Số lượng Du học sinh VN ở đâu nhiều nhất? Nên đi du học nước nào?

2 câu hỏi “Số lượng Du học sinh ở đâu nhiều nhất? Nên đi du học nước nào?” đang được tìm kiếm trên google tăng rất cao vào thời điểm gần đây. Vì sao vậy? Vì các bạn trẻ sinh năm 2000 sắp thi tốt nghiệp, vì số người đi du học đang tăng đột biến, và cuối cùng là vì học sinh, gia đình muốn tìm kiếm một nước nào có nhiều du học sinh Việt Nam đang học nhiều để đăng ký đi cho yên tâm. Câu trả lời chính xác nhất sẽ có trong các biểu đồ thống kê về số lượng du học sinh hiện đang học tập ở các thị trường có nhiều du học sinh VN dưới đây:

Số lượng Du học sinh 2017 ở các nước có nhiều du học sinh Việt Nam, chi phí và dự kiến năm 2018

Số lượng Du học sinh Việt Nam ở các thị trường du học hấp dẫn

Nhật Bản có 61,671 du học sinh Việt Nam: Đứng đầu các quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam nhiều nhất là đất nước mặt trời mọc, theo thống kê của cục quản lý xuất nhập cảnh thì số lượng du học sinh Việt Nam ở Nhật đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc, năm 2017 có tới 61,671 du học sinh VN đang học ở Nhật Bản. Dự kiến năm 2018 thị trường du học Nhật vẫn tăng trưởng, nhưng sẽ tăng trưởng chậm, vì cục xuất nhập cảnh và sứ quán Nhật đang hạn chế cấp visa cho du học sinh Việt Nam, do có số lượng trốn tăng cao, do du học sinh VN đi làm thêm quá giờ quy định nhiều nhất.

Mỹ có 22,438 du học sinh VN: Đây là thị trường du học dành cho “con nhà giàu”, có tới trên 70% số du học sinh của VN đến từ miền nam của VN. Thị trường này tăng trưởng rất chậm dần đều.

Úc có 19,827 du học sinh VN: Thị trường du học Austrailia trong những năm từ 2008 tới 2012 cũng phát triển rất cao, nhưng từ 2012 bộ giáo dục Úc làm chặt với các hồ sơ của du học sinh đến từ Đông Nam Á, đặc biệt trong đó có VN, vì du học sinh VN đến đây đi làm thêm quá nhiều, trốn ra ngoài, phạm pháp nhiều nhất trong các quốc gia, vậy nên thị trường du học Úc dự kiến năm 2018 này vẫn không có tăng trưởng.

Số lượng du học sinh của VN và các nước ở Austrailia

Canada có 14,826 du học sinh Việt Nam: Đây là thị trường du học đang được phát triển nhanh. Từ năm 2016 phía chính phủ Canada đã nới lỏng về điều kiện nhập cảnh cho du học sinh Đông Nam Á, đặc biệt là du học sinh của VN. Cộng với phía thị trường du học Mỹ đang bị chậm lại nhiều, nguyên nhân do tổng thống Trump đang thắt chặt điều kiện nhập cảnh với du học sinh tất cả các nước vào Mỹ, vậy nên nhiều du học sinh VN đã chuyển sang đi du học Canada.

Hàn Quốc có 14,614 du học sinh Việt Nam: Đây là thị trường du học đang được du học sinh VN quan tâm nhiều trong mấy năm trở lại đây, tỉ lệ tăng trưởng về số lượng tăng rất cao từ năm 2015 tới nay. Xem biểu đồ phí dưới:

Dự kiến trong giai đoạn từ 2018 đến 2020 thì thị trường du học Hàn Quốc sẽ tẳng trưởng về số lượng cao nhất, vì sao vậy? Vì các điều kiện hấp dẫn sau đây:

+ Điều kiện du học Hàn Quốc đơn giản nhất.

+ Tổng tất cả chi phí đi du học Hàn thấp hơn các nước trên.

+ Công việc làm thêm ở Hàn nhiều hơn và du học sinh hoàn toàn kiếm đủ tiền đóng học + tiền ăn + ở + sinh hoạt khác. Ngoài ra có nhiều bạn còn để ra tiền gửi về nhà.

+ Du học sinh Hàn Quốc ra trường được phía Hàn ưu tiên xét cấp visa E7 để ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài. Những ai đi du học Hàn về nước thì đều xin được các công việc làm tại cty của Hàn ở VN, hay cty liên doanh Hoàn – Việt. Đặc biệt là các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có mặt ở VN đang rất cần những du học sinh học tập ở Hàn Quốc về làm việc cho họ, những tập đoàn đó là: Samsung, Hyundai, Lotte, Daewoo…

Nên đi du học ở nước nào vào thời điểm này

Câu hỏi chung chung này thì chúng tôi rất khó trả lời, vì các điều kiện, tài chính nhà bạn như thế nào chúng tôi cũng chưa biết được.

Để trả lời cầu hỏi này thì vẫn đề tài chính của gia đình nhà bạn rất quan trọng. Bạn hãy xem lại biểu đồ phí trên thì sẽ biết tổng chi phí đi du học nước nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy gọi cho chúng tôi các số sau:

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  • Địa chỉ Trụ sở tổng công ty: Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

Hãy gọi hoặc nt Zalo các số sau để được tư vấn chi tiết

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Chị Linh: 0962277732

Anh Đông: 0904888512

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.