Lý do gì khiến du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn nhiều đến vậy

Điều gì đang hắp dẫn nhiều du học sinh Việt ở Hàn Quốc đến vậy. Thống kê thì tỉ lệ du học sinh Việt bỏ trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp nhiều nhất so với các nước khác. Vậy lý do du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn? Chúng ta, cùng đi tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi này nhé.

Cảnh sát Hàn bắt được 1 du học sinh bỏ trường ra ngoài làm việc quá 1 năm

  1. Kiếm tiền

Tiền rất quan trọng trong cuộc sống, nhất là Việt Nam chúng ta vẫn là một nước nghèo. Cho nên, vấn đề tiền bạc dư rả ở trong mỗi gia đình cũng chỉ là đếm trên đầu ngón tay. Đa phần, gia đình nào cũng cần đến tiền để chi tiêu cho cuộc sống. Do đó, nhu cầu khát khao mong kiếm được nhiều tiền như ngấm vào máu chúng ta. Bởi, người giàu muốn giàu hơn và người nghèo muốn thoát nghèo. Đấy, chính là lòng ham muốn tự nhiên của con người. Tất cả sẽ chẳng bao giờ là đủ, là thỏa mãn và ít ai lại bằng lòng với số phận của mình.

Khi du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc, đã không ít bạn học sinh bỏ dở con đường học tập của mình để lao ra ngoài cuộc sống với mục đích là kiếm thật nhiều tiền. Rất nhiều bạn, đã bị mờ mắt bởi sự cám dỗ của đồng tiền mà không thể thoát ra được. Nhất là, xứ sở kim chi lại là mơ ước của vô vàn bạn trẻ muốn được đi lao động tại đây. Bởi chế độ đãi ngộ về mức lương, thưởng của Hàn Quốc với người lao động vô cùng hấp dẫn. Do đó, đã thôi thúc các du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài làm việc. Lý do đầu tiên du học sinh Việt ở Hàn Quốc bỏ trốn là Tiền.

  1. Lợi dụng mác đi du học để bỏ trốn đi làm

Chúng ta cũng biết, Hàn Quốc là một đất nước có nền công nghiệp phát triển. Trải qua sự hình thành và phát triển hơn 40 năm, ngày nay Hàn Quốc đã có nhiều những tập đoàn lớn xuyên quốc gia. Những tập đoàn này là: Samsung, LG, Lotte, Huyndai,…đã làm cho Hàn Quốc chuyển mình sang một giai đoạn mới và khẳng định giá trị kinh tế của quốc gia trên toàn thế giới. Sự lớn mạnh của các tập đoàn này, không những đã giải quyết việc làm cho người dân mà còn giải quyết được việc làm cho nước bạn, trong đó có Việt Nam. Hiểu được vấn đề đó, có nhiều du học sinh lợi dụng cái mác đi du học để rồi bỏ trốn đi làm. Vì tại Hàn Quốc, nếu bạn được làm việc tại những tập đoàn này không những công việc ổn định mà mức lương cũng khá cao. Tất nhiên, với mức thu nhập bạn làm việc tại Hàn khoảng 5 năm thì có khi cả đời ở Việt Nam bạn cũng sẽ chẳng bao giờ kiếm được số tiền như vậy.

  1. Bị dụ dỗ

Trong quá trình đi du học Hàn Quốc, sẽ có bạn gặp cả những lao động Việt tại Hàn Quốc. Những người này có người tốt kẻ xấu, người tốt thì khuyên dăn ta tiếp tục cố gắng học để không phải làm việc bằng chân tay. Còn những kẻ xấu, họ sẽ đả kích theo kiểu học cuối cùng là kiếm tiền. Rồi học làm gì cho mệt, đi làm sướng hơn… Nếu như, bạn không vững tâm có thể bạn sẽ nghe theo là bỏ học và đi làm cùng lời hứa ngọt ngào là sẽ xin việc cho. Tất nhiên, có người cũng xin việc thật nhưng bạn làm khoảng 1 đến 2 ngày không chịu được và bỏ dở. Vậy là bạn ở trong tình cảnh: Đem con bỏ chợ. Làm cũng chết mà không làm cũng chết.

  1. Không vượt qua được các kỳ thi

Có nhiều bạn cũng tâm niệm mục đích đi du học là thật. Nhưng trong quá trình học khóa tiếng, đến các kỳ thi tiếng để lên học chuyên ngành thì bạn lại thi không qua. Thi đi thi lại nhiều lần mà vẫn không đỗ, làm cho bạn chán nản và khiến bạn bỏ dở con đường học tập ở giữa chừng. Hoặc cũng có bạn, đã học đại học rồi nhưng thành tích học không tốt hay phải thi lại. Thi nhiều lại tốn tiền nên bạn cũng bỏ.

  1. Bị kỷ luật

Hầu hết, các du học sinh Hàn Quốc đều phải đi làm thêm. Việc quy định về thời gian làm thêm cũng được ghi rõ ràng. Nhưng, có bạn vì nóng lòng muốn đi làm để ổn định tài chính đảm bảo cho việc học. Nên dành thời gian đi làm nhiều hơn đi học.

Tại Hàn Quốc, các trường đại học đều quy định rõ ràng về ngày nghỉ. Nếu như bạn nghỉ học không phép từ 3 buổi trở lên, là bạn bị kỷ luật thậm chí nặng hơn là bị đuổi học nữa. Chính vì thế, mà khiến bạn bỏ trốn.

Qua đó, bạn cũng thấy được có rất nhiều lý do khác nhau khiến du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn. Do đó, dù là lý do gì thì bạn vẫn là người quyết định tất cả. Nếu thực sự bạn quyết tâm học, thì sẽ không có lý do nào khiến bạn phải bỏ trốn. Còn nếu bạn còn chưa quyết tâm và lưỡng lự, thì chỉ cần một lý do hết sức bình thường sẽ khiến con đường học của bạn bị bỏ dở.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.