Thời điểm này Nên hay không nên đi du học Hàn Quốc?

Hàn Quốc trong phim, là một Hàn Quốc đẹp như mơ với nhiều cảnh đẹp hút hồn người xem. Hàn Quốc thực tế, là một đất nước phát triển mạnh nhưng vẫn lưu giữ nét truyền thống văn hóa lâu đời. Đặc biệt, sự phát triển của Hàn Quốc đã đưa nền giáo dục xứ Hàn đứng số 1 Châu Á. Ngoài ra, mức học phí tại Hàn Quốc cũng rẻ hơn rất nhiều so với Châu Âu và các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Singgapo, HongKong. Đây là một trong những lý do thuyết phục nhất để tìm đến Hàn Quốc học tập. Vậy nên hay không nên đi du học Hàn Quốc? Chúng tôi sẽ phân tích rõ những yếu tố đó để bạn có được sự quyết định của chính bản thân mình.

Nên đi du học hàn quốc hay không

Các bạn sinh viên, học sinh đến công ty chúng tôi để đăng ký đi du học Hàn Quốc

1. Những lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc được đánh giá là một quốc gia có chất lượng giáo dục số 1 Châu Á. Có được thành quả đó, là cả một sự nỗ lực phát triển cả một quốc gia không riêng gì hệ thống giáo dục. Không chỉ cố gắng phát triển, đó là sự đầu tư về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, là một yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta không thể không kể đến là: Bằng cấp được cả thế giới công nhận và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt tỷ lệ cao khoảng 95%. Đó là một trong những yếu tố, là lý do quan trọng nhất khiến bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Ngoài ra, khi đi du học Hàn Quốc bạn còn có những lợi ích sau:

– Mức chi phí hợp lý. Chỉ khoảng từ 160 – 210 triệu (Tùy trường, tùy đóng học phí 6 tháng hay 1 năm).

– Được đi làm thêm và kiếm được thu nhập cao khi còn đang học

– Được học tập tại môi trường học tập quốc tế chất lượng cao.

– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

– Có nhiều sự trải nghiệm thực tế để tôi luyện kỹ năng mềm trong cuộc sống.

– Được thể hiện khả năng của mình và thỏa sức sáng tạo với niềm đam mê.

– Thuận lợi trong quá trình xin việc làm tại Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

– Được giao lưu với nhiều lĩnh vực văn hóa khác nhau của nhiều bạn nước ngoài.

– Là cơ hội để bạn trưởng thành hơn, độc lập hơn.

Tham khảo thêm: Chi phí đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

2. Lý do khiến bạn không đủ tự tin đi du học Hàn Quốc

Ngoài những lý dó khá thuyết phục để bạn yên tâm đi du học Hàn Quốc, thì còn có những lý do khiến bạn băn khoăn do dự. Đó là những lý do về khó khăn khiến bạn chùn bước và không tự tin về chính bản thân mình. Do đó, làm bạn lung lay và không vững tin về quyết định của mình đó là:

– Có điểm học lực thấp.

– Gia đình không lo đủ tài chính để đi.

– Các bạn trẻ tuổi luôn có áp lực, lo lắng, không tự tin để đi xa nhà.

– Khó khăn do phải học tiếng Hàn trước khi đi.

– Khó khăn trong cách sống ở Hàn và Việt Nam.

– Khó khăn về lối ẩm thực, đồ ăn của Hàn rất cay.

– Khó khăn về áp lực học tập quá nghiêm ngặt.

– Khó khăn không có gia đình ở bên cạnh.

Xem thêm: Điều kiện mới để đi du học Hàn Quốc

Nhưng những khó khăn đó lại tô luyện cho bạn ý trí và giúp bạn trở thành 1 con người trưởng thành, hoàn thiện hơn trong cách sống cũng như trong suy nghĩ. Thực tế hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ ấp ủ hy vọng được đi du học. Để đến một quốc gia khác học tập và sinh sống cũng không dễ dàng gì. Đó là một quá trình được và mất: Được những gì và mất những gì chỉ có những người trong cuộc những người đã thực sự trải qua mới hiểu rõ được. Nhưng, nếu bạn cảm thấy được nhiều hơn là mất hay sự khó khăn đó là tiền đề cho sự thành công vang dội. Thì, lựa chọn nên hay không nên đi du học Hàn Quốc bạn sẽ tự biết.

Chúng tôi, chỉ là những người đồng hành cùng bạn và cũng nêu lên những quan điểm để cùng phân tích mà thôi. Tất nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên hay không đi du học Hàn Quốc và càng không thể bắt buộc bạn phải nghe chúng tôi. Tương lai là của bạn, sự quyết định chính là do bạn. Vì thế, hãy nhìn vào thực tế để có những định hướng tốt nhất trong cuộc sống.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.