Vì sao người Hàn Quốc lại thích đến Việt Nam và ngược lại?

Đối với con người trên thế giới nói chung, khi nơi nào đó khiến họ dừng chân thì đấy chính là miền đất hứa. Người Hàn Quốc cũng vậy, họ đến rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới để sinh sống. Tuy nhiên, Việt Nam đang là một trong những quốc gia được họ ưu tiên hàng đầu. Nhưng, điều lạ là người Việt thì lại rất thích sang Hàn Quốc. Vậy, vì sao người Hàn Quốc lại thích đến Việt Nam và ngược lại? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bài viết tham khảo:

Người Hàn Quốc đến Việt Nam sinh sống ngày càng đông

Người Hàn Quốc đến Việt Nam sinh sống ngày càng đông

1. Vì sao người Việt Nam thích đến Hàn Quốc

Từ xưa đến nay, người Việt chúng ta đến Hàn Quốc rất đông. Trước kia là con đường đi xuất khẩu lao động. Sau này, khi con đường ấy trở nên khó khăn thì đi du học Hàn Quốc. Gần đây nhất chính là, việc lợi dụng của chính sách cấp visa Multiple 5 năm của chính phủ Hàn Quốc.

Nói chung, có chính sách này, người Việt mượn cớ đi du lịch Hàn Quốc rồi ở lại làm việc rất đông. Đây, chính là kiểu “nước đục thả câu” mà người Việt vẫn thường dùng để ám chỉ việc làm sai mục đích chính.

Điều này càng minh chứng một điều: Trong con mắt của người Việt, thì Hàn Quốc vẫn là một trong những nơi dừng chân lý tưởng. Chẳng thế mà khi chính phủ thắt chặt việc cấp visa Multiple 5 năm.

Nhưng vẫn có nhiều trường hợp bất chấp cơ hội, sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đồng để mong tìm được con đường sang xứ sở kim chi.

Vậy xứ sở này hay con người Hàn Quốc đã khiến họ bị mê hoặc đến vậy. Câu trả lời là cả 2 lí do bởi suy cho cùng, là con người ai cũng thích được hưởng thụ cả.

Người Việt chúng ta xưa nay vẫn quen với sự vất vả, khó khăn, chịu thương, chịu khó…nhưng cuộc sống vẫn chưa đem lại may mắn thực sự cho họ. Khi đến với Hàn Quốc, ngay lập tức họ bị lôi cuốn bởi cuộc sống ở đó. Không những thế, con người xứ sở kim chi cũng thu hút họ không kém.

Khu phố người Hàn tại Việt Nam

Khu phố người Hàn tại Việt Nam

Mặc dù, khi đến với quốc gia này họ làm việc vất vả. Thậm chí, người Việt còn làm những công việc mà ngay chính người dân nước đó không thèm làm.

Nhưng đổi lại, là mức thu nhập họ nhận được cũng tương xứng với sức lao động bỏ ra. Có thể nói, nhiều gia đình nhiều làng quê thay da đổi thịt được là nhờ việc trong gia đình có người đi Hàn Quốc.

Khi đến Hàn Quốc, người Việt căn bản có tính tiết kiệm từ sẵn. Chứ thực ra, mức lương ở Hàn Quốc so với Việt Nam thì cao hơn do Việt Nam chúng ta là quốc gia nghèo. Nhưng với mức lương đó, thì ở Hàn Quốc chỉ là bình thường.

Hơn nữa, khi làm việc ở Hàn thì thường xuyên lại được làm thêm. Mà mức lương làm thêm, lại cao hơn rất nhiều so với lương ngày thường.

Nếu như với một người dân Hàn Quốc, khi có mức lương đó cũng chỉ đủ ăn và dư dật ít. Còn đối với người Việt, mức lương đó sẽ khiến bạn trở nên giàu có và có khi sau này về Việt Nam cũng lọt vào danh sách tỷ phú.

Đây chính là lí do, khiến người Việt thích đến Hàn Quốc làm việc như thế.

Cho đến bây giờ, trong mắt người Việt và trong suy nghĩ của người Việt thì Hàn Quốc vẫn luôn là niềm mơ ước khát khao của họ.

