Mức lương làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày nay đang là lựa chọn đầu tiên của những du học sinh Việt Nam. Ngoài thời gian học tập và nghiên cứu trên lớp, những du học sinh Hàn Quốc có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc làm thêm để tăng thu nhập trang  trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.  Điều này sẽ khiến cho các bạn trẻ Việt Nam có động lực để nắm bắt cơ hội thực hiện ước mơ du học của mình mà không phải quá lo ngại về chi phí.

Xem thêm Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu ?

>> Du hoc nghề Hàn Quốc lên Visa E7 trong 12 tháng

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

I. Một số công việc làm thêm tại Hàn Quốc

1.  Công việc trong trường:

 • Làm việc tại nhà ăn, nhà hàng của nhà trường
 • Phục vụ trong thư viện
 • Trợ giảng
 • Trợ lý giáo sư
 • Làm việc tại phòng Lap

Những công việc này thu nhập thường từ 6.000 đến 10.000 Won/giờ (khỏang 5.5 đến 9 USD/giờ). Nhàt trường mình còn cung cấp thêm cơ hội làm thêm vào kỳ nghỉ hè hoặc đông như làm điều phối viên cho các đoàn học sinh-sinh viên quốc tế, hoặc làm Nhóm trưởng (Peer Group Leader) trong tuần định hướng cùng các bạn sinh viên mới. Công việc nào cũng bổ ích và rèn luyện cho du học sinh các kỹ năng mềm rất đa dạng.

Những công việc làm thêm cho du học sinh ở trong trường

Những công việc làm thêm cho du học sinh ở trong trường

2.     Công việc ở ngoài trường

 • Chạy bàn, phục vụ quán ăn, nhà hàng, karaoke
 • Thu ngân ở nhà hàng, cửa hàng tiện ích, siêu thị
 • Dọn vệ sinh
 • Phiên dịch
 • Dạy tiếng Việt
 • Làm tại xưởng đóng gói thực phẩm, xưởng may, cơ khí gia công
 • Phát báo, tờ rơi

Những công việc này lương cũng tương đương với các công việc ở trong trường. Nhưng cũng tùy vào từng công việc, nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì đi làm phiên dịch có thể kiếm tới 200.000 – 400.000 Won/ngày.

Những công việc làm thêm cho du học sinh ở ngoài trường

Những công việc làm thêm cho du học sinh ở ngoài trường

II.  Những quy định cần biết về việc đi làm thêm của các du học sinh tại Hàn Quốc

– Sinh viên chỉ được phép làm thêm 20 giờ/tuần để đảm bảo cho quá trình học tập không bị ảnh hưởng

– Các sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc nếu muốn đi làm thêm thì phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc. Trong các kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông thì không giới hạn lượng thời gian làm thêm

– Các sinh viên muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2 hoặc được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Phải được học tại những trường đại học, cao đằng chuyên nghiệp trở lên và đã học xong một học kỳ (6 tháng).

– Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhiệm thẩm tra và cấp phép cho sinh viên có được đi làm thêm hay không.

III.   Những đối tượng nào được xin việc ở Hàn Quốc

Dựa theo Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, tùy vào trình độ chuyên môn của từng người mà có thể được phép làm những công việc khác nhau ở Hàn Quốc gồm: những người có trình độ chuyên môn được cấp visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Đối với các sinh viên nước ngoài đi du học tại Hàn Quốc đã tốt nghiệp với các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mai điện tử,… được phép đổi Visa để có thể tiếp tục ở Hàn Quốc làm việc theo quy định xin việc mới đối với các sinh viên nước ngoài.

Các bạn hãy nhớ rằng dù đi làm thêm công việc có tốt đến mấy, lương cao đến đâu thì việc học vẫn là quan trọng nhất nhé!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.