Nên chọn Du học nghề Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc


Hiện nay nên đi Du học nghề Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động? Đây, sẽ là câu hỏi, thắc mắc của nhiều bạn muốn tìm hiểu về thực hư của việc đi du học nghề và đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn làm sáng tỏ điều ấy.

1. Thực hư chuyện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc EPS

Sau khi, có những thông tin và quyết định chính thức dành cho người lao động Việt được đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS. Vì thế, đã có nhiều người Việt đã trỗi dậy niềm khát khao được đi sang Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình này không hề dễ như bạn nghĩ. Bởi, đây là chương trình duy nhất chỉ có bộ lao động ngoài nước mới đủ điều kiện thực hiện chương trình này.

Nên chọn Du học nghề Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Kỳ thi tiếng Hàn để đi lao động EPS – Số lượng vào thi rất nhiều, số trúng tuyển chẳng được bao nhiêu

Vì thế, nếu bạn không kiểm tra kỹ các thông tin thì rất dễ bị rơi vào vòng xoáy lừa đảo. Ngoài ra, để có thể đến được Hàn Quốc người lao động phải vượt qua rất nhiều điều kiện khắc nghiệt như: Khả năng nói tiếng Hàn, kinh nghiệm làm việc, điều kiện về sức khỏe… Tất nhiên, những cuộc thi tuyển rất khó khăn. Trong khi đó, lại có rất nhiều người thi tuyển tức là bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều đối thủ. Và, bạn phải là người cực kỳ rất rất may mắn mới có thể trúng tuyển đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS này.

Theo kết quả thông kê: Tháng 10/ 2016 có đến 21.000 người đăng ký tham gia thi tuyển nhưng chỉ tiêu chỉ lấy khoảng 2.100 người – Đợt thi ngày 17 -18/06/2017 số thực tế vào thi gần 18.000 người, số trúng tuyển chỉ hơn 2000 người (tỉ lệ chọi quá cao). Tức là tỷ lệ chọi là 1/10. Như vậy, chỉ với vòng sơ loại thôi là bạn thấy được con đường đi xuất khẩu lao động theo chương trình EPS này cũng trở nên gian nan và vất vả thế nào.

2. Ưu điểm vượt trội khi lựa chọn đi du học nghề tại Hàn Quốc

Thực tế hiện nay, Hàn Quốc đang rất cần nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên, do lao động Việt bỏ trốn quá nhiều gây nên hệ lụy cho những lao động khác muốn sang Hàn Quốc làm việc. Bởi, tuy nói là mở cửa trở lại nhưng Việt Nam chúng ta có tới 58 quận huyện nằm trong danh sách cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Nên chọn Du học nghề Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Học nghề y tá điều dưỡng tại Hàn

Nhưng nếu bạn tham gia chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc, thì sự lựa chọn đấy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nói là đi du học nghề tại Hàn Quốc nhưng thực chất chương trình này là chương trình hợp pháp hóa dành cho lao động Việt muốn sang Hàn Quốc làm việc. Bởi, chương trình đi du học nghề thời gian học ít và được đi làm thêm rất nhiều. Tức là, dành cho người đi du học nhưng muốn đi làm là chính cụ thể như sau:

– Thời gian được phép làm thêm là chỉ sau 1 tháng khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– 6 tháng đầu học tiếng chỉ phải học từ sang thứ 2 đến thứ 5 còn những buổi chiều và các ngày nghỉ còn lại bạn sẽ đi làm thoải mái. Khoảng thời gian học nghề nhiều trường chỉ phải học lý thuyết 1 buổi/ tuần, thời gian con lại đi học thực tế ở nhà xưởng, công ty… Khi đi thực tập nghề đã được trả lương (thường làm thên luôn ở chỗ học nghề thực tế).

Ngoài những ưu ái về thời gian làm thêm, khi tham gia chương trình đi du học nghề tại Hàn Quốc bạn còn có lợi ích sau:

– Vừa có nghề và có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc cũng như trở về Việt Nam.

– Được chuyển đổi visa dễ dàng sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

– Thời gian học ngắn chỉ mất khoảng từ 18 tháng đến 24 tháng.

– Tổng chi phí cho cả quá trình học thấp hơn du học thường.

– Đi học chính là đi thực tập nghề vì vậy có tay nghề thật sự.

– Điều kiện tham gia không đơn giản hơn, cụ thể như:

+ Tốt nghiệp cấp 3 có điểm trung bình 5.0 trở lên (Không có môn yếu)

+ Sức khỏe: Không mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi, cúm gia cầm…

+ Có chứng chỉ Topik 1 – level 3 là đi được ngay (học khoảng 3 tháng là đạt).

+ Chứng minh tài chính chỉ khoảng 5000 đô la Mỹ trong tài khoản (lùi 6 tháng).

+ Có nhiều ngành nghề lĩnh vực để lựa chọn

Qua đó bài viết” Nên đi Du học nghề Hàn Quốc hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc”  này chắc bạn đã biết được nên theo hướng nào. Công ty chúng tôi chỉ có thể mang đến những thông tin cập nhật, hoặc góp ý chân thành nhất dành cho bạn để bạn ra quyết định nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Chúc bạn quyết định chọn được hướng đi phù hợp với mình nhất, và có lợi cho bạn nhất!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.