Đến Việt Nam sống, cuộc sống của họ thoải mái hơn khi ở Hàn Quốc

Đến Việt Nam sống, cuộc sống của họ thoải mái hơn khi ở Hàn Quốc

Kết luận: Người Việt thích đến Hàn Quốc bởi 3 lí do chính

+ Lí do thứ nhất: Có việc làm không lo bị thất nghiệp

+ Lí do thứ hai: Mức lương tại Hàn Quốc so với Việt Nam cao hơn hẳn.

+ Lí do thứ ba: Được sống cuộc sống tại đất nước phát triển đúng nghĩa.

2. Vì sao người Hàn Quốc lại thích đến Việt Nam

Theo thống kê, số lượng người Việt đang sống tại Hàn Quốc đã lên đến gần 200.000 người. Nhưng các bạn đã bao giờ thống kê số người Hàn đến Việt Nam chưa?

Theo kết quả thống kê mới nhất vào cuối năm 2018, thì số người Hàn sang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã lên đến 150.000 người. Dự báo, con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong các năm tiếp theo.

Chúng ta chỉ hiểu một khía cạnh là nước nghèo thì hay đến những nước giàu để học hỏi. Nhưng, vậy nước giàu như Hàn Quốc lại ngày càng có nhiều người đến Việt Nam đến thế thì họ định học cái gì?

Các bạn ạ, họ đến Việt Nam không phải là để học hỏi mà là để đón cơ hội.

Các bạn đừng nghĩ rằng, người Hàn khi ở tại quốc gia mình mà sung sướng nhé vì lí do: Họ quen công việc hành chính ngày làm 8 tiếng thì làm gì có tiền làm thêm ngoài giờ.

Vì thế, họ chỉ biết đến lương cơ bản mà thôi. Trong khi đó, mức chi phí tại Hàn Quốc chưa bao giờ là rẻ và chắc chắn họ cũng không thể tiết kiệm hơn người Việt chúng ta đâu.

Người Hàn mua nhà tại Việt Nam ngày càng đông

Người Hàn mua nhà tại Việt Nam ngày càng đông

Nếu 1 tháng họ kiếm được 50 triệu đến 70 triệu tiền Việt, người Việt nghe thế tưởng cao. Nhưng thực ra, số tiền đó cũng chỉ giúp họ chi tiêu vừa phải và dư dật một ít thôi.

Hơn nữa, người Hàn có phong tục sau khi kết hôn thì kinh tế trong gia đình do người đàn ông đảm nhiệm. Còn người phụ nữ lúc này, lui về làm hậu phương và làm công việc bếp núc nhà cửa. Vì thế, gánh nặng kinh tế cũng khiến họ phải suy nghĩ.

Trong khi đó, nếu có khoảng 50 triệu đến 70 triệu tiền Việt đó mà sang sống tại Việt Nam. Thì, đó là một cuộc sống sung túc vô cùng. Họ thoải mái chi tiêu và thích đi đâu họ muốn mà lại được ở những nơi trung tâm nhất.

Đây chính là lí do, khiến số lượng người Hàn Quốc đến với Việt Nam ngày càng đông. Đó là lí do về cuộc sống, còn lí do về công việc thì sao?

Theo kết quả tình hình đầu tư kinh tế của nước ngoài vào Việt Nam. Thì Hàn Quốc, đang là quốc gia lớn thứ 2 chỉ sau Trung Quốc đầu tư lớn mạnh vào nước chúng ta.

Tất nhiên, những công ty chuyển dịch này luôn muốn người của chính quốc gia mình nắm giữ những chức vụ quan trọng. Đây, chính là cách thể hiện sự tin tưởng người chủng tộc với nhau. Thêm nữa, từ xưa đến nay người Hàn rất đề cao tinh thần dân tộc.

Vì thế, những người Hàn khi sang Việt Nam làm việc họ sẽ được đảm nhận chức vụ quan trọng. Thêm vào đó, là mức lương họ nhận được sẽ giúp họ được sinh sống thoải mái ở Việt Nam. Trong khi đó, tại Hàn Quốc lại khiến họ trở nên khó khăn vất vả. Thì tội gì họ lại không đến Việt Nam cơ chứ.

Qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu vì sao người Hàn Quốc là thích đến Việt Nam và ngược lại rồi nhé. Vì khi họ tìm đến chúng ta cũng như chúng ta tìm đến họ, đều có chung suy nghĩ là: “Nơi họ muốn đến và nơi mình muốn đi đều mang đến cuộc sống thoải mái dễ chịu nhất”.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.