Muốn có visa du học Hàn chắc nên đi trường cấp code visa

Thị trường du học Hàn Quốc, đã không còn xa lạ với giới trẻ Việt nữa. Tuy nhiên, khi đã gần gũi tưởng chừng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng thực tế, để có được visa du học Hàn Quốc lại khó khăn hơn. Vì sao lại như thế và muốn nhanh chóng, dễ dàng có được visa thì các bạn nên đăng ký học tập tại trường ra mã code nhé.

Bài viết tham khảo:

Visa du học Hàn Quốc tại Công ty cổ phần du học Knet

Visa du học Hàn Quốc tại Công ty cổ phần du học Knet

1. Sự phân cấp và ý nghĩa của các trường đại học tại Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục xứ sở kim chi có sự phân cấp rõ ràng. Sự phân cấp đó, cũng chính là sự phân cấp dành cho học sinh: Ai có năng lực, sẽ được học tập đúng với môi trường đáp ứng được năng lực đó và ngược lại.

Ngoài sự phân cấp ra, hệ thống giáo dục tại quốc gia này còn cho phép các trường được lựa chọn học sinh cho chính mình.

Đối với hệ thống giáo dục đại học tại Hàn Quốc hiện nay được phân cấp làm 3 loại:

Loại thứ nhất: Trường ưu tiên được phép ra mã code visa du học Hàn Quốc hay còn gọi là trường visa thẳng.

Sở dĩ gọi những trường này là trường visa thẳng vì khi bạn được tuyển dụng, thì bạn đã được nhà trường cấp mã code visa cho bạn. Tất nhiên, bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại Sứ Quán.

Loại thứ hai: Trường ưu tiên nhưng chỉ được phép cấp thư mời. Với những trường cấp thư mời này, thì chắc chắn 100% đều phải qua sự phỏng vấn của Đại Sứ Quán.

Vì thế, nhiều bạn bị lầm tưởng và nghĩ rằng mình đã trúng tuyển vào trường ưu tiên thì sẽ không bị phỏng vấn với Đại Sứ Quán nữa thì hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi, sự ưu tiên của trường chỉ giới hạn cấp thư mời mà thôi còn visa thì hoàn toàn phụ thuộc vào Đại Sứ Quán.

Những trường ưu tiên ra thư mời 100% sẽ phải phỏng vấn

Những trường ưu tiên ra thư mời 100% sẽ phải phỏng vấn

Đây cũng chính là câu trả lời cho sự thắc mắc của nhiều bạn sinh viên Việt, khi đi du học Hàn Quốc tại trường ưu tiên chỉ được phép cấp thư mời vẫn bị gọi lên phỏng vấn bình thường.

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn hết hi vọng. Bởi, nếu bạn đặt cọc 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc theo sự chỉ định của trường. Thì bạn sẽ lại có cơ hội được học tập tại xứ sở kim chi.

Mục đích của việc đặt cọc này là đảm bảo bạn sẽ không trốn.

Loại thứ 3: Trường thường là trường sẽ chắc chắn phải qua sự phỏng vấn

Thông thường, những trường này tuyển chọn sinh viên nước ngoài sẽ không quá cao. Chỉ cần bạn có điểm trung bình 5.5 trở lên là đã được lựa chọn rồi.

Việc yêu cầu tuyển chọn thấp, cùng với sự kiểm tra kỹ của Đại Sứ Quán. Khiến cho những ai đi du học Hàn Quốc tại những trường này, cực kỳ khó có visa du học Hàn Quốc.

Bởi, phía Hàn cho rằng: Với những ai có sự nhận thức học tập hạn chế thường nhanh chán nản và không cố gắng. Do đó, việc theo đuổi 4 năm học tập tại Hàn Quốc là việc khó khăn bởi thời gian học tập dài. Trong khi đó, lại không mặn mà học tập nhiều nên dễ bị thi lại nhiều lần.

