Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2023 bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm gọi chính xác là: Chi phí du học tiếng Hàn. Vì những lý do dưới đây:

Từ ” Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” thực chất chỉ đúng với các ứng viên đăng ký và sang Hàn học một chuyên ngành hệ đại học hoặc cao đẳng luôn. Nhưng theo quy định của hầu hết các trường bên Hàn thì bạn phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 hoặc Topik 4 trở lên thì mới học chuyên ngành đại học được (Topik 2 học cao đẳng). Vậy nếu bạn chưa có tiếng Hàn tốt thì từ: Chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chỉ áp dụng phù hợp cho các ứng viên đăng ký và sang học tiếng Hàn.

Với lại hầu hết các ứng viên đăng ký đi du học Hàn Quốc là chưa biết tiếng Hàn. Tiếp đến là nhiều người chỉ có mục đích sang học tiếng Hàn trước đã. Sau khi học xong tiếng Hàn thì bạn có thể học lên chuyên ngành đại học hoặc về nước, tùy bạn.

Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm bao nhiêu ?

Chi phí du học hàn quốc vừa học vừa làm bao nhiêu ?

Những ngày gần đây nhiều bạn trẻ và gia đình đã điện cho công ty chúng tôi để được tư vấn về chi phí đi du học tiếng Hàn hết bao nhiêu tiền. Đặc biệt các bạn ở gần Bắc Ninh, gần Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh, nơi tập đoàn SamSung của Hàn Quốc đã đặt các nhà máy sản xuất, lắp giáp các sản phẩm điện tử. Và cũng là nơi Samsung đặt nhiều công ty đại diện. Ở những nơi gần tập đoàn Samsung này người dân mới biết được là: Khi con em họ biết tiếng Hàn tốt thì rất dễ xin việc và có mức lương rất cao.

Từ đây dẫn đến nhu cầu chỉ đi du học tiếng Hàn để về vào các công ty của Hàn Quốc ở Việt Nam làm việc luôn. Vậy nên câu hỏi: Chi phí đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hết bao nhiêu tiền đang là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về các khoản chi phí của các ứng viên đi du học tiếng Hàn. Mời các bạn xem chi tiết dưới đây.

Các khoản chi phí ở Việt Nam

Trước khi sang Hàn Quốc học khóa tiếng Hàn thì các ứng viên phải trải qua một quá trình làm hồ sơ, học tập và mất các khoản phí như sau:

– Phí đăng ký học tiếng Hàn tới lúc bay từ 5 – 8 triệu vnd (1). Thời gian học khoảng 3 – 5 tháng là đi.

– Chi phí: Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam và Qua Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc xin hợp pháp hóa lãnh sự tổng chi phí hết khoảng 300 – 500 usd. Các công ty tư vấn du học thường thu trọn gói 10 triệu vnd (2).

– Phí chứng minh tài chính khoảng 3 – 6 triệu vnd (3), tùy từng công ty. Nếu ứng viên tự chứng minh được thì không mất khoản này.

– Phí để trường bên Hàn xét duyệt hồ sơ để quyết định nhận ứng viên này hay không hết khoảng 1 triệu vnd (4). Khoản này có trường cao, trường thấp, có trường không mất.

– Khi công ty du học hoặc các bạn tự gửi hồ sơ sang trường và được trường chấp nhận thì trường sẽ gửi Invoice thông báo học phí và các khoản tiền khác. Khoản này tùy thuộc từng trường khác nhau, dao động từ 1,100,000 won đến 1,300,000 won/kỳ. Nếu tính tỉ giá won ở thời điểm hiện nay 1 won = 20 đồng thì học phí học tiếng Hàn hết khoảng từ 22 triệu vnd/kỳ đến 26 triệu vnd/kỳ. Một năm học tiếng Hàn có 4 kỳ học, vậy học phí 1 năm học tiếng hết khoảng 70 triệu vnd đến 120 triệu vnd (5).

Chi phí đi Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Chi phí đi Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ngoài ra trong Invoice thường thông báo đóng các khoản sau:

– Tiền trường hoặc của công ty du học đưa đón từ sân bay về trường khoảng 50,000 won – 100,000 won = 1 triệu vnd – 2 triệu vnd (6).

– Tiền phí đăng ký nhập học dao động từ 50,000 won – 100,000 won tùy trường. Vào khoảng 1 triệu vnd đến 2 triệu vnd (7).

