Đi du học Hàn Quốc ngành Dược thế nào ?

Ngành Dược là một ngành học thanh tao và có mức thu nhập tốt. Chính vì thế, ngành Dược luôn nằm trong top những ngành học hot. Lựa chọn đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành Dược chính là một lựa chọn thông minh gắn liền với việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm các thông tin về ngành dược, để bạn yên tâm hơn khi lựa chọn ngành dược để học tập ở Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành dược

du học hàn quốc ngành dược

1. Ngành Dược có tốt không

Nếu như, chúng ta chỉ biết bác sĩ là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Thì, những Dược sĩ là những người gián tiếp liên quan đến công việc này. Theo thống kê, tỷ lệ Dược sĩ tại Việt Nam chúng ta chỉ đạt 1,19/ 10.000 dân. Đây là con số quá nhỏ dẫn đến thiếu hụt nguồn nhân lực cho ngành Dược rất lớn. Đặc biệt, ngành Dược được đánh giá là một ngành thanh tao cao quý có vai trò quan trọng trong việc chăm lo sức khỏe và có thu nhập tốt. Do đó, ngành Dược luôn là một ngành học hot được giới trẻ quan tâm rất nhiều.

Song hành cùng với bác sĩ, ngành Dược chính là một ngành học triển vọng và luôn cần nguồn nhân lực dồi dào. Khi theo học ngành Dược đồng nghĩa bạn sẽ có sự áp dụng chủ yếu là các môn như Hóa học và Sinh học. Đây, được coi là 2 môn học quan trọng nhất của ngành Dược. Bởi, khi học ngành Dược bạn sẽ được đào tạo về chuyên môn để nghiên cứu, chế tạo ra các hợp chất để tạo thành thuốc chữa bệnh cho con người. Khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược, bạn sẽ được học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở hiện đại nhất. Giúp bạn thuận tiện nhất trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Ngoài những kiến thức cơ bản bạn được học ra, thì bạn sẽ được đào tạo về công nghệ nano, dược động học, sinh học phân tử, tin sinh học… Nhằm mang đến cơ hội cho bạn được tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực y dược hiện đại nhất. Cùng với đó, bạn sẽ hiểu biết và nắm rõ hơn về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, công thức tạo ra sự phối hợp thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc. Giúp cho sự tối ưu hóa và an toàn nhất cho người sử dụng thuốc trong quá trình điều trị. Đặc biệt, là những loại thuốc đặc trị. Cùng với đó, là những kiến thức về chăm sóc dược lâm sàn, chế độ dinh dưỡng, tư vấn sử dụng thuốc trong quá trình điều trị. Do đó, khi đi du học Hàn Quốc ngành Dược không những bạn có kiến thức chắc chắn về khoa học mà bạn còn là những Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt.

Vì thế, mà ngành Dược được đánh giá là một ngành thanh tao và cao quý. Đây, là một ngành học triển vọng tốt mà rất nhiều bạn trẻ mơ ước mình được trở thành Dược sĩ. Cùng với đó là những lợi ích đi kèm như:

– Được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại nhất.
– Bằng cấp được cả thế giới công nhận.
– Cơ hội chuyển đổi sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài.
– Dễ có việc làm ở Hàn cũng như ở Việt Nam khi ra trường.

– Khi đang học được đi làm thêm để kiếm tiền ăn học.

Tham khảo:

2. Các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất Hàn Quốc

+ Trường đại học quốc gia Seoul
+ Trường đại học quốc gia Chonbuk
+ Trường đại học Chung Ang
+ Trường đại học Ajou
+ Trường đại học nữ sinh Ewha

Với bài viết này, bạn cũng đã nắm rõ hơn về ngành Dược và lợi ích của ngành Dược. Nếu, bạn muốn chung tay trong việc chăm sóc sức khỏe nhưng không muốn làm bác sĩ. Thì, trở thành Dược sĩ bạn cũng có cơ hội để chăm sóc sức khỏe cộng đồng đấy.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.