Nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc? Là câu hỏi gây nên những băn khoăn nhất cho những bạn muốn sang Hàn Quốc làm việc. Đứng trước câu hỏi này, là họ như đang đứng giữa ngã ba đường. Bởi vấn đề đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều dành cho người đi làm. Vậy, để giúp bạn nhanh chóng quyết định nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động, chúng tôi sẽ đưa ra những nhận định, phân tích dưới đây giúp bạn quyết định chính xác nhất.

Nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Bạn hãy đọc hết bài này thì bạn sẽ hiểu: Nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

1. Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS là dành cho những người chỉ có nhu cầu  sang Hàn làm việc. Nhưng việc đi XKLĐ sang Hàn Quốc hiện nay đi theo chương trình lao động EPS rất khó. Đây là chương trình xuất khẩu lao động do bộ lao động giao cho cục quản lý lao động ngoài nước thực hiện duy nhất. Vì thế, chỉ có những lao động đi theo chương trình này mới hợp pháp.

Còn, tất cả các trường hợp khác đi XKLĐ sang Hàn dưới bất kỳ hình thức nào khác ngoài chương trình EPS sẽ trở thành lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Đương nhiên, những trường hợp bất hợp pháp sẽ phải chạy trốn gây ảnh hưởng công việc.
Nhưng, để tham gia đi XKLĐ Hàn theo chương trình EPS thì đòi hỏi ứng viên rất nhiều yêu cầu như: Tay nghề, khả năng nói tiếng Hàn, kinh nghiệm làm việc và may mắn…

Nói chung: Nếu bạn là người đi được chương trình EPS này thì bạn phải là một người cực kỳ may mắn. Với chương trình này, tôi nghĩ còn khó hơn rất nhiều  là đi thi đại học. Bởi, hàng nghìn người chỉ  lấy khoảng vài người mà thôi. Riêng tỉ lệ chọn thi tiếng Hàn đã là 1 chọi 10, sau khi thi đạt bạn mới được gửi hồ sơ sang các công ty của Hàn, có công ty nhận bạn, có công ty không (Phải đợi sự may mắn nhanh đến với bạn, con không thì bạn phải chờ đợi…)

2. Đi du học nghề Hàn Quốc

Trái với việc đi XKLĐ Hàn Quốc, chương trình đi du học nghề này khá thuận lợi. Mặc dù, nói là đi học nhưng lại đi làm là chính. Bởi, việc đi du học ở đây là đi du học nghề. Chỉ cần bạn đủ điều kiện để tham gia chương trình du học nghề, thì con đường để bạn tiến tới Hàn Quốc làm việc không có gì khó. Đi du học nghề bạn sẽ chủ yếu học thực hành, lý thuyết học rất ít. Thời gian học vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5. Còn các buổi chiều và những ngày nghỉ còn lại bạn tự do đi làm thêm.

Đặc biệt, sự hấp dẫn của chương trình này không chỉ dừng lại ở việc đi thực tập cũng có lương. Mà, nó hấp dẫn bạn là có cơ hội được chuyển đổi sang visa E7 để được làm việc và sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc. Khi có visa E7 thì Đương nhiên bạn sẽ trở thành những người lao động có kỹ thuật và có mức lương cao. Bạn sẽ được bảo lãnh người thân sang Hàn sinh sống cùng với bạn.

Được làm việc lâu dài và sinh sống tại Hàn Quốc là nguyện vọng của phần đa lao động Việt khi sang Hàn Quốc làm việc.

Với 2 giải pháp chúng tôi vừa nêu ra, bạn sẽ thấy được con đường nào là còn đường tốt đẹp nhất. Chúng tôi không khẳng định đi XKLĐ Hàn Quốc là không đi được. Nhưng, để đi được thì cũng phải mất nhiều thời gian, công sức và thêm sự may mắn nữa. Mà, đối với việc đi lao động thì thời gian là vàng là ngọc. Bởi mỗi khắc thời gian trôi đi, bạn sẽ đánh mất rất nhiều thứ trong đó có cả tiền bạc nữa.

Nhưng, đi du học nghề tại Hàn Quốc thì khác. Bởi, đó là một lộ trình rõ ràng nhất mà bạn có thể có được cơ hội ở lại làm việc lâu dài. Đặc biệt, với chương trình này giúp bạn vừa có bằng  nghề trong tay và vừa thực hiện được ước mơ làm việc lâu dài ở  Hàn Quốc.
Vậy, nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc chắc bạn đã tìm được lời giải cho mình. Tất nhiên, bạn sẽ không phải đứng ở giữa ngã ba đường nữa. Bởi, sự quyết định nên đi du học nghề hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc bạn biết phải đi con đường nào?
Chúc bạn may mắn và thành công!

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.