– Tiền phí mua giáo trình, sách vở để học đóng cho nhà trường bên Hàn khoảng 2 triệu/năm học (8).

– Tiền phí thuê phòng ký túc xá để ở 6 tháng dao động từ 1,000,000 won – 1,400,000 won. Vào khoảng 20 triệu vnd – 28 triệu vnd (9) tùy trường, tùy phòng thuê. (Ngoài ra phải đóng khoản đặt cọc thuê phòng khoảng 1,000,000 won = 20 triệu, khoản này được trả lại khi học xong nên không tính là chi phí mất).

– Tiền bảo hiểm y tế một năm hết khoảng 100,000 won – 150,000 won = 2 – 3 triệu vnd (10).

– Ngoài ra còn một số khoản tiền phát sinh khác như: Khám sức khỏe, phí dịch thuật, phí xin visa, tiền quần áo đồng phục, tiền công chứng hồ sơ giấy tờ, tiền “bôi trơn”..v.v… khoảng 10 triệu (11).

– Tiền vé máy bay 5 – 8 triệu (12). Đa số đi quá cảnh hoặc máy bay giá rẻ để giảm chi phí.

– Khoản cuối cùng cần phải tính đến là phí dịch vụ trả cho công ty du học trước khi xuất cảnh, khoản này có thể gọi là phí làm hồ sơ: Khoảng từ 23 triệu – 33 triệu (13).

Có một số trường thông báo luôn khoản tiền ăn hàng tháng nếu đăng ký ăn trong trường (khoản này tôi không tính, vì có thể ăn xuất lẻ hoặc ra ngoài ăn hoặc tự mua về nấu ăn nếu thuê phòng có bếp nấu ăn).

Chi phí đi du học Hàn vừa học vừa làm khá nhiều khoản

Chi phí đi du học Hàn vừa học vừa làm khá nhiều khoản

Kết luận: Tổng các khoản chi phí đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2023

Cộng tất cả các khoản tiền chi phí du học Hàn ở trên  từ (1) + (2) + (3) +…+ (13) = 159 triệu đồng VN đến 232 triệu đồng VN. Vậy tổng tất cả các khoản chi phí để đi được sang Hàn Quốc du học tiếng Hàn là = 159 triệu vnd đến 232 triệu (tùy trường bạn chọn đăng ký học và tùy công ty du học bạn đến đăng ký tham gia).

Năm 2023 bộ tư pháp Hàn tiếp tục áp dụng 3 loại trường là trường top 1 visa thẳng (giờ 50% số trường visa thẳng cũng yêu cầu đóng băng 10,000 usd). Trường top 3 ra code visa (bắt buộc phải đóng 10,000 usd trong ngân hàng Hàn Quốc, sang Hàn 6 tháng sau lấy được 5000 usd, 1 năm lấy được hết, nếu trốn thì không lấy được) và trường top 2 (Bị phỏng vấn ở đại sứ quán Hàn và đại sứ quán yêu cầu các bạn hồ sơ miền trung và bắc gia đình phải có đăng ký kinh doanh và có mã số thuế đã đóng được tối thiểu 6 tháng).

Các bạn lưu ý: Chương trình du học tiếng Hàn theo quy định thì sau 6 tháng nhập học mới được đi làm thêm, vì vậy bạn cũng phải có một khoản phòng bị để đủ tiền ăn tiêu trong 6 tháng (chi tiêu tiết kiện thì 6 tháng hết khoảng 20 triệu nhé bạn). Còn nếu mới sang được 1-2 tháng mà bạn đi làm thêm luôn thì có thể bị bắt, khi bị bắt lần đầu thì chỉ bị phạt tiền thôi, nhưng số tiền phạt ít nhất cũng 1,000,000 won = khoảng 20 triệu vnd.

Chúc các bạn luôn thành công với quyết định du học tiếng Hàn của mình!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Cho em hỏi chứng em hỏi chứng minh tài chính là sao ạ, mình phải có bao nhiêu tiền trong tài khoản mới đũ, nếu mình chưa có thì sao.

    • Chào Ngọc! Hiện nay 2021 để đi du học thì HQ bắt học sinh VN phải chứng minh tài chính. Nếu chứng minh được thì tỉ lệ đỗ visa sẽ rất cao nhé. CỤ thể em cần có 10.000usd cho vào ngân hàng Shinhan hoặc Woorri. Tài khoản này đứng tên em, và coi như hình thức gửi tiết kiệm sinh lãi em nhé. Cảm ơn em !