Hàn Quốc Corona Virus: Diễn biến mới nhất hiện tại

Khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Vào tháng 3/2020, Corona Virus nhanh chóng lan sang một số nước châu Âu như Italy, Tây Ban Nha, Pháp, Anh. Làn sóng dịch bệnh này chính thức chạm chân vào Hàn Quốc Corona Virus ngày 20/1/2020. Tính đến nay đã hơn 1 năm kể từ lần đầu Hàn Quốc công bố xuất hiện dịch bệnh Covid-19. Diễn biến mới nhất hiện tại về Hàn Quốc Corona Virus có gì thay đổi? Cùng đón đọc.

Hàn Quốc Corona Virus những ngày vừa qua

Corona Virus là gì? Triệu chứng của nó ra sao?

Coronavirus (còn được gọi là siêu vi corona) là một nhóm gồm các loại virus thuộc phân họ Coronavirinae trong Họ Coronaviridae theo Bộ Nidovirales. Coronavirus gây bệnh ở các loài động vật có vú, bao gồm cả con người và chim. Coronavirus thường gây ra các triệu chứng cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng mũi, xoang hoặc cổ họng. Virus này lây lan qua hắt hơi, ho và sự thở ra ở người. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và gây tử vong.

Hàn Quốc Corona Virus

Covid-19

Xem thêm:

Top 5 chú ý Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Hàn quốc có thể đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 nhanh hơn

Số liệu thống kê:

https://news.google.com/covid19/map 

Tình hình dịch bệnh mới nhất tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một quốc gia trải qua nhiều đợt “sóng thần” dịch bệnh Covid-19 năm 2020.

Diễn biến Hàn Quốc Corona Virus đầu năm 2021

Những ngày gần đây số lượng ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc Corona Virus đang có dấu hiệu tăng trở lại. Tuy nhiên số ca mắc chỉ nằm ở mức trung bình khoảng 500 ca/ngày. So với thời điểm khi Covid-19 bùng phát mạnh, số ca ghi nhận này được xem là một sự nỗ lực đáng kể của Chính phủ cũng như người dân.

Hàn Quốc Corona Virus

Công tác kiểm tra y tế trên một số tuyến đường

Những dấu hiệu đáng mừng về Hàn Quốc Corona Virus.

Người dân tại quốc gia này vẫn đang trong tư thế phòng ngự tốt nhất để vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe, vừa đảm bảo phát triển cuộc sống. Theo dự báo của OECD, Hàn Quốc đang “lội ngược dòng” từ mức tăng trưởng -1% trong năm 2020 lên mức 3% vào đầu năm 2021. Số liệu ghi nhận vượt qua quy mô GDP thực tế trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này. Đây được xem là một tín hiệu rất đáng mừng.

Ngày 5/4/2021, Ủy ban phòng chống dịch Hàn Quốc Corona Virus cho biết số người tiêm vắc-xin dự kiến vượt hơn 1 triệu người trong ngày. Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, cơ quan phòng dịch dự kiến sẽ tiến hành tiêm phòng trong cả ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, cơ quan phòng chống dịch nước này cũng tuyên bố rằng, Hàn Quốc sẽ bổ sung thêm 22 trung tâm tiêm chủng tại các địa phương. Những trung tâm mới mở ra sẽ vận hành song song với 49 trung tậm hiện tại. Hàn Quốc Corona Virus đang được Chính phủ quốc gia này đặt sự quan tâm hàng đầu.

Hàn Quốc Corona Virus

Hướng dẫn y tế tại Hàn Quốc Corona Virus

Những thống kê chi tiết vào ngày hôm nay

Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến 0 giờ ngày 5/4, Hàn Quốc ghi nhận thêm 473 ca nhiễm COVID-19. Trong đó có 449 ca phát sinh trong cộng đồng và 24 ca ngoại nhập. Nâng tổng số ca nhiễm lên 105.752 ca. 97 ca có tình trạng bệnh nguy kịch, thêm 4 ca tử vong. Như vậy, số ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc tính đến nay là 1.748 ca.

