Ưu nhược điểm của Du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 – Kỳ hè

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 hay chính là kỳ mùa hè. Thì, bạn sẽ có được cả lợi ích cũng như những bất lợi. Bài viết: Ưu nhược điểm của chương trình du học Hàn Quốc kỳ tháng 6, sẽ giúp bạn thấy rõ được điều đó hơn.

Bài viết tham khảo:

Đi du học Hàn Quốc tháng 6 (kỳ mùa hè) sẽ không lo bị sock nhiệt

Đi du học Hàn Quốc tháng 6 (kỳ mùa hè) sẽ không lo bị sock nhiệt

1. Ưu điểm khi đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

 • Theo như tiền lệ từ bao đời nay, khi bước vào tháng 6. Lũ học trò nhất quỷ nhì ma ấy lại thổn thức câu nói quen thuộc được truyền từ lớp này đến lớp khác: “tháng 6 mùa thi, mùa chia li”.
 • Tháng 6 không chỉ là tháng mùa hè nóng nhất. Mà nó còn lá tháng, đánh dấu mốc cho việc sinh viên lớp 12 được ra trường, xa rời cuộc đời học sinh và bước vào cuộc đời mới.
 • Trong khoảng 3 năm trở lại đây, việc học đại học trong nước đã không đem lại hiệu quả nhiều cho các bạn học sinh mới tốt nghiệp. Chính vì thế, nhiều bạn đã được gia đình định sẵn con đường đi du học rồi.
 • Với mức thu nhập bình thường của người Việt chúng ta, thì hầu hết những gia đình vừa phải đều chọn cách an toàn là đi du học ở trong khu vực là chính. Thị trường du học Hàn Quốc, chính là địa chỉ hấp dẫn khi đáp ứng được cả điều kiện cần và điều kiện đủ cho du học sinh Việt.
 • Điều kiện cần là một môi trường học tập tốt, các chương trình giáo dục mang tính cạnh tranh và đẳng cấp thế giới. Điều kiện đủ chính là cơ hội việc làm, cơ hội phát triển năng lực tài năng của bản thân.
 • Nếu như, bạn định đi du học Hàn Quốc kỳ mùa hè (kỳ tháng 6). Thì bạn phải có những hoạch định trước về việc học ngoại ngữ. Đặc biệt, bạn mà không chuẩn bị tốt về vấn đề ngoại ngữ đó. Có thể tháng 6 bạn chưa chắc đã bay được. Tất nhiên, bạn sẽ bị lỡ dở và phải chờ cơ hội ở kỳ học sau.
Đến Hàn Quốc vào mùa hè bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp nhất

Đến Hàn Quốc vào mùa hè bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp nhất

 • Vậy ưu điểm của kỳ học mùa hè là:

+ Không bị ngắt quãng thời gian học

+ Tận dụng tối đa thời gian.

+ Khi bạn đang ở môi trường cũ quá lâu, khi được đi ra ngoài tâm trạng rất thoải mái.

+ Không bị sock vì nhiệt độ khi sang Hàn Quốc. Bởi mùa hè ở Hàn Quốc thời tiết rất dễ chịu và không khắc nghiệt như ở Việt Nam. Nhiệt độ chỉ rơi vào từ 25oC cho đến 33o C thôi.

+ Rất có lợi dành cho học sinh đã tốt nghiệp được 1 năm trở lên.

+ Số lượng sinh viên kỳ học này, hầu hết các trường đều lấy số lượng nhiều. Do đó bạn tăng cơ hội trúng tuyển hơn.

 • Do đó, nếu bạn muốn tranh thủ thời gian và không muốn gặm nhấm khoảng thời gian chờ đợi. Thì đi du học kỳ tháng 6 này rất phù hợp đấy.

2. Nhược điểm khi đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

 • Như chúng tôi đã nói ở trên, việc đi du học tháng 6 này được thuận buồm xuôi gió là bạn phải có sự chuẩn bị từ trước. Nếu như, gia đình bạn và bạn đã có dự tính. Thì, bạn sẽ phải tìm hiểu những thông tin về các trường đại học bên Hàn Quốc.
 • Nếu bạn muốn học trường nào thì phải tìm hiểu kỹ về trường đó như: Vị trí địa lý, yêu cầu tuyển dụng, mức chi phí…Để từ đó, gia đình bạn sẽ phải có những hoạch định về tài chính.
Năm 2020 nhiều sinh viên Việt muốn đến học tập ở Hàn Quốc hơn

Năm 2020 nhiều sinh viên Việt muốn đến học tập ở Hàn Quốc hơn

 • Cũng trong thời gian đó, ngoài việc học tập những môn học theo quy định. Bạn phải gồng mình để ôn tập những môn thi tốt nghiệp. Mục đích để có kết quả thi cao nhất. Nhưng việc ôn tập đó cũng khiến bạn phải san sẻ thời gian. Vì giai đoạn này, bạn còn phải học tiếng Hàn để đi du học Hàn Quốc kỳ mùa hè này. Do đó, bạn sẽ cực kỳ vất vả.
 • Vì thế nếu lựa chọn sang Hàn Quốc học tập kỳ tháng 6 này. Bạn sẽ gặp phải những nhược điểm sau:

+ Áp lực học tập sẽ tăng cao: Khoảng thời gian này, đáng lẽ bạn sẽ chỉ tập trung cho việc ôn thi tốt nghiệp. Nhưng bạn không thể tập trung cho 1 việc đó vì: việc học tiếng Hàn cũng khiến bạn có nhiều áp lực hơn.

+ Không có thời gian nghỉ ngơi

+ Tốt nghiệp xong, lập tức phải rời xa gia đình đến một miền đất mới.

+ Chưa có kinh nghiệm về cuộc sống tự lập

+ Sinh viên vừa tốt nghiệp cấp 3 xong gặp nhiều khó khăn hơn bất cứ trường hợp khác

 • Nói chung: Đi du học kỳ tháng 6, dành cho sinh viên vừa tốt nghiệp này thực ra rất gấp gáp. Bởi mọi yếu tố đều đến quá nhanh và cơ bản, bạn vừa rời ghế trường cấp 3 xong vẫn còn chưa tập trung tâm chí.
 • Điều quan trọng là, mục tiêu của bạn vươn tới bạn lại có suy nghĩ rất đơn giản. Chính vì thế, mà nếu vừa thi xong tốt nghiệp mà hấp tấp đi du học ngày. Thì khó khăn, sẽ đến với bạn nhiều hơn so với những trường hợp tốt nghiệp nhưng dành thời gian để tiếp cận hơn.

Qua bài viết này, bạn cũng đã nắm được những lợi ích và những bất lợi khi đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 6 (kỳ học mùa hè này). Sự bất lợi đó, cơ bản rơi vào phần đa những trường hợp vừa thi tốt nghiệp xong liền đi ngay. Nhưng nó lại là, lợi ích cho những ai đã tốt nghiệp được 1 năm trở lên. Bởi giai đoạn này, được đánh giá là giai đoạn tuyển sinh của các trường đại học tốt nhất. Bởi thời gian tuyển sinh kỳ học mùa hè này, số lượng sinh viên các trường nhận vào học tập sẽ cao hơn. Đồng nghĩa cơ hội dễ trúng tuyển sẽ nhiều hơn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.