Đi du học Hàn Quốc tự túc thực tế như thế nào ?

Các bạn du học sinh Hàn Quốc thân mến. Chúng tôi chia sẻ thông tin về quy trình làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc tự túc. Nhưng khuyến cáo các bạn rằng trong quá trình làm hồ sơ có rất nhiều vấn đề mà văn viết không thể nói hết được. Các bạn hãy đọc và biết những gì cần thiết có thể tự làm. Những gì cần đến kinh nghiệm nhiều năm mới làm được để cân nhắc nhé.

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc tự túc, cũng là mong muốn của nhiều bạn trẻ bởi lý do: Hàn Quốc có nền giáo dục bậc nhất Châu Á, mà chi phí cũng không quá cao. Với mức chi phí hợp lý này, Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều du học sinh Việt đi du học tự túc.

Chia sẻ cách đi du học Hàn Quốc tự túc

Chia sẻ cách đi du học Hàn Quốc tự túc

Mời các bạn tham khảo vấn đề đi du học Hàn Quốc tự túc

Du học tự túc là: Du học sinh phải tự làm hồ sơ, tự liên lạc với bên trường của Hàn Quốc, tự chi trả hết các khoản chi phí.

Quy trình du học Hàn tự túc = Chọn trường, chọn chuyên ngành học (danh sách các trường đại học ở Hàn Quốc ) >> Gửi hồ sơ đến phòng tuyển dụng quốc tế của trường >> Qua đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn Quốc phỏng vấn (nếu chọn trường ưu tiên thì bỏ qua bước này) >> Trường gửi Invoice (hóa đơn các khoản tiền phải đóng) >> Ra ngân hàng gửi các khoản tiền vào tài khoản của trường >> Trường gửi thư mời về >> Đến sứ quán Hàn Quốc làm visa >> Xuất cảnh đến Hàn du học tự túc.

Du học Hàn tự túc 100%

Nếu tự liên lạc với trường, tự làm hồ sơ tại Việt Nam, tư đi xin visa thì tới lúc đi được các bạn chỉ mất khoảng từ 130 – 160 triệu vnd (tùy vào mức học phí của từng trường). 130 -160 triệu là đã bao gồm: Tiền học phí 1 năm, tiền ký túc xá 6 tháng, tiền nhập học, các khoản tiền làm hồ sơ, tiền phí visa, tiền vé máy bay, tiền đóng bảo hiểm bên Hàn… nói chung là tất cả các khoản tiền.

Xem thêm quy trình đi du học đối với các ứng viên làm qua cty du học

Du học tự túc qua công ty dịch vụ du học

Vẫn là đi du học tự túc, nhưng bước đầu tiên các bạn vẫn làm qua công ty dịch vụ du học, thì chi phí sẽ cao hơn, mất khoảng 160 – 200 triệu. Vì còn phải thêm khoản phí cho công ty du học.

Trên đây là quy trình du học tự túc tại Hàn Quốc, nhìn vào quy trình này thì thật đơn giản, nếu ứng viên nào có tiếng Hàn tốt thì có thể tự làm hồ sơ, tự liên hệ với trường để được hướng dẫn làm chi tiết. Nếu tự túc làm thì sẽ không mất một số khoản chi phí cho công ty du học. Tuy nhiên rất ít người làm được cách này, vì đa số các du học sinh tiếng vẫn chưa tốt, tự làm thủ tục đôi khi không “chuẩn” >> Các bạn vẫn là đi du học Hàn tự túc nhưng phải thêm 1 khâu đoạn là làm hồ sơ qua các công ty làm dịch vụ du học và sau khi đã sang Hàn Quốc học tập rồi, thì lúc này các bạn mới hoàn toàn là = Du học Hàn Quốc tự túc (Vì các bạn phải tự túc chi trả các khoản chi phí học tập, tự chi trả tiền ký túc xá, tự chi trả tiền ăn và các khoản tiền sinh hoạt khác…).