Theo địa phương, thủ đô Seoul phát sinh nhiều ca nhiễm nhất với 149 ca. Tiếp theo là tỉnh Gyeonggi 108 ca, thành phố Busan 46 ca, thành phố Daegu 22 ca. Có hơn 690 người đã được tiêm vắc-xin COVID-19 mũi một và mũi hai trong ngày 4/4. Tổng số người dân đã được tiêm vắc-xin đến nay là hơn 962.000 người.

Các chính sách được ban bố để phòng chống dịch bệnh

Cùng với các chính sách phòng ngừa thiết thực, Hàn Quốc Corona Virus cũng đưa ra các chính sách xử lý quyết liệt khác.

Chính sách xử lý vi phạm

Cơ quan phòng dịch khuyến nghị cơ quan hành chính và chính quyền địa phương áp dụng nguyên tắc không khoan nhượng. Nguyên tắc này sẽ xử ly nghiêm những trường hợp vi phạm. Chủ doanh nghiệp vi phạm các quy tắc phòng dịch có thể sẽ bị đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng 10 ngày ngay lập tức. Những người vi phạm sẽ bị loại khỏi danh sách được nhận tiền hỗ trợ khẩn cấp. Sau thời gian một tuần để người dân nắm bắt các quy định mới, bắt đầu từ ngày 5/4, trường hợp vi phạm sẽ bị phạt hành chính 3.000.000 won (2.600 USD) đối với chủ cơ sở và 100.000 won (88,6 USD) đối với người dân vi phạm.

Ngoài ra, cơ quan phòng dịch sẽ tăng cường kiểm tra trực tiếp đối với các cơ sở tập trung đông người ghi nhận nhiều ca lây nhiễm, xem xét áp dụng lệnh cấm tụ tập với loại hình kinh doanh có nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng dịch.

Chính sách cảnh báo đối với Myanmar

Hàn Quốc cũng bắt đầu đưa ra mức cảnh báo đối với một số quốc gia có dịch bệnh chưa ổn định. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 3/4 đã nâng cảnh báo du lịch với Myanmar lên mức 3. Bộ Ngoại giao yêu cầu người dân hủy hoặc lùi kế hoạch du lịch đến nước này. Cùng với đó, khuyến cáo những người dân đang cư trú tại đây nhanh chóng về nước nếu không có việc cấp bách.

Hàn Quốc Corona Virus

Một buổi sáng tại Seoul

Mức độ so với một vài quốc gia trên thế giới và trong khu vực

So với các nước trên thế giới, số ca mắc ở Hàn Quốc vẫn là một dấu hiệu tốt. Tình hình dịch bệnh chủ yếu căng thẳng tại các quốc gia Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Âu. Trong khu vực, so sánh với người anh em láng giềng gần kề Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn được xem là quốc gia phòng chống dịch ở mức tốt.

Hiện nay, đứng đầu thế giới về số ca dương tính Covid-19 là Hoa Kỳ. Quốc gia này ghi nhận tổng số ca mắc kỉ lục là 30.808.867 ca. Tiếp đến là Braxin với 13.013.601 ca và Ấn Độ với 12.686.049 ca dương tính.

Lời kết

Nhiều dấu hiệu và biến chuyển tốt trong công tác phòng và chống dịch. Số người nhiễm và khỏi bệnh có xu hướng ngày càng ổn định. Những chính sách của Chính phủ đã đề ra về việc tiêm chủng vaccine và ban bố các lệnh giãn cách, cấm vận ngày một có hiệu quả. Tuy nhiên không vì thế mà mỗi chúng ta được phép lơ là. Dù đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hay những quốc gia khác đều cần nỗ lực tự bảo vệ chính mình. Điều này không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn với cả những người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm:

4 lợi ích khi Du học Hàn Quốc tại thành phố Suwon tỉnh Gyeonggi

Giới thiệu về Hàn Quốc Quốc gia được nhiều Du học sinh lựa chọn khi đi Du học

Top 7 Phim Hàn Quốc hay năm 2020

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.