Sự thật về Du học sinh học ở đảo Jeju của Hàn Quốc

Hầu hết tất cả các bạn đăng ký du học Hàn mà được tư vấn ra đảo Jeju để học tập thì đều hoang mang, vì luôn nghĩ sao lại ra đảo học, luôn nghĩ ra đảo học sẽ không được vào đất liền…  Vậy sự thật đi du học Hàn ra đảo Jeju học thì như thế nào,… Sẽ như….

Xin khẳng định với các bạn là: Du học sinh quốc tế khi học ở Đảo Jeju vẫn được vào đất liền Hàn Quốc như bình thường. Không có luật nào cấm du học sinh không được vào đất liền các bạn nhé.

Tuy nhiên Du học sinh ở đảo Jeju có một số lưu ý sau:

Có nhiều cty luôn tư vấn là ra đảo Jeju không được vào đất liền, vì sao vậy. Trả lời: Là vì các công ty đó không làm được với trường nào ở Jeju hoặc họ không hiểu hết. Chính quyền đảo chỉ cấm khách du lịch quốc tế khi ra đảo Jeju thì không được vào đất liền, vì khách du lịch vào đảo không có visa.

Khi ra đảo Jeju thì du học sinh quốc tế vẫn phải xin visa như bình thường. Khi có visa rồi thì trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc được đi (trừ các khu vực cấm đặc biệt). Khách du lịch không được vào đất liền vì không có visa (Đảo Jeju miễn visa cho khách du lịch).

Chú ý:

+ Du học sinh quốc tế sẽ bị Hải Quan Hàn và các cơ quan khác hạn chế vào đất liền trong một số trường hợp sau: Hồ sơ của học sinh đã bị cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương cảnh báo không phù hợp để tiếp tục ra hạn visa. Học sinh đã bị nhà trường đề nghị cục quản lý và Hải Quan hạn chế cho nhập cảnh vào đất liền (đây thường là những học sinh chậm đóng tiền học phí quá lâu).

+ Một số trường ở Jeju khi du học sinh đến nhập học trường yêu cầu đưa hộ chiếu (trong có visa) để giữ hộ. Không có visa thì không vào được bờ nhé các bạn. -> trường sợ các bạn vào bờ trốn nên giữ hộ chiếu luôn -> vậy là không vào nội địa được.

+ Ngoài ra hiện nay còn có một số lý do khác như: Trường đó đã có quá nhiều học sinh trốn ra ngoài trong thời điểm này thì khi làm thủ tục đi và vào đất liền sẽ bị Hải Quan hỏi thăm và phải trình được giấy xin phép nghỉ của nhà trường, phải giải trình lý do đi làm việc gì…..

+ Trong thời gian trong 4 kì nghỉ/năm của khóa học tiếng thì được vào đất liền thỏa mãi (nhớ mang giấy xác nhận thời gian nghỉ của trường đi, vì Hải Quan có thể hỏi). Trong thời gian nghỉ của 2 kì nghỉ học ĐH hoặc CĐ cũng vậy.

Du học sinh quốc tế ở đảo Jeju đi làm thêm thế nào?

Xin khẳng định là: Ở đảo Jeju thường có nhiều việc làm thêm hơn ở Seoul hoặc Busan. Mức lương ở đảo thường cao hơn, chủ thường trả từ 9000 won/1 giờ làm tới 10.000 won/1 giờ làm (ở đất liền chỉ khoảng 8000 won – 9000 won).

Đảo Jeju là một đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc và thế giới, xếp thứ 7 khu du lịch lớn và nổi tiếng của thế giới. Vậy nên ở đây nguồn thu nhập của chính quyền và dân cư đều liên quan đến du lịch. Chiếm đến 90% các công việc làm thêm ở đây đều liên quan đến du lịch.

Các công việc làm thêm ở đây thường là: Hướng dẫn viên du lịch đối với người có tiếng từ Topik 4 trở lên. Làm trong nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải chí, làm trong sân Golf, trồng cây cảnh và cắt tỉa cây cảnh, làm đầu bếp, làm pha chế trong các quán cafe, pha chế trong bar, làm trong các cửa hàng đồ ăn nhanh, làm trong các siêu thị mini…. và làm nhiều các công việc khác liên quan đến du lịch.

Học tiếng Hàn ngoài đảo có tốt không?

Xin thưa với các bạn là: Học tiếng ở đây cũng như học trong đất liền, nghĩa là: vào trường có chất lượng (phí cao) thì học sẽ tốt hơn, còn vào các trường bình thường thì học sẽ kém hơn. Nói tóm lại nếu sang mà chịu khó học tiếng thì học ở đâu cũng như vậy. Chú ý: Học chuyên ngành ở đây không được tốt bằng ở đất liền. Vậy nên có nhiều bạn chỉ ra đây học tiếng, khi đạt Topik 3 thì vào đất liền học chuyên ngành.

Các trường đại học, cao đẳng ở Jeju

Tỉnh đảo Jeju chỉ có duy nhất 5 trường sau

STT Tên trường Hệ
1 JEJU NATIONAL UNIVERSITY Công lập
2 CHEJU HALLA UNIVERSITY trường tư
3 JEJU INTERNATIONAL UNIVERSITY trường tư
4 CHEJU TOURISM COLLEGE trường tư
5 TAMNA UNIVERSITY trường tư

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.