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, việc đi du học đã rất phổ biến tại Việt Nam. Nhất là trong vòng 2 năm gần đây, thì giới trẻ Việt rất quan tâm đến nền giáo dục tại Hàn Quốc. Chính vì thế, đã có  nhiều bạn trẻ thay vì đi du học ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ, thì lại lựa chọn du học tự túc Hàn Quốc làm điểm đến cho mình. Bởi môi trường học tập ở Hàn Quốc được đầu tư rất đầy đủ, nền giáo dục của Hàn Quốc đã được khẳng định bằng thực tế, cụ thể là:

Hàn Quốc là quốc gia đứng top 3 Châu Á và là quốc gia đứng thứ 11 trên thế giới về chất lượng giáo dục. Vì thế, bạn không cần phải sang Châu Âu, Châu Mỹ du học với chi phí đắt hơn rất nhiều. Với mức chi phí khoảng 160 triệu đến 220 triệu, thì nhiều bạn trẻ Việt sẽ dễ dàng thực hiện được ước mơ đi du học Hàn. Bởi, không phải ai đi du học đều được may mắn có học bổng. Vì thế, hiện nay đi du học Hàn tự túc ngày càng trở nên phổ biến.

Đã có rất nhiều gia đình, đã hướng cho con mình đi du học. Vì thế, mà các bạn cũng đã cố gắng rất nhiều. Nhưng để có thể có được suất học bổng, thì không phải ai cũng làm được. Thay vì đó, là đi du học tự túc. Đồng nghĩa, là bạn phải tự chi trả hoàn toàn các chi phí liên quan đến du học và cuộc sống khi đi du học, mà không có được bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía nhà trường cũng như từ chính phủ Hàn Quốc.

Do vậy, để có thể đi du học tự túc dễ dàng, thì nguồn tài chính chính là vấn đề then chốt quyết định bạn có thể đi du học tại Hàn Quốc được hay không? Vì thế, bước đầu của việc đi du học tự túc này chính là khả năng cũng như nguồn tài chính từ gia đình bạn cũng như thu nhập hàng tháng của gia đình bạn. Đương nhiên, khi bạn đi du học được thì bạn có thể làm thêm để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Còn đối với gia đình quá dư giả về kinh tế, thì đôi khi họ cũng hoàn toàn có thể chi trả các khoản chi phí đó và họ không muốn con mình đi làm thêm nhiều và chỉ tập trung vào việc học. Tuy nhiên, gia đình có điều kiện như vậy thì chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi. Thực tế, các gia đình cho con em mình đi du học tự túc cũng là những gia đình khá. Cơ bản khi đi du học, bạn vẫn phải làm thêm để phụ giúp gia đình về khoản tài chính học tập cũng như cuộc sống của bạn khi du học.

Qua bài viết trên, bạn cũng nắm rõ cơ bản phần nào về vấn đề đi du học Hàn Quốc tự túc. Bạn cũng thấy được, cánh cửa du học rất rộng mở và cũng không quá khó khăn. Bạn cũng không phải nhờ đến bất kỳ con đường trợ giúp nào. Mà bạn hoàn toàn có thể theo con đường tự túc. Miễn sao bạn và gia đình bạn đều quyết tâm.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Em học tại trung tâm ở Hải Dương nhưng hộ khẩu của em lại ở miền Nam nên em phải ra TPHCM xin dấu tím cho hồ sơ học bạ của em đồng thời làm visa. Em muốn hỏi lúc trước em có bốc số xin thị thực tại ĐSQ Hà Nội, liệu bây giờ tờ giấy ấy có có hiệu lưcn tại ĐSQ TPHCM không ạ hay em phải bốc lại số này ạ?

    • Không được bạn nhé. Bạn phải về tổng lãnh sự quán trong HCM để làm bạn nhé. Cty nào mà tư vấn bạn ra Hải Dương làm là “không tốt” bạn nhé.