10 lưu ý khi đăng ký xin visa Hàn Quốc { mới cập nhật }

Tấm visa đi Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam, có người thì sang để chứng kiến các idol, có người thì sang đi học, đi làm. Mọi người đều coi trọng việc xin visa đi Hàn, vì vậy bạn không thể không biết những điều sau đây để xin visa đi HQ.

1. Địa chỉ nộp hồ sơ visa đi Hàn Quốc

Trung tâm KVAC là nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa của người dân và chuyển đến cho đại sự quán Hàn để xét hồ sơ. Đương nhiên khi nhận kết quả hồ sơ cũng là trung tâm KVAC.

Địa chỉ: tầng 12 tòa nhà Discovery số 302 đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm:

Hướng dẫn thủ tục hợp pháp hóa bằng cấp tại ĐSQ Hàn Quốc

2 nguyên nhân khiên bạn trượt visa cần tránh

2. Kiểm tra thời hạn của hộ chiếu

– ĐSQ HQ Không tiếp nhận trường hợp hộ chiếu có hạn dưới 6 tháng. Vậy nên bạn hãy kiểm tra nếu hộ chiếu làm chưa đủ 6 tháng thì không nên nộp hồ sơ xin visa nhé, phí xin visa sẽ không được trả lại nhé.

3. Lưu ý khi điền đơn xin cấp visa

–  Người đăng ký cần điền đầy đủ các thông tin trên Đơn xin cấp visa, vui lòng tham khảo nội dung hướng dẫn điền đơn xin cấp visa trên website của trung tâm.

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc

–  Đặc biệt, mục số 7. 직업(EMPLOYMENT) liên quan đến chức vụ (POSITION), địa chỉ công ty (ADDRESS OF COMPANY), số điện thoại (TELEPHONE NO.) và mục số 8. 방문정보(DETAILS OF VISIT) mục đích nhập cảnh (PURPOSE OF VISIT TO KOREA), thời gian lưu trú dự kiến (INTENDED PERIOD OF STAY) cần phải điền đầy đủ và chính xác.

4. Hiệu lực của visa ngắn hạn ( single visa)

Visa ngắn hạn có hiệu lực trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp visa. Trong khoảng thời gian 3 tháng nếu không nhập cảnh vào Hàn Quốc thì visa sẽ hết hiệu lực. Nếu quý khách có dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc ví dụ như du lịch,.. vui lòng xem xét thời hạn visa và thời gian xử lý hồ sơ ( tại thông báo mục 18. Thời gian xử lý các loại hồ sơ xin visa) để tính toán thời gian nộp hồ sơ hợp lý.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

5. Lưu ý khi nộp thiếu hồ sơ

–  Khi xin visa nếu thiếu giấy tờ người đăng ký cần bổ sung giấy tờ trong thời gian sớm nhất (Visa thương mại phải bổ sung giấy tờ trong vòng 2 ngày) tại Trung tâm visa Hàn Quốc.

–  Trong trường hợp không bổ sung được đầy đủ giấy tờ trong vòng 2 ngày thì có thể sẽ gặp bất lợi trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

– Đối với các hồ sơ bổ sung, vui lòng gửi bản scan đến địa chỉ email của Trung tâm visa:  kvac@visaforkorea-vt.com

– Đối với các hồ sơ cần nộp bản gốc sẽ không chấp nhận bổ sung qua email.

– Khi bổ sung hồ sơ qua email cần ghi rõ tên người đăng ký, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, số đăng ký hồ sơ và tên người mời phía Hàn Quốc.

6. Lưu ý khi xin visa 5 năm đại đô thị

–   Trường hợp đăng ký visa 5 năm đại đô thị bắt buộc phải đăng ký online trước.

–   Có thể đăng ký online trên website của trung tâm hoặc qua phần mềm trên điện thoại di động với tên “visaforkorea”.

–   Không chấp nhận đối với trường hợp chỉ có sổ tạm trú.

