3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc


Để có được việc làm thêm tốt, có thu nhập cao khi đang là du học sinh ở Hàn Quốc, thì chúng ta phải có tuyệt chiêu. Bởi: Có rất nhiều các du học sinh Việt và các nước khác cũng đang săn lùng công việc tốt. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 tuyệt chiêu tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc thứ nhất:

tuyet-chieu-tim-viec-lam-them-du-hoc-han-quoc

Tuyệt chiêu học vẹt tiếng Hàn – Nghe và học phát âm tiếng Hàn được ưu tiên số 1 các bạn nhé

Học vẹt tiếng Hàn

Trong thời gian đầu mới sang Hàn bạn chưa thể đi làm thêm được ngay, vì 2 lý do sau:

+ Luật pháp Hàn Quốc quy định chỉ sau 6 tháng, du học sinh mới được phép làm thêm (Thực tế du học sinh Việt mới sang khoảng 1 tháng đã đi làm thêm).

+ Khả năng ngôn ngữ còn hạn chế, chưa nói và nghe thạo tiếng Hàn bản địa (Nếu học ở gần Seoul thì có thể tìm đến thành phố vệ tinh Ansan cách Seoul khoảng trên 30 km, đây là thủ phủ của người Việt, ở đây có rất nhiều cửa hàng, quán caffe, siêu thị mini của người Việt, khi đến đây các bạn có thể xin được việc làm từ chủ người Việt hoặc có thể nghe họ hướng dẫn cách tìm việc (rất hiệu quả, vì họ cũng là đồng hương người Việt mà).

Vẫn có nhiều bạn khi mới sang Hàn được khoảng 1 tháng đã đi làm thêm, mà lại có công việc tốt. Du học sinh nào cũng biết, khi muốn có việc làm thêm lương cao ở Hàn Quốc thì bạn phải tự đi tìm việc. Trong quá trình tìm việc thì tiếng Hàn quyết định đến 80% là có việc tốt hay không.

Tham khảo: Mở đầu lộ trình học tiếng Hàn cơ bản nhất

Nhưng ở Việt Nam các bạn chỉ mới học cơ bản tiếng Hàn, nghe và nói rất kém, khi mới đến Hàn thì nghe và nói truyện với người Hàn là rất khó, khi tự đi xin việc thì hầu hết chủ Hàn đều không nhận người có tiếng kém, nếu có nhận thì cũng trả lương thấp.

Để nhanh nhất thì các bạn hãy học vẹt tiếng Hàn >> Các bạn khi ở VN thì nên tìm các Video, clip các bài hát tiếng Hàn và xem phim Hàn, nghe người Hàn nói chuyện cho quen âm tiết và cách nói chuyện của họ (quan trọng hơn là học ngữ pháp).

Khi mới sang Hàn thì cố gắng “gạ hỏi, nói chuyện với các bạn người Hàn mới, cố gắng học các từ Hot hàng ngày mà người Hàn hay dùng” như vậy chỉ khoảng 3 tháng là bạn sẽ nghe và hiểu được người Hàn bản địa nói chuyện. Khi nghe và nói chuyện được với người Hàn ok rồi, thì sẽ kiếm được công việc lương cao các bạn nhé.

Đây là tuyệt chiêu, bạn nên luyện tập đầu tiên khi muốn tìm việc làm thêm có lương cao ở Hàn Quốc.

Tuyệt chiêu thứ 2: Tìm bạn người Hàn, thẳng thắn trao đổi khó khăn

Tìm một người bạn Hàn cùng học, khác giới (nam tìm nữ, nữ tìm nam). Khi đã có chút cảm tình với nhau rồi thì bạn hãy nói về những khó khăn của bạn đang gặp và mong được sự giúp đỡ của họ. Nhờ vậy, bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất như: Việc làm thêm, học tiếng Hàn cấp tốc….

Đây là cách mà bạn bè hay giúp nhau, các teen Hàn rất nhiệt tình tìm việc giúp các bạn mới quen, các bạn đừng ngại nhé, đây là tuyệt chiêu rất hiệu quả!

Tuyệt chiêu thứ 3: Tạo lập mối quan hệ với người Việt Nam ở thành phố bạn học

Các cụ có câu: “Xểnh nhà ra thất nghiệp”. Vì thế, bạn đừng rụt rè và hãy hòa mình để tạo dựng những mối quan hệ mới với bạn bè. Không những bạn sẽ thấy ấm áp hơn, đỡ nhớ nhà hơn mà còn là cơ hội cho bạn nữa. Bởi có nhiều bạn du học sinh Việt, có được việc làm thêm từ lời giới thiệu của bạn bè.

Ngoài ra, mối quan hệ này còn giúp bạn trong quá trình học tập. Hiện nay ở Hàn Quốc thì thành phố nào cũng có hội người Việt, thậm chí có cả khu phố của người Việt ở Ansan – Seoul. Trước khi sang Hàn nhập học thì bạn hãy vào facebook, tìm các group người Việt.

Khi ở Hàn bạn hãy dùng Zalo quyét các bạn Việt, vì hầu như chỉ có người Việt là hay dùng Zalo ở Hàn Quốc thôi. Khi có mỗi quan hệ với cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc, thì tìm một công việc tốt cũng không khó bạn nhé.

Với 3 tuyệt chiêu trên đây mà đã có rất nhiều du học sinh Việt, có cuộc sống, học tập ổn định và còn có thể gửi được tiền về giúp gia đình đấy các bạn nhé.

3 tuyệt chiêu này không phải là một “ý” gì quá “cao siêu” nhưng nếu áp dụng được thì hiệu quả rất cao, vậy nên các bạn hãy cân nhắc để áp dụng với chính mình các bạn nhé.

Chúc bạn nhanh chóng, có thêm được những tuyệt chiêu tìm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc thành công!

13 trang web tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.