Nhiều đường bay thương mại quốc tế được nối lại Hàn Quốc

Trên thế giới, Dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ vẫn đang phải ban hành các lệnh cấm, lệnh hạn chế di chuyển. Đặc biệt là Châu âu và Mỹ, Đường bay quốc tế vẫn chưa được mở lại.

Tại Hàn Quốc, giới doanh nghiệp hàng không Hàn Quốc cho biết, Từ 25/10 hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air đã nối lại đường bay đi Nga, Trung quoocsm nhật Bản, đường bay 1 chiều đến Việt Nam với tần suất 7 chuyến/ tuần.

Như vậy, trong tháng 10, hãng hàng không Korean Air đang mở lại 33 đường bay quốc tế với tổng số 124 chuyến/tuần, tăng thêm ba tuyến so với tháng 9, nhưng tỷ lệ vận hành vẫn chỉ ở mức 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: AFP

Sân bay quốc tế Incheon ở Seoul, Hàn Quốc – Ảnh: AFP

Hãng hàng không Asiana Airlines cũng nối lại đường bay thương mại Incheon-Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) từ ngày 1/10, nâng tổng số chuyến bay đi Trung Quốc của hãng lên 4 chuyến, gồm thành phố Trường Xuân, Nam Kinh và Thành Đô (Trung Quốc). Asiana Airlines hiện đang khai thác tổng tộng 26 tuyến quốc tế với 78 chuyến mỗi tuần.

Các hãng hàng không giá rẻ (LCC) cũng đang có kế hoạch nối lại các đường bay thương mại quốc tế. Hãng hàng không Jeju Air ngày 21/10 đã mở lại tuyến Incheon-Cáp Nhĩ Tân, mở thêm tuyến Incheon-Thanh Đảo (Trung Quốc) từ ngày 20/10. Đường bay đi Tokyo (Nhật Bản) tạm dừng từ đầu tháng do tỷ lệ hành khách thấp dự kiến cũng sẽ sớm được nối lại do nhu cầu tăng lên.

Hãng hàng không T’way cũng nối lại các đường bay Incheon-Osaka (Nhật Bản) từ ngày 5/11, Incheon-Tokyo từ ngày 6/11.

Tạm thời, các hãng hành không có kế hoạch tập trung vào các chuyến bay thương mại trong khu vực châu Á. Trong thời gian tới, khi Chính phủ Hàn Quốc đạt được thỏa thuận với Việt Nam và Nhật Bản, dự kiến các chuyến bay đến hai nước này sẽ tăng lên.

Hiện tại, các hãng hàng không Hàn Quốc chỉ vận hành các đường bay một chiều từ thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đi Incheon, và hiện đang xem xét nối lại đường bay thương mại khứ hồi định kỳ.

Ngoài ra, Hàn Quốc đang thỏa thuận ký kết chế độ đặc biệt “bong bóng du lịch” với Hong Kong và Singapore. Nếu thỏa thuận đặc biệt này được ký kết thành công, đường bay thương mại quốc tế sẽ sớm được mở rộng do nhu cầu du lịch nước ngoài tăng.

“Bong bóng du lịch” là thuật ngữ trong mùa dịch COVID-19, chỉ thỏa thuận đặc biệt giữa hai nước, trong đó khách du lịch giữa các nước đã thỏa thuận được phép tự do đi lại mà không phải cách ly sau nhập cảnh.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.