Hàn Quốc tuyên bố chặn được đợt bùng dịch thứ 3

Hàn Quốc tuyên bố chặn được đợt bùng dịch thứ 3

Số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 1.000 ca trong hai ngày liên tiếp.

Một quan chức y tế Hàn Quốc, Người phát ngôn Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc Sohn Young Raekhẳng định đợt bùng phát dịch thứ 3 đã được kiểm soát nhờ các biện pháp giãn cách xã hội.

Hàn Quốc tuyên bố chặn được đợt bùng dịch thứ 3

Hàn Quốc tuyên bố chặn được đợt bùng dịch thứ 3

Trong buổi họp báo ngày 3-1, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết tính đến hết ngày 2-1 nước này ghi nhận 657 ca nhiễm mới, thấp hơn mức 824 ca nhiễm của ngày trước đó.

“Đợt bùng phát dịch thứ 3 đã được kiểm soát nhờ việc tăng cường xét nghiệm và siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội”, người phát ngôn Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc Sohn Young Rae nhấn mạnh.

Vị này khẳng định thời khắc khó khăn nhất của Hàn Quốc đã qua nhưng kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác, không chủ quan trước dịch bệnh.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, chiến lược chống dịch của Hàn Quốc từ trước đến nay vẫn không thay đổi nhiều. Quốc gia này tập trung vào việc xét nghiệm càng nhiều càng tốt, truy vết ca phơi nhiễm và chữa trị các ca nhiễm.

Theo ông Sohn, chính phủ đã chuẩn bị được hơn 12.000 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. “Hệ thống y tế Hàn Quốc sẵn sàng đối phó với các vấn đề lớn và đủ sức gánh kể cả số ca nhiễm mới có tăng lên 1.000 ca mỗi ngày”, vị này khẳng định.

Nguồn: Tuổi trẻ online

 

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.