Chỉ chấp nhận trường hợp có hộ khẩu tại các thành phố lớn Hà Nội/ Đà Nẵng/ Tp Hồ Chí Minh trên 1 năm.

–  Chỉ trường hợp chứng minh được quan hệ gia đình mới có thể nộp hộ hồ sơ.

–  Trường hợp đến nộp hồ sơ muộn khi đã quá giờ hẹn trước cần kiểm tra thông tin phiếu hẹn sau đó lấy số chờ và đợi đến lượt để nộp hồ sơ.

–  Trường hợp xin visa 5 năm bắt buộc nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

7. Lưu ý khi đến nhận kết quả

–  Khi đến nhận kết quả cần mang theo Chứng minh thư (bản gốc) và Giấy hẹn (bản gốc).

–  Trường hợp đến nhận hộ kết quả cần mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Hộ khẩu, Hợp đồng lao động (đối với visa thương mại),… trường hợp có Giấy ủy quyền cần có xác nhận của địa phương. Cần mang giấy tờ bản gốc để đối chiếu.

–  Khi đến nhận kết quả cần lấy số tại phòng chờ.

–  Trường hợp mất phiếu hẹn cần mang theo giấy tờ tùy thân. (bao gồm tin nhắn thông báo có kết quả từ trung tâm).

8. Lưu ý về hồ sơ cần thiết và trường hợp nộp hộ

–  Đối với mỗi loại visa (tùy theo mục đích nhập cảnh) có các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ khác nhau, cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn về hồ sơ cần thiết khi xin visa.

–  Ngoại trừ trường hợp nộp hồ sơ thông qua các công ty du lịch, theo quy định người đăng ký xin visa cần trực tiếp đến trung tâm để nộp hồ sơ.

* Đối với visa thương mại, chỉ tiếp nhận trường hợp nộp hộ khi có thể chứng minh được quan hệ đồng nghiệp (Hợp đồng lao động). Đối với các loại visa khác chỉ tiếp nhận nộp hộ khi chứng minh được quan hệ gia đình ( Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh).

–  Trường hợp vì lý do bất khả kháng mà không thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm vui lòng liên hệ trước với trung tâm để được hướng dẫn.

–  Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi điện thoại cho số điện thoại có trên đơn xin cấp visa để bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận thêm vì vậy người đăng ký vui lòng chú ý điện thoại trong suốt quá trình xét duyệt hồ sơ.

9. Quy định về xử phạt các hành vi cản trở công vụ tại Đại sứ quán Hàn Quốc

– Người có các hành vi gây áp lực thái quá hoặc mang tính chất bạo lực đối với nhân viên của Đại sứ quán như lăng mạ, sử dụng vũ lực, đe dọa hoặc ném đồ vật v.v có thể bị hạn chế cấp thị thực nhiều lần nhiều nhất là 3 năm.

– Ngoài ra, người trong quá trình xin cấp thị thực tường trình sai sự thật, nộp hồ sơ giả hoặc có hành vi ngụy tạo hồ sơ nếu bị phát hiện cũng có thể bị hạn chế cấp thị thực nhiều nhất là 3 năm.

– Người đăng ký xin thị thực ghi nhớ  các lưu ý trên và chú ý tuân thủ để tránh gặp phải trường hợp không mong muốn khi xin thị thực.

*Quy định trên được áp dụng và có hiệu lực từ ngày 09/12/2019.

10. Thông báo về việc cấp thị thực

– Đối với những visa đang chờ tiến hành thẩm tra và những visa xin cấp mới hay tất cả những visa dự kiến cấp hoặc nộp sau ngày 14 tháng 4 ( ngoại trừ visa du học và kết hôn) sẽ chỉ được cấp visa ngắn hạn. Do vậy, khuyến cáo các đương đơn vui lòng đăng ký loại visa ngắn hạn trong trường hợp muốn xin cấp visa.

* Thời gian áp dụng: từ ngày 14 tháng 4 năm 2020 đến khi có thông báo mới.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.