3 lợi ích LỚN của việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc

Phần đa các bạn chỉ hiểu rằng: Đi du học tiếng mang lại lợi ích là cải thiện ngôn ngữ. Nhưng sự thật thì không chỉ dừng lại ở đấy. Bởi việc học tiếng này có tới 3 lợi ích lớn. Muốn biết lợi ích đó là gì? Các bạn hãy xem bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

1. Lợi ích thứ 1: Không yêu cầu về Topik

Để việc học tập một loại ngôn ngữ mới là cả vấn đề về thời gian, công sức và tiền bạc. Tiếng Hàn, trong những năm gần đây phát triển mạnh vì tỷ lệ người Việt thích học tiếng Hàn ngày càng gia tăng.

Từ năm 2014 đến nay, khi thị trường du học Hàn Quốc được đẩy lên mức cao nhất. Chúng ta đều thấy rõ lượng du học sinh Việt đến Hàn học tập ngày càng đông. Điều đó khẳng định: Sức hút cũng như sự kỳ vọng của giới trẻ Việt vào nền giáo dục Hàn Quốc là rất lớn.

Tất nhiên, khi đến học tập tại quốc gia khác. Cơ sở để giúp sinh viên đó thuận lợi học tập và sinh hoạt chính là ngôn ngữ. Bởi đây là quy luật chung rất tự nhiên từ trước đến nay.

Để học lên chuyên ngành thì cũng phải dựa vào năng lực ngoại ngữ của bạn. Vì thế, hệ thống giáo dục xứ Hàn đã xây dựng lên lộ trình ngoại ngữ phù hợp ở mỗi cấp độ, trình độ của du học sinh.

Cụ thể như sau:

 • Du học tiếng: Không yêu cầu về Toppik (chỉ cần du học sinh học trước tại nước sở tại khoảng 3 tháng đủ để hiểu những câu đơn giản là được).
 • Du học nghề: Lĩnh vực học nghề này có tính chất công việc về chân tay nhiều ít sử dụng ngôn từ để nghiên cứu hay làm luận. Vì thế, để du học nghề du học sinh phải đạt Topik 2 trở lên.
 • Du học chuyên ngành đại học: Khi bạn học đại học có nghĩa là sự lựa chọn cao hơn. Ở mức độ và tính chất đào tạo ở hệ này, ngoài thực tế còn có rất nhiều tiết về lí luận. Do vậy, yêu cầu về tiếng ở mức độ này cũng phải cao hơn.

Vì vậy, nếu học chuyên ngành bạn phải đạt trình độ ngoại ngữ từ Topik 3 trở lên. Ngoài ra, có nhiều trường và nhiều chuyên ngành đặc thù còn đòi hỏi bạn phải đạt Topik 4 mới đủ điều kiện để học tập.

Lớp khóa tiếng Hàn tại trung tâm dạy tiếng Knet

Lớp khóa tiếng Hàn tại trung tâm dạy tiếng Knet

Với việc đưa ra mức độ yêu cầu về ngoại ngữ như vậy, thì bạn thấy được rằng chỉ có lựa chọn đi du học tiếng thì yêu cầu đơn giản rất nhiều.

Mách nhỏ bạn: Để đạt được topik 2 tại Việt Nam cũng rất khó. Bởi, đăng ký thi khó khăn. Đặc biệt, đây dù sao vẫn là môi trường nói tiếng Việt nhiều nên việc cải thiện tiếng sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

2. Lợi ích thứ hai: Đi du học tiếng bạn sẽ có thời gian để quen với văn hóa Hàn Quốc

Mặc dù là người Việt Nam, nhưng môi trường sống của mỗi gia đình Việt đều khác nhau. Tất nhiên, sự khác nhau đó cũng dựa trên căn bản văn hóa của người Việt.

Chỉ tính trong phạm vi trong nước, bạn cũng đã biết được sự khác nhau và cũng cần có thời gian để quen với môi trường mới. Giống như việc “nàng dâu mới cưới”, mọi thứ đều mới lạ.

Cuộc sống tại Hàn Quốc cũng vậy, muốn quen thì cũng phải có thời gian, có sự ngỡ ngàng, có sự shock văn hóa.

Thông thường, thời gian học tiếng này kéo dài ngắn nhưng cũng dư thừa để các bạn thẫm đẫm cuộc sống xa nhà. Khiến mình trở nên mạnh mẽ và tự lập hơn. Đặc biệt, cũng đủ để bạn quen với môi trường mới và nền văn hóa mới. Giúp cho, khoảng thời gian sau này nhẹ nhàng hơn.

3. Lợi ích thứ ba: Sự lựa chọn nhiều nhất

Một thực tế cho thấy rằng: Sau khi hoàn thành khóa tiếng theo yêu cầu, nhiều du học sinh đã đổi hướng lựa chọn. Bởi lúc này lựa chọn đó không phải là lựa chọn duy nhất mà lúc đầu bạn đã định sẵn.

Học tiếng Hàn để khởi đầu cho những lựa chọn

Học tiếng Hàn để khởi đầu cho những lựa chọn

Khi khả năng ngoại ngữ càng ở mức cao đồng nghĩa bạn có nhiều hướng đi và ngược lại.

Ở Việt Nam, nhiều bạn chỉ nghĩ đơn giản muốn có được cái tiếng tốt thì sẽ quay trở về nước làm việc. Tuy nhiên, khi tiếng đã tốt rồi thì khát khao mong muốn của bản năng con người lại trỗi dậy.

Đó cũng là lẽ thuận theo tự nhiên, bởi khi con người đã trinh phục điểm này thì lại muốn trinh phục ở những điểm khác nữa.

Giống như việc học tập của chúng ta, việc học là không ngừng nghỉ là cả đời. Mỗi giai đoạn lại có sự khát khao khác nhau.

Tuổi trẻ hiếu thắng muốn trinh phục nhiều nhất có thể để khi về già được nhàn nhã hơn.

Tất nhiên, khi đứng giữa nhiều sự lựa chọn chúng ta thấy được giá trị đích thực của bản thân và niềm tin vào tương lai hơn.

Với 3 lợi ích lớn của việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng và nhận ra được hướng đi của mình khi đi du học Hàn Quốc. Bởi mọi sự lựa chọn và sự bắt đầu mới đều bắt nguồn từ việc học tiếng mà thôi.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 27 - Tháp A, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

   • trước bạn nên đến cty du học Knet để được hướng dẫn làm hồ sơ, sau đó cty hẹn lịch trường về phỏng vấn, nếu đậu thì đóng tiền invoice sang trường và chờ thư mời về để xin visa, có visa là đi bạn nhé