Please login or signup to vote Thông tin Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Homepage » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thông báo tin rất vui đến với những ai muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS là: Bộ đã có thông báo lịch thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS 2023 như sau:

Kế hoạch Thời gian
Thời gian tiếp nhận đăng kí dự thi Từ 20/3/2023 đến 24/3/2023 (5 ngày)
Thời gian tổ chức thi vòng 1 Dự kiến từ ngày 8/5/2023 đến 26/5/2023
Thời gian thông báo kết quả thi vòng 1 5/6/2023
Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng kí đánh giá năng lực vòng 2 Từ 5/6/2023 đến 9/6/2023 (5 ngày)
Thời gian tổ chức thi vòng 2 Ngành sản xuất chế tạo: Từ 26/6/2023 đến 30/6/2023Ngành xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp: Từ 17/7/2023 đến 21/7/2023
Thời gian thông báo kết quả thi vòng 2 Ngành sản xuất chế tạo: 10/7/2023Ngành xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp: 31/7/2023

Người lao động đăng ký tham gia chương trình EPS sẽ phải tham dự 2 vòng thi, bao gồm:

Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK)

Vòng 2: Kiểm tra tay nghề.

Chỉ những người đạt yêu cầu qua Vòng 1 mới được tham dự Vòng 2. Người lao động đạt yêu cầu qua cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

I. Thông tin về kỳ thi tiếng Hàn

  1. Ngành nghề đăng ký:Nông nghiệp và ngư nghiệp

    – Mỗi ứng viên chỉ được nộp duy nhất 01 đơn đăng ký dự thi.

– Lựa chọn nghề của ngành nông nghiệp: Chăn nuôi, trồng trọt

  – Lựa chọn nghề của ngành ngư nghiệp: Nuôi trồng, đánh bắt

2. Dự kiến số lượng người đạt yêu cầu:

Ngành Điểm tối đa – Vòng 1 Tiêu chí đánh giá Vòng 1
Nông nghiệp 100 điểm Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đạt đủ chi tiêu số lượng trong số những người đạt từ 36 điểm trở lên.
Ngư nghiệp 100 điểm Số lượng người đạt yêu cầu thi tiếng Hàn bằng số chỉ tiêu được phân bổ, lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ người có điểm cao nhất trở xuống đến khi đạt đủ chi tiêu số lượng trong số những người đạt từ 30 điểm trở lên.


3. 
Điều kiện đăng ký dự thi:
3.1. Điều kiện chung

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2023 trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp phải có đủ những điều kiện sau:

– Từ 18 đến 39 tuổi (tính đủ tháng)

– Không có án tích theo quy định của pháp luật;

– Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

– Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

– Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

– Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

– Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

– Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

– Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

Đối với người lao động đăng ký dự thi ngành ngư nghiệp yêu cầu cần có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

      3.2. Đối tượng dự thi

Người lao động chỉ được đăng ký dự thi nếu thuộc đối tượng tương ứng với ngành đăng ký, cụ thể:

  1. a) Ngành nông nghiệp:

– Người lao động thường trú tại 74 huyện nghèo và 54 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 353/QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ (trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc 2023 theo Chương trình EPS 2023). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành nông nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 12/07/2023;

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp nêu trên).

  1. b) Ngành ngư nghiệp:

– Người lao động thường trú tại các huyện ven biển và hải đảo (bao gồm các các huyện tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2023). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp hoặc các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023 đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 12/07/2023;

– Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2023, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành ngư nghiệp nêu trên).

  1. Phương thức thi và cấu trúc bài thi tiếng Hàn

4.1. Phương thức thi: thi trắc nghiệm trên máy tính

4.2. Cấu trúc bài thi:

Phần thi Số lượng

câu hỏi

Thời gian

làm bài

Tổng điểm tối đa
Đọc hiểu 20 25 phút 100 điểm
Nghe hiểu 20 25 phút
Tổng số 40 50 phút

   4.3. Nội dung thi:

– (1) Câu hỏi thi theo hình thức trắc nghiệm, (2) Phần thi đọc và thi nghe được tiến hành liên tục không có nghỉ giải lao.

– Các câu hỏi trong bài thi được dựa trên Giáo trình đào tạo dành cho kỳ thi tiếng Hàn (The Standard Textbook for EPS-TOPIK).

