Please login or signup to vote Thông tin Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Homepage » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thông báo tin rất vui đến với những ai muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình lao động EPS là: bộ LĐTB&XH đã ký lại ghi nhớ MOU với bộ việc làm và lao động Hàn Quốc và tiếp tục tuyển lao động VN sang Hàn làm việc.

Tuy nhiên điều kiện đưa ra khó hơn, như: Các quận, huyện, TP có tỉ lệ bỏ trốn ra ngoài ở bất hợp pháp trên 28% (trước 30%) và quận, huyện có trên 53 lao động bỏ trốn thì sẽ bị tạm dừng tuyển chọn trong năm 2022….

Vậy điều đầu tiên bạn nên biết khu vực bạn có bị cấm đi xkld Hàn Hay ko.

Các quận, huyện bị dừng đi lao động Hàn Quốc 2022

Tỉnh

Huyện / Thị xã / TP

Nghệ An Thành phố Vinh
Thị xã Cửa Lò
Huyện Nam Đàn
Nghi Lộc
Hưng Nguyên
Thanh Chương
Diễn Châu
Yên Thành
Đô Lương
Quỳnh Lưu
Hà Tĩnh Huyện Nghi Xuân
Cẩm Xuyên
Lộc Hà
Đức Thọ
Thạch Hà
Kỳ Anh
Can Lộc
Thanh Hóa Thành phố Thanh Hóa
Huyện Đông Sơn
Hoằng Hóa
Triệu Sơn
Nga Sơn
Hà Nội Huyện Thường Tín
Đan Phượng
Quốc Oai
Hải Dương Thành Phố Hải Dương
Huyện Cẩm Giàng
Chí Linh
Tứ Kỳ
Thanh Miện
Bình Giang
Thanh Hà
Thái Bình Huyện Vũ Thư
Tiền Hải
Kiến Xương
Đông Hưng
Nam Định Thành phố Nam Định
huyện Nam Trực
huyện Giao Thủy
Quảng Bình Thành phố Đồng Hới
Bố Trạch
Ba Đồn
Bắc Ninh huyện Lương Tài
huyện Gia Bình
Bắc Giang huyện Lục Nam
Hưng Yên huyện Khoái Châu
Kim Động
Phú Thọ Thành phố Việt Trì
huyện Lâm Thao

Xem thêm tất cả các thông tin về chương trình lao động Hàn Quốc ở dưới

Cập nhật tình hình lao động Hàn Quốc năm 2022

Trong nhiều ngày qua tôi nhận được rất nhiều thư và điện thoại hỏi chương trình XKLĐ Hàn Quốc EPS năm 2022 có đi được không? Liệu Hàn Quốc có đóng cửa đối với lao động Việt năm 2022 không?

Trả lời các bạn là: Hàn Quốc và VN vừa ký lại ghi mới MOU tuyển chọn lao động theo chương trình EPS, và hiện nay chỉ cấm các quận, huyện có tỉ lệ bỏ trốn năm trước cao hơn 28% hoặc khu vực đó tổng có trên 53 người bỏ trốn. Vậy là vẫn đi lao động Hàn được các bạn nhé.

Từ ghi nhớ MOU ký với bộ lao động việc làm Hàn Quốc và Bộ LĐTB&XH Việt Nam thì hiện nay lịch thông báo thi chứng chỉ tiếng Hàn EPS – TOPIK để đi XKLĐ Hàn Quốc chỉ được thông báo trước 1 tháng thi tuyển, vậy nên bạn muốn đi lao động Hàn Quốc thì nên chịu khó học tiếng tốt các bạn nhé.


Để tránh khỏi trò lừa của những môi giới ở địa phương các bạn hãy cẩn thận các thông tin không chính thống.

Kể từ ngày 22/03/2018 Bộ lao động việc làm Hàn Quốc đã ký lại bản ghi nhớ MOU tuyển lại lao động Việt Nam sang Hàn làm việc theo chương trình EPS. Bản ghi nhớ MOU lần này có thể sẽ bị đóng lại nếu tỉ lệ trốn quá cao.

Trong bản ghi nhớ này phía Hàn Quốc có đưa ra thỏa thuận là sau khi ký thì phía VN phải giảm được số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn. Nếu tình trạng lao động trốn ra ngoài quá cao thì có thể lại đóng lại.

Gọi là đi lao động Hàn Quốc miễn phí vì

Theo quy định phía bộ lao động việc làm Hàn Quốc, tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS chỉ vào khoảng 1.154 USD  tức khoảng 26 triệu VNĐ.
Trong đó bao gồm:

–  Lệ phí dự thi tiếng Hàn24 USD (thu bằng tiền Việt tương đương)

–  Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền làm Visa và tiền mua vé máy bay

–  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD trong đó gồm có 50 USD – tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD – chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

Chú ý: Không phát sinh thêm chi phí gì khác, hiện có nhiều môi giới luôn bảo chi thêm tiền thì sẽ đi được nhanh, bạn hãy cẩn thận kẻo bị lừa nhé. Hiện nay chỉ duy nhất trung tâm quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB – XH được phép làm chương trình này. Nghĩa là không có cty, doanh nghiệp, cá nhân nào được phép đưa người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Thực tế để đi được XKLĐ Hàn Quốc đễ hay khó:

Cái khó thứ nhất là: phải thi được chứng chỉ tiếng Hàn EPS – Topik (gần đây mỗi năm chỉ thi 1 lần với tỉ lệ chọi 3:10). Nhưng cái dễ là hiện nay ai trúng tuyển tiếng là có thể đi được, vì hội đồng chỉ chọn đủ số lượng người được bộ của 2 bên cấp phép đi trong khoảng năm đó.

