Du học tiếng Hàn VISA D 4-1 có lợi ích gì?


Hiện nay nhiều bạn trẻ chỉ lựa chọn đi du học tiếng Hàn (VISA D4-1) tại Hàn Quốc. Bởi đi du học tiếng sẽ mất ít chi phí hơn, thời gian học cũng ngắn hơn, tối đa chỉ 2 năm. Và điều quan trọng là phải có tiếng Hàn Topik 3 thì mới học chuyên ngành đại học được.

Bài viết này sẽ nêu một số lợi ích của việc đi du học tiếng Hàn.

Các du học sinh học tiếng Hàn tại trường Korea University

Du học tiếng Hàn với VISA D4-1 là gì

Về cơ bản tất cả các du học sinh sang Hàn du học thì đều phải kiểm tra năng lực tiếng Hàn (Trừ du học Hàn đào tạo bằng tiếng Anh). Du học học chuyên ngành hệ đại học nếu ứng viên chưa có Topik3 thì phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc trước khi vào học chuyên ngành.

Khi sang học khóa học tiếng Hàn này thì được cấp VISA D4-1, Khi học xong khóa tiếng Hàn này nếu đạt Topik 3 thì mới chuyển lên học chuyên ngành đại học, nếu chỉ đạt topik 2 thì học cao đẳng.

Khi chuyển sang học chuyên ngành thì VISA D4-1 sẽ chuyển sang VISA D2.

Vậy thực chất du học tiếng Hàn với VISA D4-1 chính là bước đầu tiên của các bạn tham gia đi du học học hệ đại học (Nếu có Topik 3 trở nên thì không bị bắt buộc phải học khóa tiếng Hàn này nữa).

Xem thêm >> Du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Khả năng ngôn ngữ được cải thiện nhanh chóng

Khi đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn sẽ được nghe và nói chuẩn ngôn ngữ tiếng Hàn.

Bởi lý do: Hầu hết các tiết học tiếng Hàn đều được diễn ra vào buổi sáng. Còn buổi chiều là thời gian tự chọn để bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa (để giao tiếp thực tế) như: Thăm làng nghề, làng gốm hay tham dự các lớp ngoại khóa về học võ, nấu ăn, lịch sử…

Nhờ vậy mà khả năng tiếng Hàn của bạn được cải thiện một cách rõ rệt và nhanh chóng.

Điều kiện, chi phí thấp và Dễ có được việc làm

Điều kiện du học tiếng Hàn thấp hơn, chỉ cần ứng viên có bằng THPT, Trung cấp, cao đẳng, đại học có điểm 5,0 trở lên (6.5 trở lên đi visa thẳng sẽ nhanh hơn) và tốt nghiệp không quá 3 năm.

Tổng chi phí giao động từ 150 – 200 triệu (Tùy trường), chi phí này đã bao gồm tiền học tiếng khoảng 3 tháng ở VN, tiền đóng học phí 1 năm, tiền ký túc 6 tháng, tiền bảo hiểm và các phụ phí khác.

Chúng ta cũng biết, trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay: Hàn Quốc đã có rất nhiều những doanh nghiệp lớn có trụ sở tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đang rất cần nguồn nhân lực có tiếng Hàn để giao dịch giữa công ty con ở Việt Nam và công ty mẹ ở Hàn Quốc. Vì thế, khi bạn đi du học tiếng về bạn sẽ rất thuận lợi xin được việc làm tại doanh nghiệp lớn mà lại có vị trí cao.

Điển hình như tập đoàn Samsung ở Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. HCM, trong năm 2017 đã tiếp nhận 1.300 du học sinh học tiếng Hàn về nhà máy, văn phòng của họ ở Việt Nam làm việc.

Chú ý: Nếu học tiếng Hàn ở Hàn Quốc đạt Topik 3 trở nên mà bạn muốn học lên chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học thì bạn chỉ cần đăng ký là chuyển nên học được (Có một số ít trường đại học chỉ xét điểm học bạ).

Xem thêm >> Du học nghề ở Hàn Quốc VISA D4-6

Dễ hòa nhập cuộc sống thực tế

Nếu như ý định của bạn là chỉ đi du học tiếng tại Hàn Quốc thôi, thì lựa chọn của bạn thật chính xác bởi: Không có gì thuận tiện và học nhanh nhất tại quốc gia đó. Tức là bạn học tiếng Hàn ở Việt Nam 10 năm thì cũng chỉ bằng sang Hàn Quốc học 1 năm mà thôi.

