du học sinh VN

2. Danh sách các công ty du học ở VN bị hiệp hội các trường ĐH, CĐ ở Hàn Quốc không nhận du học sinh qua các cty và các đại lý của các cty này.

3 – Các chương trình du học Hàn với các loại visa đang bị sứ quán Hàn “SOI”

+ Du học chuyên ngành visa D2-1 (học cao đẳng) -> 100% bị sứ quán Hàn gọi phỏng vấn (tỉ lệ đậu dưới 10%) hoặc trả lại hồ sơ.

+ Du học chuyên ngành visa D2-2 (học đại học) -> 100% bị sứ quán Hàn gọi phỏng vấn và không chấp nhận hồ sơ không có Topik 3. Hoặc ĐSQ trả lại hồ sơ.

+ Du học thạc sĩ visa D2-3 -> 100% bị sứ quán Hàn gọi phỏng vấn. Hầu hết các trường yêu cầu có Topik 4 (trừ trường đh nghệ thuật Yewon).

+ Du học trao đổi sinh viên visa D2-6 -> 100% bị sứ quán Hàn gọi phỏng vấn (không cho nợ topik). Hiện chương trình du học D2-6 rất khó đi được, gần như không đi được, nhưng các cty du học vẫn đang tư vấn ẢO là dễ đi.

+ Du học ngắn hạn visa D2-8 -> Đây là chương trình học ngắn hạn bên Hàn, thời gian học tối đa không quá 90 ngày. Nhiều môi giới du học đang tư vấn ẢO, tư vấn không có tâm là: cứ có visa sang Hàn học tập trước đi, rồi sau đó đổi sang visa khác để ở lại học hoặc làm việc. “Chương trình du học Hàn visa D2-8 thực chất chỉ hợp với những ai muốn sang Hàn “vui chơi, học tập, khám phá” với thời gian ngắn. Còn sang để học tập thật thì không phù hợp chút nào.

4 – Cty du học Hàn không yêu cầu đặt cọc thì không nên đi. Nếu cố tình đi thì có thể “Rước họa vào thân” lúc mà mà không biết. Vì sai vậy… Vì… vì…:

Vì bạn đừng tưởng không bị đặt cọc chống trốn là tốt bạn nhé. Đặt cọc chống trốn sẽ làm hạn chế tư tưởng trốn ra ngoài đi làm bất hợp pháp. Đặt cọc chống trốn sẽ khiến du học sinh ít nhất không trốn ngay ở sân bay. Có trường hợp gần đây học sinh bỏ trốn ngay ở sân bay => Làm cho các bạn cùng đi bị trục xuất về nước ngay. Có nhiều bạn bị cho về oan như bạn Lê Thị Khánh Ly (xinh gái có ảnh dưới ) bị trường đại học Joongbu cho về. Đầu năm 2018 khi có 1 du học sinh Vn ở trường Joongbu bỏ trốn thì trường cho thêm 3 bạn cùng phòng và 2 bạn phòng bên về VN (những người này chơi thân với nhau bên đó), và trường yêu cầu về VN học khi nào thi đạt Topik 3 thì trường cho quay lại trường học chuyên ngành luôn.

Câu chuyện bị cho về oan chi tiết các bạn hãy liên lạc với Khánh Ly qua ZALO, nick name: Lê Thị Khánh Ly.

Ảnh Lê Thị Khánh Ly xinh gái (cựu du học sinh trường JoongBu University)

Ảnh Lê Thị Khánh Ly xinh gái (cựu du học sinh trường JoongBu University)

Vậy các bạn nhé, bị đặt cọc thêm 3000 – 5000 usd đôi khi cũng là 1 việc tốt, mặc dù thêm khó khăn cho những bạn gia đình không có kinh tế cao.

5 – Không nên đăng ký đi du học vào những trường có quá đông du học sinh VN

1 trường bên Hàn mà đang có khoảng trên 500 du học sinh VN thì cách khoảng 20 cây số gần đó xin việc rất khó, vì bị các anh chị đi trước “chiếm hết việc” rồi. Và ở các trường có đông du học sinh VN thì đương nhiên sẽ gặp những rủi do bất ngờ như: Tự nhiên có 4-5 bạn bỏ trốn cùng 1 lúc => Đến hạn ra hạn visa cục soi: Tỉ lệ đi học (điểm chuyên cần) rất khó khăn, lỡ bạn không đạt trên 80% thì rất khó ra hạn visa được => phải về nước. Mà phải về nước thì ôi thôi….. Tới đây tôi tạm gác lại… Hẹn các bạn 2 hôm nữa tôi chia sẻ tiếp.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.