6 bí quyết để xin visa thẳng du học tại Hàn Quốc

Từ ngày 01/07/2016 trở đi, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ áp dụng cấp visa thẳng cho du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc. Visa thẳng có những ưu điểm rất tuyệt vời mà nhiều bạn chưa biết. Bạn đi du học Hàn Quốc và mong muốn có được visa thẳng.

Dưới đây, là 6 bí quyết để có được visa thẳng du học Hàn Quốc

visa-thang-du-hoc-han-quoc

1. Đỗ vào một trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc

Bạn có thành tích học tập tốt, bạn thi đỗ vào trường danh tiếng thuộc top đầu hoặc bạn đỗ vào SKY. Thì chắc chắn có được visa thẳng trong tay. Bởi những ngôi trường khắt khe này, đã chọn bạn rồi thì không có lý do nào mà Đại Sứ Quán gây khó khăn cho bạn được. Vậy chắc chắn bạn sẽ có visa thẳng.

2. Kết quả học tập tốt

Nếu bạn học cấp 3, tại ngôi trường có chất lượng và uy tín. Bên cạnh đó, là kết quả học tập của bạn đạt từ 8,5 trở lên. Thì việc có được visa thẳng du học Hàn Quốc là điều rất đơn giản.

3. Có TOPIK hoặc IELTS, TOEFL,…

Bạn vượt qua kỳ thi TOPIK một cách dễ dàng. Cơ hội có được visa thẳng là 90% rồi.

4. Chứng minh tài chính tốt

Trong trường hợp các bạn đi du học có học bổng, thì vấn đề này không cần phải nói đến. Nhưng với những bạn đi du học tự túc, thì vấn đề chứng minh tài chính hết sức quan trọng. Vì bất kỳ tại ngôi trường nào, bạn học ở đâu cũng đều phải đóng học phí. Vì thế, nguồn tài chính ổn định sẽ đảm bảo việc học của bạn được ổn định không bị gián đoạn.

Do đó, bạn hãy làm giấy tờ chứng minh tài chính thật tốt. Vì đây, sẽ quyết định bạn trượt hay có được visa thẳng hay không? Nhưng, bạn cũng đừng khai khống quá nhiều nhé. Vì Đại Sứ Quán, sẽ kiểm tra chéo bất cứ lúc nào (hiện vẫn đề này đa số giao cho công ty làm du học làm dịch vụ)o.

5. Đạo đức tốt

Vấn đề quan trọng khi đi du học đó chính là: Đạo đức và tham gia các hoạt động xã hội. Tất cả các trường học, rất sợ những học sinh quấy phá, điều đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường. Vì thế, đạo đức và những thành tích của bạn khi tham gia các hoạt động xã hội của bạn tốt. Đương nhiên sẽ được thiện cảm nhiều hơn từ Đại Sứ Quán.

6. Viết thật mong muốn của mình qua những giấy tờ phụ

Bạn hãy viết chi tiết, về kế hoạch học tập của mình. Bên cạnh đó chính là, những bày tỏ mong muốn đi du học của mình một cách nghiêm túc. Bạn hãy thể hiện, niềm đam mê và sự tôn trọng học tập của mình qua việc chứng minh đi du học tại Hàn Quốc với mục đích làm gì sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể có được visa thẳng để đi du học tại Hàn Quốc hiệu quả nhất. Nếu bạn tự xin đi du học Hàn Quốc thì 6 điều trên sẽ giúp ích được cho bạn nhiều. Nhưng thực tế hiện nay đa số các bạn tham gia đi du học tại Hàn Quốc, đều giao cho các công ty làm dịch vụ làm hết.

Đọc thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.