Cái khó thứ 2 là: có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì hồ sơ mới được gửi sang Hàn để cty tuyển dụng bên Hàn chọn hồ sơ. Nếu may mắn bạn được chọn luôn thì tốt, còn không bạn có thể phải đợi lâu mới có thể đi được. Cái dễ hiện nay là: Từ 2020 tới nay, số lượng người thi EPS, trúng tuyển có khi còn ít hơn số lượng đăng ký tuyển chọn của các cty Hàn Quốc, vì sao vậy… Vì nhiều lao động VN chỉ muốn đi nhanh mà không chịu khó học tiếng Hàn để thi lấy chứng chỉ EPS – TOPIK.

Cái khó thứ 3: Những người đã đi về rùi và muốn đi tiếp còn tồn lại từ năm 2012 tới nay còn nhiều. Số này tính tới 2022 thực tế không còn lại bao nhiêu, vì số lượng quá 40 tuổi nhiều, và vì hiện chương trình dành cho các bạn ở lại luôn bên Hàn có nhiều, và cái chính kinh tế VN hiện giờ tốt hơn, nên nhiều người về rùi, có vốn ở nhà làm ăn dễ hơn nên nhiều người không có ý định đi tiếp.

…….

Nếu các bạn trẻ tuổi như tuổi 2004 – 2001, khi các bạn chờ cơ hội đi lao động Hàn Quốc có thể cân nhắc chương trình du học nghề Hàn Quốc, đây là chương trình du học dành cho những người muốn sang Hàn đi làm là chính. Nếu các bạn còn ít tuổi thì hãy tham khảo chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hoặc những bạn lớn tuổi thì có thể tham khảo chương trình Visa thương mại Hàn Quốc.

Mình xin tóm lược 09 bước trong quy trình tham gia chương trình XKLĐ tại Hàn quốc (EPS) như sau:

Bước 1: Học tiếng hàn

Bước 2: Tham dự kỳ thi năng lực tiếng hàn

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển

Bước 4: Doanh nghiệp hàn quốc sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng lao động

Bước 5: Nộp tiền, ký quỹ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm lao động ngoài nước

Bước 6: Ký quỹ tại ngân hàng chính sách xã hội

Bước 7: tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức và xuất cảnh hàn quốc

Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn quốc và về nước đúng hạn khi kết thúc hợp đồng

Bước 9: Thanh lý hợp đồng và tất toán tài khoản ký quỹ. Mọi câu hỏi liên quan các bạn có thể để inbox trang cá nhân của mình tại đây sau

Những kiến thức về Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc được đăng đầy đủ tại chuyên mục này. Các bạn chỉ việc tìm đọc các bài viết trong chuyên mục này sẽ nắm rõ về XKLĐ Hàn Quốc. Tất cả những bài viết của chúng tôi đều đã được kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo tính chính xác và nói lên thực tế đang diễn ra.

Để được tư vấn thêm hãy liên hệ

Anh Đông: 0904 888 512 (Zalo)

Các ngành nghề, công việc đi XKLĐ Hàn Quốc | Có chú ý đặc biệt

Khi đăng ký ngành nghề đi XKLĐ Hàn Quốc thì chỉ được chọn 1 trong 4 nhóm ngành chính, và được chọn theo 1 trong 12 ngành nghề làm việc mà cá nhân thấy hợp, thấy thích, để chủ doanh nghiệp Hàn căn cứ vào đó lựa chọn ứng viên. Các ngành nghề công việc […]

Cách tính lương làm thêm của lao động ở Hàn Quốc

Lương làm thêm giờ của nhiều lao động ở Hàn Quốc đôi khi còn cao hơn lương cơ bản, vì vậy nhiều bạn muốn biết cách tính lương làm thêm ở Hàn như thế nào, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết. Cách tính lương cơ bản ở Hàn Quốc Thường thì […]

Năm 2022 đi XKLĐ Hàn Quốc theo diện EPS có đi được không?

Chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có nhiều thông tin mà nhiều bạn muốn đi không biết, hoặc được các bên môi giới lao động tư vấn sai. Để biết được Năm 2022 đi XKLĐ Hàn Quốc có đi được hay không, đi dễ hay khó thì các bạn hãy đọc…. Trước […]

Danh sách 84 ngành nghề được Ưu Tiên cấp visa E7 Hàn Quốc

Để sang được Hàn Quốc lao động bình thường theo chương trình EPS đã là quá khó. Nhưng có một số bạn may mắn hoặc đủ điều kiện đã được cấp visa E7 để làm việc theo diện thợ lành nghề (kỹ sư – kỹ thuật viên) ở Hàn Quốc. Hồ sơ được đánh giá […]