2K2 đi Du học Hàn Quốc không nên có các suy nghĩ này

Các bạn sinh năm 2002 đăng ký đi du học Hàn thì không nên có các suy nghĩ sau -> Kẻo “tiền mất tật mang” -> Phía dưới…

Các bạn trẻ sinh năm 2002 (2K2) đang là tuổi đẹp nhất để đi du học Hàn Quốc, tuổi 2K2 cũng đang là tuổi nóng bóng, khát khao và dại khờ… Với mong muốn thi tốt nghiệp THPT xong làm thủ tục đăng  ký đi du học Hàn nhanh nhất nên nhiều gia đình và nhiều em mắc rất nhiều lỗi không đáng đó. Sau đây korea.net.vn chia sẻ với các bạn những thứ “không nên sai lầm, nóng vội” khi đăng ký đi du học Hàn.

Tuổi 2k2 đi du học Hàn Quốc không nên nếu có suy nghĩ sau:

Sinh năm 2002 đi Du học Hàn Quốc diện nào tốt nhất

Đi nhanh nhất: Nhiều bạn chưa thi tốt nghiệp xong đã đăng ký và muốn đi luôn vào kỳ 09. Bạn nghĩ xem ngày 25 – 26 – 27/6 bạn mới thi tốt nghiệp THPH, sau đó sang tháng 7 bạn mới lấy được chứng nhận tốt nghiệp. Trong khoảng tháng 7 thì còn rất ít trường đại học bên Hàn tiếp nhận hồ sơ, nếu có trường nhận thì trường đó đang trong tình trạng thiếu du học sinh -> trường đó không tốt bạn nhé. Thêm nữa nếu bạn chưa có chút tiếng Hàn nào thì trong 2 tháng học tiếng Hàn bạn cũng chỉ biết bảng chữ cái và mấy câu chào hỏi -> Sang Hàn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và đi làm thêm -> Không nên có suy nghĩ đi thật nhanh. Các bạn tuổi 2K2 nếu muốn đi thì tôi khuyên bạn nên đi kỳ tháng 9 hoặc tháng 012/2020 là thuận lợi hơn về mọi mặt.

Đi chi phí thấp nhất: Câu nói của các cụ chúng ta từ ngàn năm trước vẫn đúng các bạn nhé: Tiền nào của đấy hoặc “đồ rẻ là đồ ôi”. Tổng tất cả các khoản chi phí đi du học tiếng Hàn bao gồm: 1 năm học phí + 6 tháng ký túc + 1 năm bảo hiểm + tiền nhập học + hồ sơ gửi trường + thủ tục xin visa + chứng mình tài chính + tiền dịch vụ cho cty du học + tiền vé máy bay + đưa và đón về trường nhập học -> đối với trường visa thẳng ở Seoul hoặc Busan hết khoảng 220 triệu đến 250 triệu. Đối với các trường visa thẳng ở miền trung hay các tỉnh xa thành phố thì ít nhất cũng mất khoảng 200 triệu. Còn với các trường phỏng vấn thì tổng số tiền đi chỉ thấp hơn khoảng 20 triệu. Vậy mà nhiều bạ đã tin lời môi giới là đi du học Hàn tổng tiền chi mất 150 triệu. Tôi khẳng định với 160 triệu thì bạn không thể đi được -> “Của rẻ là của ôi” các bạn nhé.

Chú ý: Có nhiều cty du học không tư vấn hết, họ chỉ tư vấn các khoản tiền chính, còn tiền vé máy bay, tiền chứng minh tài chính họ không tư vấn. Hoặc họ chỉ đóng cho bạn có 6 tháng học phí cùng với khoảng 3 tháng ký túc. Tôi khuyên các bạn nên đóng học phí 1 năm trước + đóng tiền ký túc khoảng 6 tháng trước. Như vậy sang Hàn thời gian đầu không phải lo nghĩ nghiều, vì mới sang đã quen biết gì đâu, đã hiểu gì đâu mà đi làm kiếm được tiền đóng học + ăn ở.

Sang Hàn đi làm luôn, đi làm kiếm tiền là chính: Nhiều gia đình và nhiều bạn trẻ luôn nghĩ sang được Hàn rồi thì đi làm kiếm được rất nhiều tiền. Xin thưa với các bạn là “không có đâu”. Theo đúng quy định thì 6 tháng sau mới được đi làm, có trường tạo điều kiện cho đi làm luôn, nhưng mới sang chưa biết gì và tiếng Hàn kém thì đi làm lương rất thấp. Nếu mới sang mà muốn kiếm được trên 30 triệu 1 tháng thì phải làm khoảng 10h/1 ngày + làm cả thứ 7 chủ nhật -> Còn đâu thời gian học tiếng -> Sẽ bị trường hạn chế hoặc bị bắt được thì bị phạt lần 1 khoảng 30 – 60 triệu đồng và bị ghi vào sổ đen của quản lý nhập cảnh địa phương -> Các lần gia hạn hoặc chuyển đổi visa về sau rất khó. Nếu có suy nghĩ sang Hàn kiếm tiền nhanh để trả nợ thì không nên đi bạn nhé.