Các quận, huyện bị dừng đi lao động Hàn Quốc 2023

Vẫn áp dụng với 8 huyện bị cấm năm 2022

Xem thêm tất cả các thông tin về chương trình lao động Hàn Quốc ở dưới

Cập nhật tình hình lao động Hàn Quốc năm 2022

Trong nhiều ngày qua tôi nhận được rất nhiều thư và điện thoại hỏi chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS năm 2022 có đi được không? Liệu Hàn Quốc có đóng cửa đối với lao động Việt năm 2022 không?

Trả lời các bạn là: Cục quản lý lao động Ngoài nước đã ra thông báo lịch thi tiếng Hàn dành cho các bạn muốn đi lao động Hàn Quốc như trên rồi, thì nghĩa là năm 2022 vẫn đi XKLĐ Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS được các bạn nhé. Còn những ai có hộ khẩu trong các quận / huyện bị tạm dừng đi lao động Hàn Quốc 2022 thì sẽ không đăng ký tham gia được.

Từ ghi nhớ MOU ký với bộ lao động việc làm Hàn Quốc và Bộ LĐTB&XH Việt Nam thì hiện nay lịch thông báo thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS – TOPIK để đi XKLĐ Hàn Quốc chỉ được thông báo trước 1 tháng thi tuyển, vậy nên bạn muốn đi lao động Hàn Quốc thì nên chịu khó học tiếng tốt các bạn nhé.


Để tránh khỏi trò lừa của những môi giới ở địa phương các bạn hãy cẩn thận các thông tin không chính thống.

Kể từ ngày 22/03/2018 Bộ lao động việc làm Hàn Quốc đã ký lại bản ghi nhớ MOU tuyển lại lao động Việt Nam sang Hàn làm việc theo chương trình EPS. Bản ghi nhớ MOU lần này có thể sẽ bị đóng lại nếu tỉ lệ trốn quá cao.

Trong bản ghi nhớ này phía Hàn Quốc có đưa ra thỏa thuận là sau khi ký thì phía VN phải giảm được số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Nếu tình trạng lao động trốn ra ngoài quá cao thì có thể lại đóng lại.

Gọi là đi lao động Hàn Quốc miễn phí vì

Theo quy định phía bộ lao động việc làm Hàn Quốc, tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS chỉ vào khoảng 1.154 USD  tức khoảng 26 triệu VNĐ.
Trong đó bao gồm:

–  Lệ phí dự thi tiếng Hàn24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)

–  Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền làm Visa và tiền mua vé máy bay

–  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Chú ý: Không phát sinh thêm chi phí gì khác, hiện có nhiều môi giới luôn bảo chi thêm tiền thì sẽ đi được nhanh, bạn hãy cẩn thận kẻo bị lừa nhé. Hiện nay chỉ duy nhất trung tâm quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB – XH được phép làm chương trình này. Nghĩa là không có cty, doanh nghiệp, cá nhân nào được phép đưa người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Thực tế để đi được XKLĐ Hàn Quốc đễ hay khó:

Cái khó thứ nhất là: phải thi được chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik (gần đây mỗi năm chỉ thi 1 lần với tỉ lệ chọi 3:10). Nhưng cái dễ là hiện nay ai trúng tuyển tiếng là có thể đi được, vì hội đồng chỉ chọn đủ số lượng người được bộ của 2 bên cấp phép đi trong khoảng năm đó.

Cái khó thứ 2 là: có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì hồ sơ mới được gửi sang Hàn để cty tuyển dụng bên Hàn chọn hồ sơ. Nếu may mắn bạn được chọn luôn thì tốt, còn không bạn có thể phải đợi lâu mới có thể đi được. Cái dễ hiện nay là: Từ 2020 tới nay, số lượng người thi EPS, trúng tuyển có khi còn ít hơn số lượng đăng ký tuyển chọn của các cty Hàn Quốc, vì sao vậy… Vì nhiều lao động VN chỉ muốn đi nhanh mà không chịu khó học tiếng Hàn để thi lấy chứng chỉ EPS – TOPIK.

Cái khó thứ 3: Những người đã đi về rùi và muốn đi tiếp còn tồn lại từ năm 2012 tới nay còn nhiều. Số này tính tới 2022 thực tế không còn lại bao nhiêu, vì số lượng quá 40 tuổi nhiều, và vì hiện chương trình dành cho các bạn ở lại luôn bên Hàn có nhiều, và cái chính kinh tế VN hiện giờ tốt hơn, nên nhiều người về rùi, có vốn ở nhà làm ăn dễ hơn nên nhiều người không có ý định đi tiếp.

