Du học sinh mới sang Hàn Quốc làm thế nào để tìm được việc làm thêm?

Việc làm thêm tại Hàn Quốc, luôn mang lại những lợi ích to lớn dành cho bất cứ du học sinh nào. Tuy nhiên, du học sinh mới sang làm thế nào để tìm được việc làm thêm tại Hàn Quốc? Sau đây, Knet sẽ bật mí cho các bạn về cách tìm việc khi mới sang nhé.

Bài viết tham khảo:

Việc làm thêm tại Hàn Quốc làm phục vụ quán ăn được nhiều sinh viên Việt mới sang lựa chọn

Việc làm thêm tại Hàn Quốc làm phục vụ quán ăn được nhiều sinh viên Việt mới sang lựa chọn

1. Kết giao với du học sinh Việt từ trong nước trước khi sang học

Khi bạn có mục đích rõ ràng là đi du học Hàn Quốc. Thì bạn cần phải hướng đến, mục tiêu của bạn sau khi sang Hàn Quốc. Thông thường, đa số những trường hợp mới sang đều quan tâm nhất vấn đề về nhà ở và việc làm. Nhà ở, thì có thể trong thời gian đầu bạn nên ở ký túc xá là tốt nhất. Còn việc làm thêm thì tìm như thế nào?

Theo quy định cũ thì phải sau 6 tháng, du học sinh mới được phép đi làm thêm. Nhưng bắt đầu từ năm 2020,  thì quy định về điều kiện được đi làm thêm có phần thay đổi. Nếu bạn có chứng chỉ Topik 1-level2 , thay vì phải chờ đợi 6 tháng thì nay được phép đi làm thêm ngay nhé.

Nhưng mới sang chân ướt chân ráo thì rất khó để tìm việc. Vì thế, bạn hãy nên kết bạn với những bạn du học sinh đi trước đang học tập tại ngôi trường bạn dự định đến học sắp tới. Nếu được là đồng hương thì càng tốt, thì bạn sẽ dễ dàng tìm việc hơn.

Bởi, những du học sinh đi trước thường có nhiều kinh nghiệm. Thậm chí, còn quen nhiều chỗ làm khác nhau. Việc để họ giới thiệu bạn có một chỗ làm có lẽ cũng không quá khó.

2. Tìm kiếm việc làm trên trang wed hoặc qua facebook

Nói chung, bây giờ cái gì họ cũng có thể đăng tải lên mạng xã hội. Mua hay bán đều cũng có nhóm và hội riêng. Đi du học Hàn Quốc cũng vậy, cũng có rất nhiều nhóm người Việt tại Hàn được lập ra như: Hội cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc, việc làm du học sinh tại Hàn Quốc, hội đồng hương Việt Nam ở Seoul…

đi làm thêm ở Hàn Quốc

đi làm thêm ở Hàn Quốc

Tóm lại là rất đa dạng về các nhóm. Bạn có thể tham gia bất cứ nhóm nào đó và trở thành thành viên của nhóm đó. Điều này rất có lợi cho công việc của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chắc chắn tìm được công việc chuẩn thì tìm kiếm những website tuyển dụng tại Hàn Quốc cũng là một việc nên làm.

3. Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc thông qua các tờ rơi, thông báo

Một hình thức tìm nguồn nhân lực phổ biến của nhiều quốc gia chính là, đăng tải thông tin việc làm trên các tờ rơi. Những doanh nghiệp cần tìm kiếm, thường phát tờ rơi ở những nơi đông người. Nhờ vậy, mà thông tin mới đến với những người có nhu cầu tìm việc làm thêm được nhanh chóng.

Tất nhiên, từ những thông tin về công việc hay yêu cầu công việc và cả địa chỉ liên hệ. Sẽ giúp bạn, không chỉ nhận thấy công việc đó mình có làm được không và giúp bạn dễ dàng liên lạc với bên tuyển dụng.

4. Luôn cập nhật những thông tin tại bảng thông báo ở trường

Tại bất cứ trường đại học nào ở Hàn Quốc, luôn tạo những điều kiện cơ hội cho những sinh viên khó khăn. Chính vì thế, những thông tin đó sẽ được cập nhật ngay chính tại bảng tin của nhà trường. Nếu bạn mới sang mà chưa biết tìm việc ở đâu, thì hãy cố gắng tìm hiểu và cập nhật những thông tin trên bảng thông báo của nhà trường.

Việc làm thêm tại Hàn Quốc là ghi oder

Việc làm thêm tại Hàn Quốc là ghi oder

Biết đâu, may mắn sẽ đến với bạn và bạn sẽ tìm được một việc làm thêm để trang trải cuộc sống trong những ngày đầu mới đi du học Hàn Quốc.

Góc chia sẻ: Với những du học sinh mới sang Hàn Quốc lần đầu, việc để quen thích nghi cuộc sống cũng cần một quãng thời gian. Ngoài việc thích nghi đó ra, thì để tìm được một công việc làm thêm cũng không dễ dàng gì. Mới sang còn lạ nước lạ cái, mới sang còn bỡ ngỡ chưa quen…Nhưng vì cơm áo gạo tiền, vì những gánh nặng tài chính hay áp lực trong học tập…Buộc các bạn phải cố gắng gấp trăm gấp nghìn lần. Đó là làm sao vừa cân bằng cuộc sống, vừa cân bằng việc học tập và tìm được một việc làm tốt.

Bài viết này của chúng tôi, là dành tặng cho những bạn sinh viên Việt mới sang Hàn Quốc. Mong rằng, với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ thì bạn sẽ lấy đó làm vốn liếng để áp dụng trong cuộc hành trình tìm kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.