Hàn Quốc muốn xây dựng Hyperloop cho tỷ phú Elon Musk

Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống Hyperloop sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Seoul đến Busan trong 20 phút.

Công ty Hyperloop Transportation Technologies (HTT) của tỷ phú Elon Musk đã tìm thấy vài khách hàng quan tâm tới công nghệ Hyperloop. Chính phủ Hàn Quốc và hai tổ chức giáo dục sẽ sử dụng công nghệ của HTT để xây dựng một mạng Hyperloop toàn diện.

Dự án Hyperloop của Hàn Quốc được gọi là HyperTube Express, được hỗ trợ bởi bộ phận cải tiến công nghệ và cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc.

Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống sắp được triển khai tại Hàn Quốc

Hệ thống giao thông siêu tốc bằng đường ống sắp được triển khai tại Hàn Quốc

Hồi tháng 1, một số báo cáo cho biết Hàn Quốc đang phát triển một mạng lưới đường sắt tốc độ cao Hyperloop cho đất nước do Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc đứng đầu. Các trường học tham gia nghiên cứu gồm Viện hàn lâm kỹ thuật xây dựng và Xây dựng Hàn Quốc (KICT) và Đại học Hanyang, đây là những trường nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc.

Dự án này được gọi là Hyper Tube Express nhưng thực chất sử dụng các công nghệ của Hyperloop Transportation Technologies.

Nếu đúng theo kế hoạch, HyperTube Express sẽ đưa hành khách từ Seoul đến Busan (330 km) trong 20 phút, ngắn hơn nhiều so với ba giờ đi xe như hiện tại.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.