Đặt cọc chống trốn Du học Hàn Quốc đóng cho ai – Bao nhiêu


Nhiều bạn bị trong tình trạng phải đóng tiền cọc chống trốn du học Hàn Quốc thì mới đi được. Hoặc phải đóng tiền đặt cọc chống trốn thì công ty du học mới chấp nhận làm hồ sơ để đi. Vậy khoản tiền đặt cọc chống trốn này đóng cho ai và đóng bao nhiêu tiền. Korea.net.vn sẽ trả lời những thắc mắc này cho các bạn ở phần dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Tiền cọc chống trốn đóng cho ai, đóng bao nhiêu

Khoản tiền đặt cọc chống trốn này thì không có quy định đóng bao nhiêu, chỉ tùy thuộc vào từng trường Hàn Quốc và công ty du học yêu cầu đóng khác nhau. Thị trường chung dao động từ 3000 usd đến 5000 usd. Khoản tiền cọc này thường được đóng cho một ngân hàng do phía công ty du học chỉ định. Đóng cho ngân hàng dưới dạng sổ tiết kiệm có kỳ hạn và 3 bên thỏa thuận với nhau (bên ngân hàng – bên công ty du học – bên đại diện gia đình du học sinh).

Thỏa thuận 3 bên này thường có nội dung có ý là: Nếu trong 6 tháng đầu mà du học sinh bị trường gửi thông báo đuổi học vì bỏ học quá nhiều, vi phạm pháp luật ở Hàn (ăn cắp, ăn trộm, lừa đảo…) thì công ty du học được hưởng số tiền tiết kiệm trên. Nếu sau 6 tháng mà du học sinh đó không bỏ trốn thì ngân hàng phải trả lại cho người bảo lãnh du học sinh đó (thường là bố hoặc mẹ) cộng với lãi suất kỳ hạn 6 tháng của số tiền đó. Nghĩa là số tiền đặt cọc chống trốn du học Hàn Quốc này sẽ được đóng cho một ngân hàng và ngân hàng đứng gia làm chứng cho 2 bên.

Chú ý: Có một số công ty không đóng số tiền này cho ngân hàng, mà đóng luôn cho công ty, rồi công ty làm cam kết với du học sinh ý như trên.

Tiền đặt cọc cụ thể từng trường hợp như sau:

  • Sinh năm 2000, 1999, 1998 với điểm học bạ 3 năm học cấp 3 trên 6.0 thì không phải đặt cọc.
  • Sinh năm 1997, 1996, 1995 điểm học bạ trên 7.0 thì không phải đặt cọc, thấp hơn thì phải cọc 3000 usd.
  • Tuổi cao hơn phải đặt cọc nhiều hơn, có khi tới 5000 usd.
  • Hiện nhiều trường bên Hàn yêu cầu các bạn hộ khẩu ở: Nghệ An – Hà Tĩnh – Thanh Hóa – Quảng Bình – Quảng Trị phải đặt cọc từ 2000 usd đến 5000 usd tùy từng hồ sơ.

Tiền đặt cọc chống trốn du học Hàn Quốc là gì – Sao phải đóng

Những năm trước đây không có khái niệm cọc chống trốn du học Hàn Quốc. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây thì câu nói cọc chống trốn du học Hàn Quốc đã được nghe nhiêu. Vì sao? Vì trong 2 năm trở lại đây tỉ lệ du học sinh Việt ở Hàn bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp tăng cao. Để hạn chế tình trạng này cơ quan quản lý nhập cảnh địa phương của Hàn Quốc luôn có những cảnh báo cụ thể cho các trường, nên hay không nên nhận du học sinh ở một khu vực cụ thể ở Việt Nam. Hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc gửi cảnh báo cho đại sứ quán, lãnh sứ quán Hàn, để 2 cơ quan này xem sét chi tiết các hồ sơ ở một khu vực nào đó của Việt Nam. Đây chính là lý do bắt nguồn tới cọc chống trốn du học Hàn Quốc. Các công ty cần bạn phải đóng khoản này nếu họ thấy bạn có khả năng trốn cao. Khi bạn trốn thì họ lấy số tiền này để trả cho trường bên Hàn và trường dùng số tiền này để nộp phạt với cơ quản quản lý nhập cảnh Hàn Quốc.

Ứng viên có khả năng phải đóng tiền cọc chống trốn du học Hàn

Hiện một số tỉnh ở Việt Nam nếu muốn đi du học Hàn thì phải đóng cọc chống trốn là: Tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, thành phố Hải Phòng và 58 quận huyện nằm trong danh sách 58 quận huyện bị cấm đi lao động Hàn Quốc.

Hoặc một số trường hợp sau thường bị công ty yêu cầu đóng tiền đặt cọc: Tuổi cao, đã kết hôn, có lực học kém, có hồ sơ không đẹp…Nói chung không làm cho công ty du học tin tưởng hoặc làm cho người đại diện trường nghi ngờ có khả năng bỏ trốn cao. Hoặc đơn giản mà nhiều bạn hay mắc phải là: Làm cho thầy giáo người Hàn không tin tưởng (vì thường các thầy giáo Hàn được công ty hay trường bên Hàn giao luôn có trách nhiệm tìm ra những bạn có khả năng bỏ trốn cao để công ty du học loại ngay từ đầu). Các công ty du học làm rất ngặt vấn đề này vì sao? Vì nếu công ty du học mà có du học sinh bỏ trốn thì sẽ bị phía trường Hàn phạt (thường là 5000 usd/người), nếu trốn nhiều thì trường sẽ cắt không hợp tác nữa. Do vậy để giữ mối làm ăn, giữ uy tín thì các công ty du học phải làm chặt vấn đề này. Đôi khi có nhiều trường hợp chấp nhận đặt tiền cọc chống trốn du học Hàn Quốc cho công ty mà công ty du học vẫn không làm.

Tham khảo: Chi phí du học Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. các thầy cho em hỏi ví dụ em đi miền trung của hàn quốc điểm tổng kết của em không dưới 6.0 thì có phải đặt cọc tiền chống trốn không ạ . em ở vĩnh phúc ạ