Hướng dẫn khám sức khỏe để đi làm thêm tại Hàn Quốc

Du học sinh ở Hàn Quốc khi đi làm thêm thì có nhiều nơi yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe, đặc biệt là các của hàng bán thực phẩm, nhà hàng, khách sạn, các chỗ làm liên quan đến thực phẩm thì đều yêu cầu nhân viên trước khi vào làm phải có giấy khám sức khỏe. Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn đi du học hàn thì mời xem bài việt: Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Xem video hướng dẫn cách đi khám sức khỏe ở Hàn Quốc

Hầu hết 100% các cửa hàng bán đồ thực phẩm, các nhà hàng, khách sạn ở Hàn Quốc đều rất đảm bảo về vệ sinh thực phẩm, vì vậy họ luôn coi kết quả khám sức khỏe của nhân viên là một giấy thông hành. Vậy nên bạn muốn làm việc tại những nơi này thì tốt nhất bạn hãy đi khám sức khỏe trước, rồi cầm kết quả sức khỏe đến để phỏng vấn luôn.

Chú ý: Có một điều đặc biệt là với visa D2 của du học sinh thì không phòng khám sức khỏe nào ở Hàn Quốc cấp giấy khám sức khỏe này (bạn muốn có giấy khám sức khỏe này thì không nên cho họ biết bạn có visa D2).

Khi đi đến các trung tâm khám sức khỏe thì các bạn nên mang theo: Thẻ người nước ngoài + hộ chiếu.

Chi phí khám sức khỏe chỉ 1500 won tương đương khoảng 30 nghìn vnd.

Quy trình khám sức khỏe

Đầu tiên các bạn phải đến phòng chụp X quang để chụp phổi.

Sau đó các bạn đến phòng xét nghiệm, ở đây họ đưa cho bạn 1 ống nghiệm, ống có 1 que nhỏ như cái tăm bông ngoái tai, bạn vào nhà vệ sinh lấy cái tăm bông này chọc vào hậu môn, xong lấy tăm bông cho vào ống nghiệm và mang vào phòng đưa cho họ. Như vậy là xong.

Nhân viên ở đây sẽ hẹn các bạn 1 tuần sau đến để lấy kết quả sức khỏe. Kết quả sức khỏe này sẽ luôn đi cùng bạn trong khi các bạn đi phỏng vấn xin việc làm thêm ở Hàn Quốc.

3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.