Làm thêm ở Hàn Quốc có đủ tiền đóng học phí và ăn ở sinh hoạt không?


Các thông tin về cuộc sống thực tế của du học sinh ở Hàn Quốc không có nhiều. Vì vậy nhiều bạn đang có ý định đi du học Hàn luôn băn khăn câu hỏi: Tiền làm thêm ở Hàn Quốc có đủ đóng học phí và trang trải các khoản chi phí cho cuộc sống hàng ngày không?

Korea.net.vn sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi này, sẽ phân tích và chia sẻ các kinh nghiệm thực tế của các bạn đi trước. Mời các bạn đọc tiếp dưới đây.

Hình ảnh du học sinh làm thêm ở Hàn

Hình ảnh du học sinh làm thêm ở Hàn

Nói đến vấn đề đi làm thêm thì trước tiên các bạn phải chú ý đến những quy định và những hình thức du học kèm theo là công việc làm thêm như sau:

Làm thêm của Du học sinh học tiếng Hàn visa D4-1:

Theo quy định của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì các ứng viên đến Hàn Du học tiếng Hàn theo visa D4-1 sau khi nhập học 6 tháng sau mới được đi làm thêm (thực tế gần như tất cả du học sinh VN sang nhập học được khoảng 1-2 tháng đã đi làm). Trước khi muốn đi làm ở đâu, làm gì thì phải đăng ký với trường và đăng ký với quản lý nhập cảnh địa phương. Nếu được trường và cơ quan quản lý nhập cảnh chấp nhận thì mới được đi làm thêm. Được làm 20 giờ/tuần (thứ 7, chủ nhật, các ngày nghỉ lễ, các kỳ nghỉ không bị hạn chế giờ làm).

Do vậy du học sinh học tiếng Hàn khi sang phải mang theo số tiền ăn ban đầu + sinh hoạt khoảng 1 tháng trở lên, hết khoảng 15 triệu vnd.

Về cơ bản 1 tháng ở Hàn du học sinh: ăn + ở + đi lại + điện thoại + internet hết khoảng 10 triệu đồng. Tiền học phí 1 tháng hết 5 đến 12 triệu tùy trường (chỉ học khoảng 8 tháng, 2 kỳ nghỉ đông và hè khoảng 4 tháng). Như vậy với 20 triệu thì hoàn toàn đủ tiền đóng học phí và sinh hoạt ở Hàn Quốc.

Chú ý: Nhiều bạn chưa được phép đi làm thêm nhưng vẫn đi làm, nếu bị bắt thì bị nhắc nhở và cảnh sát báo cho trường, hoặc ít nhất bị phạt khoảng 30 triệu vnd lần đầu, nếu tái phạm lần 2 thì trường bảo lãnh mới được ở lại, còn không có thể bị trục xuất nếu trường không bảo lãnh được.

Vậy nên các bạn cần ghi nhớ các chú ý sau:

+ Nếu đi làm “chui” thì nên bảo chủ trả tiền mặt, không nên trả vào tài khoản.

+ Không nên đi làm thêm trong các công xưởng, nhà máy.

+ Nếu xác định sang Hàn để đi làm là chính thì nên tìm các trường xếp hạng top dưới 100. Vì các trường này đa số chỉ cần bạn đóng đủ học phí, nếu muốn đi làm thêm nhiều thì hãy thành thật nói với thầy cô để họ biết, nhiều trường thầy cô sẽ điểm danh hộ.

Xem video giới thiệu các công việc làm thêm của du học sinh ở Hàn

Mới sang đa số đi làm các công việc như: Chạy bàn ở quán ăn nhanh, tạp vụ trong siêu thị, quét dọn bàn, rửa bát chén ở quán ăn hay quán cà phê (làm vườn ở vùng nông thôn).

Nếu có tiếng tốt một chút thì xin làm được thu ngân ở các siêu thị mini hay các cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Với mức lương chỉ được khoảng 16 – 18 triệu vnd. Với số tiền này thì chỉ vừa đủ đóng học phí + tiền ký túc và đủ tiền ăn.

Còn nếu có tiếng tốt tương đương Topik 3 trở lên thì sẽ kiếm được các ông việc có thu nhập cao hơn, như: Kiểm tra hàng siêu thị, làm trong các khách sạn, làm ở các khu du lịch, khu vui chơi… Thu nhập được khoảng 25 – 30 triệu, với số tiền này nếu chi tiêu tiết kiện thì mỗi tháng dư được tiền để ra.