Bởi những giờ học tiếng Hàn, bạn sẽ được giáo viên người bản xứ trực tiếp giảng dạy, cùng với đó là môi trường sống xung quanh bạn là người Hàn Quốc. Bạn sẽ được tiếp xúc nói và nghe tiếng Hàn gần như 100%, chính điều ấy giúp cho bạn có những bản năng hòa nhập cuộc sống mới. Ngoài ra, giao thông công cộng tại Hàn Quốc rất thuận tiện. Bạn dễ dàng đi đến nơi bạn thích bằng xe buýt, tàu điện ngầm…với giá cả phải chăng và sự phục vụ chu đáo nhiệt tình và rất thân thiện.

Được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa

Thực tế cho thấy: Khi theo học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì các du học sinh đều được trải nghiệm thực tế. Đây chính là một lợi ích không nhỏ, đem lại cho các du học sinh có nhiều cơ hội nắm bắt hơn nhất là đối với cuộc sống thực tế của người bản xứ. Nhờ vậy, khả năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên rõ rệt và còn hiểu được những từ ngữ địa phương mà nếu học tiếng Hàn tại Việt Nam không có được.

Đặc biệt: Người Hàn Quốc vô cùng thân thiện và rất mến khách. Họ sẽ giúp các bạn nhiệt tình khi đến viếng thăm. Vì vậy, bạn sẽ có được những cơ hội trải nghiệm thực tế về văn hóa và về học tiếng Hàn cùng người dân bản xứ.

Một điều khẳng định là: Để bạn dễ dàng đi du học Hàn Quốc thì điều quan trọng nhất chính là bạn phải biết tiếng Hàn. Nhưng nếu bạn chỉ xác định là đi du học tiếng thôi, thì đương nhiên học tại bản xứ sẽ đem lại kết quả mà bạn mong đợi nhất.

Trên đây, là những lợi ích của việc du học tiếng tại Hàn Quốc đem lại. Hy vọng, những thông tin mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích bạn thật nhiều để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  • đi trường top 3 thì cần đóng 10k usd vào ngân hàng Hàn (coi như cmtc), còn trường top1 và top 2 thì cmtc, trường top2 phải sổ lùi 6 tháng bạn nhé

 1. e TN năm 2018 rồi đi Nhật đến t12 năm 2022.năm sau về e có dự định đi du học HQ thì có được nữa ko ạ( e có mong muốn đc làm việc lâu dài ở HQ, học ba e 6,9 7,2 7,6) thì có đi được nữa ko ạ.

  • Chào bạn Sáng, trường hợp của bạn có thể đi được nhé.
   Tuy không có quá nhiều sự lựa chọn như những học sinh mới tốt nghiệp các chương trình học trong khoảng 1-2 năm.
   Hiện tại vẫn còn nhiều trường bạn có thể đăng ký được nhé

  • Chào bạn Anh Tuan
   Với diện Du học nghề thì bạn ở trong độ tuổi đăng ký và có chứng chỉ Topik 2 hoặc chứng chỉ Sejong thì bạn có thể đi được nhé,
   Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đi học tiếng rồi học lên cao đẳng, đại học nếu có mong muốn ở lại hàn quốc học tập lâu dài
   Còn câu hỏi gì thêm, Bạn liên hệ với phòng tuyển sinh của trung tâm tư vấn Du học KNET để được tư vấn thêm thông tin nhé !
   Thân ái.

 2. Ad ơi.em tốt nghiệp thpt năm 2015 rồi em sang nhật với tư cách thực tập sinh trong vòng 3 năm.sau khi kết thúc thời gian thực tập sinh ở nhật,về việt nam e muốn đi du học tại hàn quốc có khó khăn gì không ạ

 3. Ad ơi cho em hỏi là em sinh năm 2000 mà đến năm may mới học xong z năm sau em Đi được k ạ và nếu đi đc thì khi nào học ạ

 4. ad ơi cho e hỏi.e học xong đh ở việt nam muốn sang hàn học tiếng thì có đc k ạ. chi phí mất bao nhiêu và điều kiện là j ạ

 5. Xin chào, Em tốt nghiệp cấp 3 T6/2015, rồi đi học ĐH đến T6/2017. sau đó em nghỉ học. Bây giờ em muốn đi du học tiếng liệu có được không ạ? Mong công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ.