Hãy chuẩn bị kế hoạch du học Hàn Quốc từ lớp 10

Nhiều phụ huynh có kế hoạch du học Hàn Quốc cho con em mình, khi con tốt nghiệp cấp 3. Nhưng các chuyên gia cho biết: Nếu phụ huynh có ý định cho con mình đi du học Hàn Quốc, thì hãy lên kế hoạch cho các em, khi các em mới bắt đầu vào học lớp 10, như vậy sẽ có hiệu quả hơn cho quá trình du học sau này.

Dưới đây là những kế hoạch du học Hàn Quốc cụ thể, giúp các phụ huynh lên kế hoạch du học Hàn cho con em mình tốt hơn.

ke-hoach-du-hoc-han-quoc

Phụ huynh hãy chuẩn bị kế hoạch du học Hàn Quốc cho con em mình từ khi các bạn còn đang học lớp 10, như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  1. Năm học lớp 10: năm học dự phòng

Nếu như bạn đã tìm hiểu thông tin về du học Hàn Quốc, thì bạn cũng biết được kết quả học tập cấp 3 vô cùng quan trọng. Bởi đây, chính là điều kiện bắt buộc để làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Vì vậy, nếu như mục đích đã rõ ràng và hướng đi đã được định trước thì đừng xem thường kết quả học tập 3 năm phổ thông trung học của con em mình, hãy động viên các em vì các em sẽ vừa phải học tập thật tốt trên lớp để được điểm cao (hồ sơ đẹp đi du học) lại vừa phải nỗ lực học tiếng Hàn đến mức siêu việt đấy. Xem kỹ bài “du học Hàn Quốc cần điều kiện gì ?” và làm theo đúng như hướng dẫn, chắc chắn con em bạn sẽ đi du học 1 cách thuận lợi.

Thì, bạn nên cố gắng và lấy đó làm động lực để có thành tích học tốt. Trong năm học đầu tiên của cấp 3, năm học lớp 10, bạn sẽ thấy kiến thức chưa có nhiều và cũng còn nhẹ nhàng. Bạn hãy dành thời gian cho những việc hoạt động xã hội, hoạt động sáng tạo…

Điều này rất có ích, khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm thực tế giúp bạn tự lập hơn và còn phát huy những điểm mạnh tiềm ẩn của bạn.

Lưu ý: Bạn nên kết hợp trau dồi cả ngoại ngữ nữa để bạn càng có thuận lợi khi đi du học. Bạn không nên chủ quan và lười học ngoại ngữ. Bởi vấn đề ngoại ngữ của bạn mà đạt thì bạn rất dễ đạt được học bổng du học nữa đấy.

  1. Năm học lớp 11 – lấy chứng chỉ tiếng Hàn, tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa

Khoảng thời gian học lớp 11, sẽ rất bận rộn đối với bạn. Ngoài vấn đề học văn hóa bình thường như các học sinh khác, bạn còn phải ôn luyện, học tập để tham gia các kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nữa. Bên cạnh đó, là các hoạt động ngoại khóa của bạn cũng cần được ghi nhận.

Vì thế, năm học lớp 11 của bạn sẽ vô cùng quan trọng để có được thành tích học tập tốt và thi được các chứng chỉ. Nhất là tiếng Hàn, bạn nên tập trung và ôn luyện nhiều hơn để có kết quả cao.

Tuy nhiên nếu bạn giỏi cả tiếng Anh nữa, thì đây chính là lợi thế của bạn. Vì biết đâu, bạn sẽ học tập tại trường đại học nào đó mà chương trình giảng dạy lại bằng tiếng Anh. Do đó, bạn hãy cố gắng duy trì điểm số cũng như thành tích học tập của mình một cách tốt nhất và hãy duy trì năm sau tốt hơn năm trước thì càng tuyệt vời hơn.

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu những thông tin về các trường đại học tại Hàn Quốc trong thời điểm này.

  1. Năm học lớp 12 – hoàn thành hồ sơ du học

Năm học lớp 12, là năm học cuối cấp. Vì thế, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp. Không những thế, đây là quãng thời gian để bạn làm hồ sơ hoàn thành đi du học Hàn Quốc. Khoảng tháng 11, 12 là thời điểm thích hợp nhất để bạn hoàn thành bài luận cá nhân và các giấy tờ thủ tục xin học bổng, giấy tờ nhập học để nộp hồ sơ vào tháng 2.

Qua đó, nếu như bạn định đi du học Hàn Quốc. Thì bạn hãy nên chuẩn bị kế hoạch du học Hàn Quốc từ lớp 10 để có được kết quả cũng như những điều kiện du học hay học bổng tốt nhất nhé.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.