Quy định mới nhất về điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020, có một chút sự thay đổi nhẹ. Phần lớn sự thay đổi ấy, là gây bất lợi cho những ai lười học tiếng Hàn. Nhưng, lại có lợi dành cho những ai chịu khó. Đây cũng là cách mà chính phủ Hàn Quốc, muốn gây áp lực học tập thực sự cho du học sinh. Muốn biết sự thay đổi cụ thể đó ra sao, các bạn hãy xem bài viết: Điều luật mới nhất về điều kiên du học Hàn Quốc năm 2020 này của Knet nhé.

Bài viết tham khảo:

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2020

Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

1. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về hồ sơ giấy tờ

Hồ sơ giấy tờ, là bước đầu tiên để bạn đến học tập tại xứ sở kim chi. Năm 2020 này, các loại hồ sơ giấy tờ cơ bản hầu hết vẫn như cũ. Chỉ có một chút thay đổi nhỏ, đó là bạn phải bổ sung thêm giấy tờ về ngoại ngữ cụ thể như sau:

– Giới thiệu bản thân

– Bảng kế hoạc học tập

– Thư giới thiệu: 2 thư (trong đó có 1 thư do giáo sư viết)

– Đơn xin nhập học

– Bằng tốt nghiệp cấp 3

– Học bạ

– Đăng ký đi trường thường (trường phỏng vấn) thì bắt buộc phải có giấy chứng chỉ tiếng Hàn hoặc có bảng điểm TOEFL chính thức, đi trường chứng nhận hoặc trường top 1% thì không cần.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về ngoại ngữ

Hiện điều kiện yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn Topik này bộ tư pháp Hàn phân loại ra các trường hợp như sau:

  • Đăng ký đi trường thường (trường phỏng vấn) bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik I cấp 2 trở lên, hoặc có chứng chỉ IELTS 5.5.
  • Đăng ký đi trường chứng thực hoặc trường top 1% thì không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn.

3. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về kết quả học tập

Kết quả học tập, là điều kiện để bạn được lựa chọn trường. Kết quả học tập càng cao, đồng nghĩa cơ hội lựa chọn càng nhiều. Ngược lạ,i kết quả học tập thấp thì sẽ bị hạn chế.

Du học Hàn Quốc năm 2020

Du học Hàn Quốc năm 2020

Tại Hàn Quốc có nhiều trường đại học, những số trường nằm trong diện ưu tiên thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì thế, nếu chỉ là học đại học thôi thì điều kiện về học tập cụ thể như sau:

+ Phải tốt nghiệp cấp 3

Có điểm trung bình đạt 5.0 trở lên là có thể đủ điều kiện được học đại học rồi, nhưng tùy thuộc vào điều kiện của từng trường khác nhau như sau:

+ Các trường đại học top 1% chỉ nhận các trường hợp có điểm học bạ trung bình 3 năm trên 6.5 và tốt nghiệp chưa quá 2 năm.

+ Các trường trong top trường chứng thực chỉ nhận hồ sơ có điểm trung bình 3 năm trên 6.0 và tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

+ Các trường hợp điểm trung bình 3 năm dưới 6.0 thì chỉ đi được các trường thường (các trường bị sứ quán Hàn gọi lên phỏng vấn).

Lưu ý:

Một số trường nằm trong top đầu của Hàn thì điều kiện về GPA sẽ yêu cầu cao hơn.

Có những trường đại học tại Hàn Quốc, lại xét điều kiện về kết quả học tập căn cứ vào môn học ứng với chuyên ngành đăng ký bạn học tại trường. Do đó, sẽ có những yêu cầu không giống điểm học bạ của bạn.

+ Nếu đang học tiếng  thìdu học sinh không được phép chuyển trường, chỉ được chuyển khi học chuyên ngành cao đẳng hay đại học.

+ Muốn nhận được bằng đại học thì phải có Topik 4 trở lên (không có Topik 4 thì trường không cấp bằng).

4. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về tài chính

Tài chính, là yếu tố chính giúp bạn có thành công khi đến học tập tại Hàn Quốc hay không? Khi bạn nhận được invoice, của trường đại học tại Hàn Quốc thông báo các khoản phí phải nộp. Có nghĩa là Hàn Quốc đang rất gần với bạn. Vậy, điều kiện về tài chính để được đi du học Hàn Quốc có 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: Dành cho du học sinh được nhận học bổng

Trường hợp mà bạn được nhận học bổng du học, thì bạn sẽ chỉ việc chuyên tâm vào học tập. Bởi vấn đề tài chính và tiền bạc đã có chính phủ lo. Vì thế, trong trường hợp này bạn chỉ cần có giấy chứng nhận về học bổng là ok nhé.

  • Trường hợp thứ 2: Trường hợp đi du học Hàn Quốc tự túc

Trong trường hợp này, bạn cần phải có người bảo lãnh để đảm bảo bạn có đủ tài chính đóng góp trong suốt quá trình học tập tại trường cụ thể như sau:

+ Nếu đăng ký đi trường thường thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận chuyển tiền vào ngân hàng Hàn Quốc số tiền ít nhất là 10.000 USD ( tương đương 230.000.000 vnđ). 

+ Nếu đăng ký đi các trường đại học trong top trường được chứng nhận và các trường top 1% thì không cần phải có giấy chứng nhận có 10,000 USD trong tài khoản của người bảo lãnh hoặc học sinh.

Ngoài ra: Người bảo lãnh có giấy cam kết bảo lãnh tài chính, có giấy chứng nhận việc làm  và có bảng theo dõi nộp thuế tài sản.

5. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về việc cấp visa

Năm 2020 nhiều sinh viên Việt muốn đến học tập ở Hàn Quốc hơn

Năm 2020 nhiều sinh viên Việt muốn đến học tập ở Hàn Quốc hơn

Trong việc cấp visa, điều kiện du học Hàn Quốc 2020 được dự đoán là có sự thay đổi nhẹ như:

  • Đối với những trường cao đẳng, đại học mà có nhiều sinh viên trốn.

+ Trường sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa. Điều đó có nghĩa là, việc trường tuyển dụng du học sinh sẽ không được quyền cấp visa cho du học sinh nữa.

+ Thay vào đó, là Đại Sứ Quán sẽ đứng ra xét duyệt hồ sơ và tự quyền phỏng vấn. Mục đích để chọn lọc đúng người đến học tập thực sự. Do đó, những ai mà điểm GPA thấp thì càng bị xiết chặt hơn.

  • Đối với việc chứng chỉ Topik: Bắt đầu từ tháng 1/2020, thì đăng ký đi trường thường tối thiểu phải đạt Topik 2 ở Việt Nam trước mới được xin cấp visa du học. Đi trường chứng thực và trường top 1% thì không yêu cầu có Topik trước.
  • Đối với việc gia hạn visa: Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, nếu 2 kỳ liên tiếp mà điểm chuyên cần chỉ đạt dưới 80% thì sẽ không được gia hạn visa du học ở năm học tiếp theo.

6. Điều kiện du học Hàn Quốc 2020 về việc đi làm thêm

  • Trước đây, thì tất cả trường hợp du học sinh mới sang phải sau 6 tháng mới được phép đi làm thêm. Bây giờ, sẽ không bị ngăn cấm bởi điều luật ấy. Thay vào đó, là du học sinh sẽ được đi làm thêm ngay nhưng với điều kiện: Có chứng chỉ Topik I – level 2 là đủ điều kiện được cấp giấy phép đi làm thêm.
  • Trong quá trình đang học tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Bạn muốn có được giấy phép đi làm thêm hợp pháp thì bạn phải có điểm chuyên cần trên 90%.

Qua bài viết này, bạn cũng đã nắm được rõ hơn về điều kiện du học Hàn Quốc năm 2020. Vì thế, lựa chọn trường cực kỳ quan trọng bởi đã chọn lần 1 sẽ không có lần 2 cho bạn sửa sai. Hơn nữa, nếu như bạn thực sự yếu kém về ngoại ngữ. Thì việc học tập tại Hàn Quốc năm 2020 này, sẽ càng khó khăn và thắt chặt hơn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.