[HOT] 164 sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Incheon biến mất

164 sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Incheon đã biến mất trong thời gian tham gia học tiếng – Điều gì đã xảy ra? Theo nguồn tin mới nhất của Naver, Cơ quan Di trú Hàn Quốc đang trực tiếp điều tra vụ việc này…

Bài viết tham khảo:

Đại học Quốc gia Incheon là một trong những trường có đông du học sinh Việt Nam nhất Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Incheon là một trong những trường có đông du học sinh Việt Nam nhất Hàn Quốc

Theo thông tin được cung cấp từ phía trường Đại học Quốc gia Incheon thì tính đến ngày 09/12, có chính thức 164 bạn trong tổng số 1,900 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc của trường đã nghỉ học hơn 15 ngày và hiện nay không rõ tung tích ở đâu.

Các sinh viên này hiện đều đang học tại cơ sở dạy tiếng của Trường Đại học Quốc gia Incheon ở Hàn Quốc, lần lượt nhập học trong năm nay vào các khóa đào tạo tiếng ngắn hạn. Thời lượng học của các khóa này thường kéo dài trong vòng 1 năm, nhưng các sinh viên lại biến mất chỉ sau khi mới nhập học được 3 đến 4 tháng.

Trường Đại học Quốc gia Incheon đã báo lên Cục Xuất nhập cảnh / Cơ quan Di trú để các cơ quan có thẩm quyền có thể trực tiếp mau chóng tham gia điều tra. Theo quy định của Cục Xuất nhập cảnh, nếu sinh viên học tiếng nghỉ học từ 15 ngày trở lên, phía nhà trường phải có trách nhiệm báo cáo lại cho cơ quan di trú. Trong trường hợp này, trường Đại học Incheon đã làm đúng theo quy trình.

Để tham gia vào các khóa học tiếng tại Hàn Quốc, các du học sinh này thường phải sở hữu được visa D4-1 nhằm học dự bị lên chuyên ngành của các trường Đại học, Cao đẳng. Một số nguồn thông tin cho biết thêm, có thể những sinh viên bỏ trốn này đã ra lao động bất hợp pháp tại các công trường xây dựng thuộc khu vực đô thị, không ngoài mục đích nào khác là để kiếm tiền.

Một cán bộ của trường Đại học Quốc gia Incheon cho hay: “Tôi nghe nói để các du học sinh học tiếng sang được Hàn Quốc, các em phải trả hàng triệu won cho các trung tâm môi giới ở Việt Nam. Nhưng một khi đã sang được tới Hàn, các bạn sinh viên sẽ cố gắng làm việc để kiếm thật nhiều tiền, bù lại cho khoản đã chi ra trước đó.” Đó là lí do vì sao mà nhiều người Việt trẻ lại muốn sang Hàn Quốc du học bằng mọi giá như thế.

Phía trường Đại học Incheon cũng nhận định thêm, cho rằng phần lớn các bạn du học sinh sang Hàn Quốc học tiếng thực chất vẫn đang học tập rất chăm chỉ chứ không phải ai sang đây cũng bỏ trốn.

Đội điều tra của cục Di trú sẽ thăm Đại học Incheon vào ngày 10 tháng này để điều tra thêm về tình trạng cư trú của các du học sinh nói trên tại Hàn Quốc. Phía nhà trường và Cục xuất nhập cảnh cũng sẽ phải thảo luận để đưa ra các biện pháp ngăn chặn việc một số sinh viên sử dụng du học tiếng làm bước đệm cho tình trạng lao động và cư trú bất hợp pháp tại quốc gia này.

Để tìm hiểu thêm về diện du học tiếng tại Hàn Quốc và các điều kiện kèm theo, các bạn có thể tìm thấy tại:

[Tìm hiểu các thông tin về Du học tiếng tại Hàn Quốc]

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.