Top 5 chú ý Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Tin tức dịch Covid-19 tại Ấn Độ ngày 29/03/2021: trong 24 giờ có tới 68.020 ca nhiễm gây sốc cho biết bao người. Những tưởng dịch bệnh đang dần lùi xa nhưng nó lại trỗi dậy như con sóng vô thường. Hàn Quốc Corona Hôm Nay tình hình dịch bệnh tiến triển ra sao? Mời bạn tiếp tục theo dõi.

Hàn Quốc Corona Hôm Nay: Tình hình tiến triển của Dịch bệnh

Covid-19 ăn sâu len lỏi vào các quốc gia đã được 3 năm nếu tính theo năm. Bắt nguồn từ tháng 12 năm 2019 tại tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc. Nó có tên khoa hoc là SARS-CoV-2, hay còn gọi là Coronavirus. Virus này lây lan rất nhanh qua đường giao tiếp và tiếp xúc. Tính đến tháng 3 năm 2021, con số người tử vong trên toàn thế giới đã lên tới gần 3 triệu người.

Hàn Quốc Corona Hôm Nay: Top 5 chú ý

Học sinh Hàn Quốc vẫn đến trường học bình thường

Tình hình dịch bệnh đã có sự chuyển biến mạnh so năm 2020

Thời điểm tháng 12 năm 2020 số người mắc bệnh thậm chí lên tới hàng ngàn người/ngày. Tới tháng 1 năm 2021 số ca mắc mới bắt đầu suy giảm nhờ vào sự can thiệp mạnh mẽ của chính quyền. Hiện tại tính đến tháng 3 năm 2021 số ca mắc mới hàng ngày chỉ rơi vào khoảng trên 400 người. Thống kê thời điểm gần nhất, 31 tháng 03 năm 2021, tổng số ca đang mắc bệnh chỉ còn 103.088 người.

Hàn Quốc Corona Hôm Nay: Top 5 chú ý

Người dân Hàn Quốc Corona Hôm Nay tại thành phố Seoul

Những việc làm cụ thể của chính quyền Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Ngay từ những thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh, chính quyền Hàn Quốc đã có những hành động thiết thực. Họ tiến hành chuyển đổi những bệnh viện công hoặc bệnh viện tư nhân tuyến 2, tuyến 3. Chuyển đổi những bệnh viện đó thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19. Đã có khoảng gần 70 bệnh viện và hơn 7.000 giường bệnh được đưa vào áp dụng.

Các thành phố lớn như thủ đô Seoul, thành phố Gyeonggi cũng đưa ra các lệnh cấm tụ tập đông người. Thực hiện giãn cách xã hội và cấm các cuộc Lễ hội hay Liên hoan, họp lớp…

Ngoài ra, vào ngày 16 tháng 02 vừa qua, thủ tướng Hàn Quốc đã tự tin tuyên bố sẵn sàng phân phối vaccine. Không chỉ vậy, Chính phủ Hàn còn có kế hoạch tiêm phòng cho một số đối tượng người dân sinh sống trong nước. Kế hoạch đặt ra là trong quý II sẽ tiến hành tiêm chủng được cho khoảng 23 triệu người.

Kết quả tính đến ngày 30/03/2021, tổng số người đã được tiêm phòng đạt 852 ngàn người.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, bắt đầu từ tháng 4/2021 xét nghiệm Covid theo hình thức khuếch đại gen. Việc này áp dụng cho toàn bộ các giáo viên của nhà trẻ trên cả nước.

Xem thêm:

Hàn Quốc Corona Hôm Nay-Top 5 khu vực ảnh hưởng lớn

Hàn quốc có thể đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19 nhanh hơn

Dịch bệnh Hàn Quốc Corona Hôm Nay không còn phát triển ở nhiều tỉnh

Tính đến tháng 3 năm 2021, dịch bệnh chỉ tồn tại ở một vài thành phố như thủ đô Seoul và tỉnh thành lân cận. Các tỉnh thành phố lân cận được kể đến như Gyeonggi, Busan, Bắc và Nam Chungcheong. Tuy nhiên số ca nhiễm mới trong ngày cũng không còn nhiều. Nếu so sánh với thời điểm năm 2020 thì sẽ thấy được một lượng giảm sút rất lớn.