Chú ý: Nhiều công ty, môi giới du học nói sang Hàn được đi làm thêm ngay với mức lương 40 – 50 triệu, không có đâu các bạn nhé. Tư vấn như thế này là tư vấn “ẢO”, mang con bỏ chợ đấy các bạn nhé. Thực tế có một số ít bạn tiếng rất tốt thì mới kiếm được công việc tốt và mỗi tháng cũng có thể được tới 40 triệu. Hãy tránh xa các cty nào tư vấn đi du học Hàn, đi làm thêm được luôn với lương trên 50 triệu/tháng như 1 cty đăng tin quảng cáo trên mạng mà chúng tôi tìm kiếm trên Google, như ảnh dưới đây.

Sang được khoảng 2 năm trở lên thì đa số chuyển sang học chuyên ngành và có thu nhập cao hơn. Trung bình các bạn đã sang được trên 2 năm thì mức thu nhập bình quân được khoảng trên 30 – 40 triệu. Nhưng phải đi làm chăm chỉ, bởi ở giai đoạn này các bạn đã phải vào học chuyên ngành, nên phải dành thời gian học nhiều. Để kiếm được 30 – 40 triệu vnd thì bạn phải bỏ ra từ 6 giờ/ngày để làm việc. Có thể chia ra: Ngày học chỉ làm 4 giờ/ngày. Ngày nghỉ làm trên 10 giờ/ngày. 2 kỳ nghỉ đông và hè đi làm hết thời gian (nhiều bạn chỉ làm 2 kỳ nghỉ này là đủ tiền đóng học và sinh hoạt đấy nhé).

Làm thêm của Du học sinh học chuyên ngành với visa D2:

Với diện này thì khi được cấp CMT và đăng ký đi làm thêm được quản lý nhập cảnh chấp nhận thì được đi làm thêm luôn. Nhưng thời gian từ lúc nhập học đến lúc đi làm được cũng phải mất khoảng 1,5 – 2 tháng. Cũng chỉ được làm 25 giờ/tuần, 2 kỳ nghỉ được làm thoải mãi. Với các bạn nhập học chuyên ngành thì đương nhiên tiếng Hàn của các bạn ít nhất phải trên Topik 3. Với tiếng Hàn như vậy thì kiếm công việc dễ hơn, có mức lương cao hơn. Nhưng mới sang mỗi tháng cũng chỉ được 18 -23 triệu. Nói chung là đủ đóng học phí + ăn ở và một số chi phí khác. Ở đây trên 1 năm thì thu nhập cũng cao hơn. Nếu chăm chỉ cũng kiếm được trên 30 triệu vnd/tháng. Nếu muốn kiếm nhiều hơn thì đương nhiên tiếng Hàn phải tốt hơn nhiều Topik 3.

Làm thêm của các bạn đi Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6:

Ở diện này thì được đi làm sớm hơn, tùy từng trường, nói chung mất khoảng 1,5 – 2 tháng là đi làm được rồi. Diện du học nghề này có nhiều thời gian đi làm hơn. Vì vậy thu nhập của các bạn sẽ cao hơn. Nhưng mới sang cũng chỉ kiếm được 20 – 25 triệu vnd/tháng. Sang được trên 1 năm thì có thể được trên 30 triệu/tháng. Vì diện du học nghề này thực ra thời gian đi làm còn nhiều hơn thời gian học. Xem thêm : Du học nghề Hàn Quốc là đi làm là chính

Kết luận: Về vấn đề tiền làm thêm có đủ đóng học phí và sinh hoạt không ?

Với 3 diện du học trên, nếu chăm chỉ đi làm thì vẫn đủ tiền đóng học + ăn ở và các sinh hoạt tối thiểu khác. Sau khi sang đây được trên 1 năm thì mới có thể để ra được tiền. Nhưng kiếm được 40 -50 triệu thật ra là rất khó (chỉ số rất ít kiếm được). Để kiếm được trên 30 triệu vnd/tháng thì mới sang không thể kiếm được. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi (trước tôi học ở Hangyang University) thì gần như 100% các bạn mới sang 2 năm đầu chỉ đủ tiền đóng học và sinh hoạt. Còn nếu để ra được thì phải từ những năm về sau, lúc đó tiếng tốt, quan hệ, quen biết bên này nhiều thì mới kiếm được việc ngon.