Việc thi lại nhiều lần sẽ khiến họ đến Hàn có mục đích khác ngoài học tập. Tức là những trường hợp này dễ bỏ trốn nên Đại Sứ Quán sẽ hạn chế visa.

Tuy nhiên, không phải cứ đăng ký vào những trường thường là bạn không có cơ hội. Bạn vẫn có hi vọng nếu tiếng của bạn tốt.

Học sinh của Knet trong ngày nhận được mã code visa

Học sinh của Knet trong ngày nhận được mã code visa

Ngoài ra, nếu bạn muốn chắc chắn 100% có được visa du học Hàn Quốc khi đăng ký vào trường thường. Thì bạn phải đặt cọc 10.000 USD vào ngân hàng tại Hàn Quốc do trường chỉ định.

Khi bạn đặt cọc tiền, đồng nghĩa bạn sẽ không phải trải qua sự phỏng vấn của Đại Sứ Quán nữa. Thay vào đó, là bạn sẽ được cấp mã code visa luôn.

2. Muốn dễ có visa du học Hàn Quốc nên đăng ký học tập tại trường ra mã code

Năm 2019, có thể nói là năm thành công của du học Hàn Quốc. Chỉ tính riêng năm 2019, thì số lượng du học sinh Việt tại Hàn Quốc đã lên đến 30.000 du học sinh. Khi số lượng du học sinh tăng lên nhanh chóng, đồng nghĩa số lượng du học sinh bỏ trốn cũng tăng lên đáng kể.

Do đó, nhằm hạn chế tỷ lệ sinh viên bỏ trốn. Đại Sứ Quán Hàn Quốc ngày càng thắt chặt hơn việc cấp visa du học Hàn Quốc dành cho du học sinh.

Vì thế, nếu bạn chẳng may lựa chọn đúng trường phỏng vấn Đại Sứ Quán thì 97% là bạn sẽ không đạt visa nhé. Bạn chỉ dễ có visa khi bạn trúng tuyển vào trường ưu tiên ra mã code visa mà thôi.

Qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu việc đăng ký học tập tại trường ra mã code có lợi ích như thế nào? Ngoài việc có điều kiện học tập tốt, thì cơ bản là bạn sẽ chắc chắn 100% có được visa du học Hàn Quốc. Giúp cho con đường sang xứ Hàn của bạn thênh thang và rộng mở hơn.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

  CTY DU HỌC KNET – KOREA.NET.VN - KNET.EDU.VN

  + Địa chỉ Trụ sở công ty ở Hà Nội: Tầng 7 toà nhà BTN Green Group, 94 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN ( cách bến xe Mỹ Đình 700m)

  + Địa chỉ văn phòng Tp. HCM : số 1 Phổ Quang, phường 2, Tân Bình (tòa nhà Sovilaco)

  + Địa chỉ văn phòng Cần Thơ : 40 đường B30 KDC 91b, phường An Khánh, quận Ninh Kiều

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

  Phương Đông: 0904 888 512 (Zalo)

  Em Trang: 0976 694 081 (Zalo)

  Miss Ngọc: 0969 928 123 (Zalo)

  Huyền Trang: 0979 228 662 (Zalo)

  Mỹ Hạnh: 0356 668 828 (Zalo)

  Dương Ngoan: 0985 202 860 (Zalo)

  Mr Khoa: 0987 328 753 (Zalo)

  Mr Hải: 0934 563 885 (Zalo)

  Mr Đức: 0976 878 528 (Zalo)

  Mr Vinh: 0904 999 886 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

  Vũ Lộc: 0902 060 439 (Zalo)

  Quốc Hùng: 0918 905 193 (Zalo)

  Đan Mi: 0914 474 648 (Zalo)

  Vi Vi: 0362 892 032 (Zalo)

  TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TÂY - CẦN THƠ

  Anh Vũ: 0933 873 797 (Zalo)

  korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.