Tỷ lệ mắc bệnh và chữa khỏi được mô tả bằng sơ đồ như sau:

Hàn Quốc Corona Hôm Nay: Top 5 chú ý

Sơ đồ số ca mắc mới và số ca chữa khỏi những ngày gần đây

Top 5 chú ý khi sinh sống tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Mỗi người chúng ta dù là ở Việt Nam, Hàn Quốc hay ở bất cứ nơi đâu cũng cần đề phòng cảnh giác với dịch bệnh. Luôn nâng cao tinh thần phòng là chính dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, dù là tiếp xúc với ai. Hãy biết tuân thủ nghiêm ngặt các quy định y tế từng thời điểm. Khi ra đường cần chủ động đeo khẩu trang thường xuyên. Tránh tiếp xúc gần với nhau khi giao tiếp, luôn giữ khoảng cách an toàn. Đến nơi công cộng cần giữ gìn vệ sinh bằng cách rửa tay với xà phòng hoặc nước rửa tay khô.

Ngoài ra cần xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, khoa học, sắp xếp làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Cần ăn chín uống sôi và ăn nhiều rau xanh hoa quả để tăng cường sức đề kháng.

Nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc

Những người nước ngoài sinh sống tại tỉnh Gyeonggi sẽ được nhận hỗ trợ như những người dân nơi đây. Cụ thể việc hỗ trợ bằng tiền sẽ được tiến hành bắt đầu vào khoảng từ ngày 01 đến 30/04/2021. Đây là giai đoạn chính quyền địa phương sẽ tiếp nhận đăng ký trợ cấp. Điều kiện chỉ cần có đăng ký chứng minh thư hợp pháp, mức hỗ trợ khoảng 100.000 KRW/người.

Tăng cường các hoạt động phối hợp cùng địa phương

Theo kế hoạch của Chính phủ Hàn Quốc Corona Hôm Nay, sẽ tiến hành tiêm phòng Covid-19 cho một số đối tượng. Ngoài ra là những lệnh cấm hoạt động và tụ tập đông người. Mỗi địa phương sẽ có thể có những quy định mới để phù hợp với hoàn cảnh. Vì thế khi sinh sống tại địa phương nào bạn hãy tích cực tham gia hỗ trợ nếu được. Và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của địa phương và chính phủ Hàn.

Tương trợ hỗ trợ lẫn nhau

Cuộc sống của người Việt tại Hàn Quốc Corona Hôm Nay cuộc sống đã bị đảo lộn ít nhiều do dịch. Tuy nhiên điều quan trọng hơn cả là cần có sự tương trợ lẫn nhau.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc xấp xỉ 200.000 người luôn cần phát huy tối đa tinh thần lạc quan. Cùng hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua bệnh dịch. Các doanh nghiệp hỗ trợ nhau trang bị các thiết bị phòng dịch như:

Hạn chế di chuyển trong nước

Đất nước Hàn Quốc, xứ sở kim chi vốn là nơi du lịch và trải nghiệm tuyệt vời cho những ai muốn khám phá. Tuy nhiên đối với tình hình dịch bệnh khó lường ta nên nán lại. Chờ dịp cuộc sống trở lại hoàn toàn bình thường khi đấy mới nên di chuyển. Ai công tác và học tập ở đâu thì nên ở yên đó, ngưng lại tất cả các dịp du lịch và thăm quan. Hay thậm chí là tìm việc làm thêm ở nơi khác cũng cần được chú ý không thực hiện. Giữ gìn cho bản thân và cho những người xung quanh

Lời kết

Hàn Quốc Corona Hôm Nay thật sự đã có sự biến chuyển rất tốt. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được lơ là chủ quan. Luôn giữ cho mình thái độ đề phòng cẩn thận để tránh xa sự lây lan dịch bệnh toàn cầu này.

Chắc hẳn ta đều mong đợi tới một ngày dịch bệnh lùi xa và được sống trong môi trường thoải mái hơn hiện tại. Việc đó thực hiện được hay không phần nhiều nhờ vào ý thức của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm:

Tuyển NV tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc 2021; Lương cao

Trả lời câu hỏi: 2021 đi du học Hàn có còn dễ không?

2K2 đi Du học Hàn Quốc không nên có các suy nghĩ này

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.