Các bạn lưu ý: Hầu như 100% công ty đều nói mới sang đây chưa biết gì họ giúp xin việc lương cao cho >> Không đúng đâu các bạn nhé, họ chẳng xin cho mình được việc gì tốt đâu. Còn những công việc bình thường thì sang đây có rất nhiều, miễn bạn có đủ sức để làm thì có rất nhiều việc, nhưng lương chỉ 15 -18 triệu/tháng thôi bạn nhé. Để kiếm được trên 30 triệu/tháng thì tiếng phải tốt, phải có thời gian ở đây trên 1 năm bạn nhé.

[GÓC CHIA SẺ – thực tế] của Phan Anh học trường Sangmyung

Bạn Phan Anh đang làm thêm ở một quán ăn Hàn

Tiền làm thêm ở Hàn Quốc có đủ đóng học phí và trang trải các khoản chi phí cho cuộc sống hàng ngày không

👉 Các công việc mà du học sinh có thể nhận: chạy bàn ở quán ăn nhanh, tạp vụ trong siêu thị, lau dọn bàn, rửa bát ở quán hay, quán cafe, hay làm nông, làm ngư,…
👉 Thời gian làm thêm là 20h/tuần (tính từ t2 đến t6) đối với hệ học tiếng. Mức lương trung bình bạn được nhận là: 7.000 won – 10.000 won/h. Trong vòng 1 tháng bạn có thể thu nhập từ 14 – 25 triệu VNĐ/tháng.
Mức thu nhập này có thể giúp bạn chi trả tiền học phí, tiền ký túc, tiền ăn và có thể tiết kiệm chút ít.
👉 Nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì ngoài việc bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận, hòa đồng với văn hóa con người Hàn Quốc, bạn sẽ tìm được những công việc tốt đem lại thu nhập cao như phiên dịch, đứng quầy thu ngân, dẫn tour du lịch, phục vụ nhà hàng,..thì mức thu nhập sẽ lên đến 25.000 won/giờ tương đương 500.000VNĐ/giờ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn làm gia sư dạy Tiếng Việt cho người Hàn, dạy tiếng Hàn cho người Việt
👉 Vậy nên nếu chăm chỉ và giỏi tiếng, mức thu nhập của bạn có thể lên đến 35 – 40 triệu/tháng.

👆👆👆 Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc giúp các bạn:
– Được học tập, rèn luyện trong một môi trường giáo dục hàng đầu
– Hiểu biết về văn hóa của Hàn Quốc
– Gia tăng cơ hội tìm được việc làm tốt sau tốt nghiệp
– Có thu nhập không những đủ tiền học và sinh hoạt phí mà học viên còn có thể tiết kiệm một khoản rất khá để gửi về gia đình.

Chúc các bạn có chuyến du học Hàn vui vẻ và hiệu quả!

Muốn đăng ký đi du học Hàn Quốc nhanh nhất, chi phí hợp lý nhất thì hãy vào đây đăng ký –> https://korea.net.vn/dang-ky-truc-tuyen/

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. nguyễn thanh phương

   em năm nay 22t tốt nghiệp thpt và có bằng sơ cấp y tá và hoàn thành nghĩa vụ quân sự tháng 7 /2017 vậy e có thể du học nghề điều dưỡng hay y sỹ đc không ạ. về kinh tế thì e có đc ngân hàng hỗ trợ vay tiền ko ạ. khi hoàn thành xong khóa du học bên hàn thì về việt nam xin việc vs mức lương và dễ tìm chỗ làm ko ạ..tư vấn giúo e ạ

   • Du học nghề thì bạn đi được bạn nhé. Vay vốn ngân hàng thì do thỏa thuận giữa ngân hàng và gia đình bạn thôi (nói thật nếu trường hoặc cục biết bạn vay vốn để đi thì chắc chắn họ không nhận). Khi học xong có thể bạn ở lại Hàn làm hoặc về VN làm thì tùy bạn. Bình quân những bạn đi du học Hàn về VN làm thì tối thiểu cũng được 1000 usd/tháng bạn nhé.