…….

Nếu các bạn trẻ tuổi như tuổi 2004 – 2001, khi các bạn chờ cơ hội đi lao động Hàn Quốc có thể cân nhắc chương trình du học nghề Hàn Quốc, đây là chương trình du học dành cho những người muốn sang Hàn đi làm là chính. Nếu các bạn còn ít tuổi thì hãy tham khảo chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hoặc những bạn lớn tuổi thì có thể tham khảo chương trình Visa thương mại Hàn Quốc.

Mình xin tóm lược 09 bước trong quy trình tham gia chương trình XKLĐ tại Hàn quốc (EPS) như sau:

Bước 1: Học tiếng hàn

Bước 2: Tham dự kỳ thi năng lực tiếng hàn

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Bước 4: Doanh nghiệp hàn quốc sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng lao động

Bước 5: Nộp tiền, ký quỹ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm lao động ngoài nước

Bước 6: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Bước 7: tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ. Mọi câu hỏi liên quan các bạn có thể để inbox trang cá nhân của mình tại đây sau

Những kiến thức về Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc được đăng đầy đủ tại chuyên mục này. Các bạn chỉ việc tìm đọc các bài viết trong chuyên mục này sẽ nắm rõ về XKLĐ Hàn Quốc. Tất cả những bài viết của chúng tôi đều đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo tính chính xác và nói lên thực tế đang diễn ra.

The End

Tham khảo thêm: Các bạn tuổi trẻ từ 2004 – 2000 muốn tìm hiểu hay đăng ký đi du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ

Anh Đông: 0904 888 512 (Zalo)

HOT: Lao Động Đóng Tàu Hàn Quốc VISA E7-3 | Thông tin mới

Mới bước sang 2023 thị trường đi lao động Hàn Quốc đang rất nóng với các thông tin về diện visa E7-3 dành cho “lao động đóng tàu Hàn Quốc VISA e7-3”. Vậy thực tế visa E7-3 là gì, có dễ đi không, lao động đóng tàu Hàn Quốc là làm gì? Điều kiện thế […]

Danh sách 84 ngành nghề được Ưu Tiên cấp visa E7 Hàn Quốc

Để sang được Hàn Quốc lao động bình thường theo chương trình EPS đã là quá khó. Nhưng có một số bạn may mắn hoặc đủ điều kiện đã được cấp visa E7 để làm việc theo diện thợ lành nghề (kỹ sư – kỹ thuật viên) ở Hàn Quốc. Hồ sơ được đánh giá […]

Các ngành nghề, công việc đi XKLĐ Hàn Quốc | Có chú ý đặc biệt

Khi đăng ký ngành nghề đi XKLĐ Hàn Quốc thì chỉ được chọn 1 trong 4 nhóm ngành chính, và được chọn theo 1 trong 12 ngành nghề làm việc mà cá nhân thấy hợp, thấy thích, để chủ doanh nghiệp Hàn căn cứ vào đó lựa chọn ứng viên. Các ngành nghề công việc […]

Cách tính lương làm thêm của lao động ở Hàn Quốc

Lương làm thêm giờ của nhiều lao động ở Hàn Quốc đôi khi còn cao hơn lương cơ bản, vì vậy nhiều bạn muốn biết cách tính lương làm thêm ở Hàn như thế nào, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết. Cách tính lương cơ bản ở Hàn Quốc Thường thì […]

Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 thực tế thế nào

Gần đây nhiều người được nghe hoặc được tư vấn đi lao động tại Hàn Quốc diện kỹ sư với visa E7. Hoặc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chuyên ngành với thẻ vàng visa E7. Vậy chương trình Tuyển Kỹ sư làm tại Hàn Quốc VISA E7 thực tế thế nào, có ai […]

Năm 2023 đi XKLĐ Hàn Quốc theo diện EPS có đi được không?

Chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có nhiều thông tin mà nhiều bạn muốn đi không biết, hoặc được các bên môi giới lao động tư vấn sai. Để biết được Năm 2022 đi XKLĐ Hàn Quốc có đi được hay không, đi dễ hay khó thì các bạn hãy đọc…. Trước […]