Những ai đủ điều kiện làm việc tại Hàn Quốc?

Khoảng 1 năm trở lại đây, Du học Hàn Quốc là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hàn Quốc không chỉ mang đến chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, là những chính sách vô cùng ưu đãi dành cho du học sinh đó là: Việc làm thêm. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về điều kiện làm việc tại Hàn Quốc?

điều kiện làm việc tại hàn quốc

Chia sẻ điều kiện kiện làm việc tại Hàn Quốc

Những ai đủ điều kiện làm việc tại Hàn Quốc?

  1. Đối với người có trình độ chuyên môn

Hàn Quốc, là đất nước có nền công nghiệp công nghệ cao phát triển. Chính vì lẽ đó, mà họ rất cần nguồn nhân lực dồi dào để làm việc. Vì thế, với những người có trình độ chuyên môn cao và được cấp visa sẽ có đủ điều kiện được làm việc tại Hàn Quốc cụ thể như sau:

+ Đối với người được cấp visa E1: Sẽ được phép giảng dạy tại Hàn Quốc

+ Đối với người được cấp visa E2: Sẽ được làm công việc về phiên dịch hoặc hướng dẫn giao tiếp.

+ Đối với người được cấp visa E3: Sẽ được làm nghiên cứu

+ Đối với người được cấp visa E4: Sẽ được làm hướng dẫn kỹ thuật

+ Đối với người được cấp visa E5: Sẽ được lao động trong ngành nghề chuyên môn

+ Đối với người được cấp visa E6: Sẽ được biểu diễn nghệ thuật

+ Đối với người được cấp visa E7: Sẽ được hoạt động chuyên biệt.

  1. Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường đại học ở Hàn Quốc

Hầu hết, các du học sinh Việt khi đi du học Hàn Quốc đều có nguyện vọng muốn ở lại Hàn Quốc làm việc. Bởi các chế độ đãi ngộ cũng như điều kiện làm việc đã hấp dẫn các bạn sinh viên mới ra trường.

Theo thống kê, có khoảng 52% sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều có được việc làm phù hợp tai Hàn Quốc cụ thể như sau:

Đối với các du học sinh quốc tế, sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành như: Cơ khí vận tải, năng lượng, thương mại điện tử (e-business), điện tử kỹ thuật số, môi trường, vật liệu mới, IT, NT, BT, sẽ  được phép đổi visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc xin việc theo quy định về xin việc làm mới dành cho sinh viên nước ngoài.

Quy định về thời gian được làm thêm tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc, luôn ưu ái đặc biệt dành cho các du học sinh quốc tế nhất là trong việc làm thêm. Không phải vì điều ấy, mà các bạn có thể tùy tiện thích đi làm thế nào cũng được. Bởi, các bạn còn phải dành thời gian cho việc học. Vì thế mà các bạn chỉ được phép làm thêm 20h/ tuần cụ thể như sau:

+ Đối với các du học sinh quốc tế học chính quy tại các trường học ở Hàn Quốc. Thì trong kỳ học, các bạn chỉ được phép làm thêm 20h/ tuần và trong những kỳ nghỉ thì các bạn có thể làm toàn thời gian.

+ Đối với các du học sinh nước ngoài, muốn đi làm thêm phải có visa du học Hàn Quốc D2. Ngoài ra, nếu được giáo sư giới thiệu là tốt nhất. Các du học sinh phải là sinh viên đang học tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc và phải học hết một kỳ học (tức là 6 tháng) thì mới được phép đi làm.

+ Các du học sinh sẽ được ban thẩm tra tư cách lưu trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh xem xét và đảm nhận việc thẩm tra. Từ đó, các du học sinh mới được cấp phép để được đi làm thêm.

Lưu ý: Luật pháp của Hàn Quốc rất chặt chẽ và khi đã đưa ra gần như bạn phải tuân thủ theo. Đặc biệt, là các du hoc sinh quốc tế hãy chú ý hơn về thời gian làm thêm của mình, để không gây ảnh hưởng đến việc học. Bởi có rất nhiều du học sinh Việt, sau khi sang Hàn Quốc đã vội lao đi làm ngay mà không tìm hiểu kỹ về quy định về việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế. Thậm chí, có những bạn còn bỏ cả học để đi làm. Điều này, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cũng như thành tích học tập. Có bạn mải mê với việc làm thêm mà đã bị đuổi học dẫn đến con đường du học bị dở dang.

Qua bài viết về: Điều kiện làm việc tại Hàn Quốc, chúng ta cũng thấy được về những ai đủ điều kiện được làm việc tại Hàn Quốc. Chúng tôi mong rằng, các bạn đã đặt chân đến được Hàn Quốc rồi, thì hãy làm đúng theo quy định để có được những quyền lợi tốt nhất. Đặc biệt là các du học sinh khi đi du học Hàn Quốc, thì cần phải chú ý đến thời gian được phép làm thêm để không ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn tại Hàn Quốc nhé.

>> Hồ sơ du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.