Các bước làm thủ tục xin VISA THẲNG du học Hàn Quốc


Ở Hàn Quốc có  nhiều trường đại học uy tín nhưng không phải trường nào cũng được cấp visa thẳng. Mỗi năm cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc kiểm tra 1 lần, nếu trường nào có số du học sinh bỏ trốn trên 1% thi trường đó không được xếp vào danh sách trường đại học ưu tiên được cấp visa thẳng. Vì thế, khi du học sinh quốc tế xin visa du học tại các trường ưu tiên này du học sinh sẽ được giảm bớt rất nhiều loại giấy tờ và thời gian được cấp visa du học Hàn Quốc sẽ nhanh hơn.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện đúng các bước làm thủ tục visa du học Hàn Quốc thuộc diện ưu tiên nhé.

1. Các trường ưu tiên là gì?

Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế nào là trường ưu tiên nhé: Trường ưu tiên, là trường đại học có tỷ lệ bỏ trốn dưới 1%. Những trường này, đã khẳng định được niềm tin với cục xuất nhập cảnh và Đại Sứ Quán. Vì thế, khi du học sinh được những trường ưu tiên chấp nhận nhập học thì sẽ được cấp visa thẳng. Có nghĩa là, khi có được visa thẳng bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn tại Đại Sứ Quán. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và chi phí trong giấy tờ hồ sơ du học Hàn Quốc.

2. Các bước làm thủ tục xin visa thẳng

Theo quy định của Bộ tư pháp Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế khi làm thủ tục xin visa ở những trường thuộc diện ưu tiên được miễn giảm các loại giấy tờ cụ thể như sau:

a. Đối tượng được xét duyệt

Là du học sinh quốc tế có đơn xin học vào các trường đại học ở Hàn Quốc thuộc diện ưu tiên.

b. Các bước làm thủ tục xin visa

Du học sinh khi xin visa du học thuộc các trường ưu tiên sẽ không phải làm hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc và Phòng lãnh sự ĐSQ Hàn tại Việt Nam.

Bước 1: Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, du học sinh quốc tế khi đăng ký vào trường ưu tiên sẽ xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường đó.

*Lưu ý: Nếu bạn không xin được mã số thì đồng nghĩa bạn sẽ không được cấp visa.

Bước 2: Khi có được mã số visa từ trường đại học đó gửi về. Thì, du học sinh sẽ mang theo các loại giấy tờ sau lên phòng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Các loại giấy tờ đó gồm có:

+ Tờ khai

+ Hộ chiếu

+ Bản Scan Chứng minh thư nhân dân

+ Mã số visa.

Bước 3: Nhận giấy hẹn

Bước 4: Lên Đại Sứ Quán nhận visa theo đúng ngày trong giấy hẹn.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.