Sinh năm 2000 đi Du học Hàn Quốc sang bao lâu đi làm là tốt nhất

Sinh năm 2002 đi Du học Hàn Quốc sang bao lâu đi làm là tốt nhất

Lời khuyên của các anh chị đi trước: Các bạn tuổi 2K2 thì trước khi đi hãy học tiếng ở VN trước khoảng 5 tháng, khi sang đây rồi nên cố gắng trong 6 tháng đến 1 năm đầu không đi làm thêm mà nên học tiếp tiếng cho tốt. Sau này tiếng tốt sẽ kiếm được việc tốt + lương cao hơn. Cùng với tiếng tốt thì thi được Topik 3 nhanh hơn để chuyển lên học đại học, khi học chuyên ngành thì theo luôn số giờ được đi làm thêm cao hơn là 25h/1 tuần. Cùng với khi học chuyên ngành thì học theo tín chỉ -> Có thời gian đi làm nhiều hơn + Sắp xếp thời gian học và làm tiện hơn.

SN 2002 đi Du học Hàn Quốc nên biết các lời khuyên sau đây:

Chỉ muốn sang Hàn học tiếng: Mục đích sang Hàn học tiếng cho tốt để về Việt Nam làm việc cho các công ty của Hàn. Hiện các công ty của Hàn ở Việt Nam đang là lựa chọn của nhiều người. Vì các cty Hàn rất cần người đã du học Hàn về và trả lương cho người biết tiếng Hàn rất cao. Đơn giản chỉ 1 cty Samsung ở Bắc Ninh – Thái Nguyên – TP. HCM hay ở các tỉnh khác thì mỗi năm họ cần tới trên 8000 nhân viên văn phòng biết tiếng Hàn vào làm việc. Lời khuyên: Các bạn 2K thì Không nên chỉ sang Hàn học tiếng 1 – 2 năm rồi về đi làm, vì chỉ có chứng chỉ tiếng Hàn thì sau cũng bị hạn chế nhiều khi làm việc. Suy nghĩ sang Hàn chỉ để học tiếng 1 -2 năm rồi về đi làm chỉ phù hợp với các bạn đã có bằng cđ hoặc đh ở Việt Nam rồi. Còn các bạn 2K thì nên sang Hàn học tiếng xong chuyển lên học CĐ hoặc Đh -> Sau này ra trường có thể ở lại Hàn làm việc vài năm với mức lương trên 50 triệu/1 tháng, hoặc về VN làm cho cty Hàn cũng được mức lương rất cao + được làm công việc “ngon” hơn.

Các bạn trẻ 2K2 chỉ nên đi du học tiếng Hàn visa D4-1 trước:

Hiện có nhiều chương trình du học Hàn như: Du học tiếng Hàn visa D4-1 / Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 / Du học cao đẳng nghề visa D2-1 / Du học chuyên ngành đại học visa D2-2 + Du học khác… Trong tất cả các chương trình du học trên thì phù hợp nhất với tuổi 2K2 LÀ DU HỌC TIẾNG HÀN VỚI VISA D4-1. Vì nếu:

Tuổi 2K nên đi du học Hàn Quốc diện nào

Tuổi 2K2 nên đi du học Hàn Quốc diện nào

Đi du học nghề visa D4-6 sau khi học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề (nghĩa là không có bằng cấp), thời gian học không được học tiếng Hàn nhiều. Với lại diện du học này bắt buộc phải có chứng chỉ Topik 2 hoặc Klat 2 ở Việt Nam trước rồi mới đi được -> 2K2 thì có thời gian đâu mà học tiếng Hàn để thi ở VN -> 2K2 không nên đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc các bạn nhé.

Du học cao đẳng nghề với visa D2-1 cũng không hợp với tuổi 2K2. Vì chương trình này cũng bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 thì mới đi được. Chú ý: Nhiều cty môi giới đang làm “liều”  hoặc tư vấn sai là trường bên Hàn cho nợ Topik. Thế này bạn nhé: Visa D2-1 là visa chỉ được cấp cho người đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng ở trường Hàn, vậy không có chứng chỉ tiếng Hàn thì làm sao học chuyên ngành được. Nhiều cty du học làm “liều” là do họ đưa người từ Việt Nam sang Hàn theo visa C 3-1 trước, rồi sang Hàn học tiếng 90 ngày, trong 90 ngày này họ tìm cách chuyển cho các bạn sang visa du học tiếng D4-1, rồi khi học tiếng đạt Topik 2 thì họ mới chuyển sang học cao đẳng nghề với visa D2-1 được -> Tuổi 2K2 đẹp thế sao phải đi được vòng và làm liều hả các bạn.  Kết luận: Với tuổi 2K2 thì tôi khuyên 100% không nên đăng ký đi du học Hàn học cao đẳng nghề với visa D2-1. Không nghe tôi “kẻo tiền mất tật mang” bạn nhé.

Tuổi 2K2 thì không thể hợp với đi du học Hàn học chuyên ngành hệ đại học với visa D2-2 (gần như trình bày của du học D2-1 như trên).

  • *** Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CÔNG TY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN

  • Địa chỉ Trụ sở công ty: Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Chị Linh: 0962277732

Anh Đông: 0904888512

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *