Các ngành học được ƯU TIÊN lựa chọn nhiều hơn khi đi du học Hàn

Có những ngành học được du học sinh lựa chọn nhiều hơn các ngành khác. Có những ngành học chỉ hợp với các bạn nam. Có ngành lại hợp với các bạn nữ. Vậy, những ngành được các bạn nam/nữ lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc là gì?

1. Các ngành kỹ thuật, cơ khí, công nghệ Ô tô (được các bạn nam lựa chọn nhiều nhất)

Ngành kỹ thuật cơ khí, công nghệ oto là một trong những ngành nghề luôn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Nhất là, những quốc gia đang phát triển thì ngành kỹ thuật cơ khí và oto đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển đó. Bên cạnh đó, Hàn Quốc nằm trong top đầu Châu Á về sự phát triển về ngành công nghiệp ô tô. Sự phát triển đó dẫn theo sự phát triển của nhiều tập đoàn lớn mạnh như: Samsung, LG, Huyndai, Daewoo, Lotte…

Những tập đoàn này cũng có nhiều nhà máy lớn đóng tại Việt Nam. Trong tương lai những tập đoàn này sẽ di chuyển các nhà máy tại Trung Quốc về Việt Nam. Một trong những người đóng góp cho sự thành công và phát triển của tập đoàn này chính là những kỹ sư ngành kỹ thuật, cơ khí và ô tô. Do vậy, các ngành này là một trong những ngành nghề được du học sinh yêu thích và lựa chọn để đi du học Hàn Quốc.

Các trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo các chuyên ngành về cơ khí tốt nhất như:

2. Các ngành quản trị du lịch, khách sạn (được các bạn nữ lựa chọn nhiều nhất)

Một trong những ngành nghề được du học sinh Việt lựa chọn nhiều nhất chính là ngành Quản trị du lịch, khách sạn. Khoảng 2 năm trở lại đây, nhu cầu đi du lịch của người Việt tăng lên đáng kể. Không chỉ ước mơ khám phá hết những cảnh đẹp tại Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi ban tặng. Mà họ còn tìm đến những khu nghỉ dưỡng, Resot để tận hưởng cuộc sống an nhàn và bình yên. Tất nhiên, khi các khu du lịch phát triển sẽ kéo theo những chuỗi dịch vụ khác phát triển theo. Trong đó có cả ngành Quản trị du lịch khách sạn.

Các trường đào tạo các chuyên ngành về du lịch, khách sạn tốt nhất Hàn Quốc là:

3. Ngành truyền thông

Làn sóng Hallyu hay dòng nhạc Kpop đã làm điên đảo nhiều fan hâm mộ là những giới trẻ. Đây, chính là sự thành công trong việc quảng bá và giới thiệu về đất nước Hàn Quốc. Sự thành công đó, đầu tiên và cũng là người có công lớn nhất là những người làm truyền thông tại xứ sở kim chi. Họ đã tuyên truyền và giới thiệu hình ảnh đất nước con người họ không chỉ trên phim ảnh truyền hình, giải trí trong lĩnh vực âm nhạc…mà họ tuyên truyền ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đó chính là cách họ đan xen, là sự thể hiện đẳng cấp của mình. Ngành truyền thông tại Hàn Quốc vô cùng phát triển. Với ngành học này sẽ hứa hẹn cho bạn một tương lai tươi sáng, khi mà nhu cầu hiện nay rất nhiều lĩnh vực muốn giới thiệu hình ảnh của mình. Chính vì thế, ngành truyền thông là một trong những ngành nghề được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc.

Các trường đại học ở Hàn Quốc có ngành truyền thông tốt:

4. Ngành thiết kế thời trang

Thời trang mang phong cách Hàn Quốc luôn nhận được sự ủng hộ đông đảo của giới trẻ. Nhất là hiện nay, phong cách thời trang còn bị ảnh hưởng bởi dòng nhạc Kpop hay phong cách thời trang của các diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp. Ngoài ra, phong cách thời trang Hàn Quốc luôn đón đầu được xu thế ăn mặc của giới trẻ và họ biết cách tạo ra những trang phục theo chuẩn mực của cái đẹp. Chính vì thế, khi đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn sẽ được học những lý thuyết vững chắc nhất. Làm nền tảng cho sự thành công của bạn sau này.

Không chỉ Du học sinh Việt mà cả du học sinh các nước khác đã nhìn xa và thấy rõ được tiềm năng phát triển của lĩnh vực này trong tương lai. Vì thế, ngành học này là một trong những ngành học lý tưởng được du học sinh lựa chọn đi du học Hàn Quốc nhiều nhất.

Các trường có ngành thời trang tốt ở Hàn Quốc là:

Hy vọng, với những thông tin về ngành học được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi vừa mang đến. Sẽ là những cơ sở, những thông tin hữu ích nhất để bạn yên tâm hơn với sự lựa chọn ngành học của mình cũng như sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.