Điều kiện đạt học bổng từ 5 trường đại học nổi tiếng Hàn Quốc

Trong khu vực Châu Á, thì Hàn Quốc có nền giáo dục tiên tiến vào bậc nhất. Chính vì thế, mà có rất nhiều các du học sinh muốn được học tập tại đây. Nhằm khuyến khích sự ham học tập và được coi là phần thưởng, dành cho những sinh viên có những thành tích học tập tốt. Thì chính sách học bổng, luôn song song đồng hành cùng các bạn sinh viên. Bài viết dưới đây, sẽ mang đến cho bạn những điều kiện để bạn có thể đạt học bổng Hàn Quốc của 5 trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc.

dai-học-korea-han-quoc

Phía trước trường Đại học Korea Hàn Quốc

  1. Đại học Korea Hàn Quốc

Đây là một ngôi trường, hoàn hảo cả về cơ sở vật chất lẫn giảng day. Do đó, mức học phí của trường khoảng từ 5,000,000 – 9,000,000 won/ năm tùy theo ngành nghề và lĩnh vực bạn chọn.

Bên cạnh đó, tại đây cũng có các chính sách về học bổng dành cho các du học sinh quốc tế. Và được chia ra làm 2 loại học bổng như sau:

+ Loại A: Là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Các bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí khi nhận được loại học bổng này. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ 500,000 won/ tháng.

+ Loại B: Là học bổng mà các bạn sẽ chỉ được giảm 50% học phí.

  1. Đại học Yonsei

Đây là ngôi trường quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc. Vì thế, những bạn sinh viên có thành tích xuất sắc đứng trong top 10 thì sẽ có cơ hội nhận được học bổng tại trường đai học Yonsei.

Kết quả, sẽ được đánh giá từ trên xuống dưới tức là từ cao xuống thấp, để bạn đạt mức học bổng nào như: Được học bổng là 1/2 mức học phí, 1/3 mức học phí hay là học bổng toàn phần.

Nếu như, bạn đi du học Hàn Quốc tự túc và mức học của bạn không đạt loại xuất sắc. Thì bạn, sẽ không được nhận học bổng và phải tự mình chi trả cho tất cả các loại chi phí liên quan đến việc học tập của mình. Tại Yonsei, mức phí cơ bản của nhà trường bao gồm:

+ Phí tuyển sinh: 987,000 won

+ Kì đầu: 6,883,000 won

+ Kì sau: 6,883,000 won

Đây chỉ là, những khoản phí chung nhất về việc học tập của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ còn mất những khoản chi phí khác như: Ăn, ở, đi lại. Nếu như, bạn cố gắng phấn đấu cho mình được suất học bổng, thì sẽ giảm tương đối các chi phí cho bạn. Nhất là học bổng toàn phần, bạn sẽ được cả chi phí về học phí lẫn sinh hoạt nữa.

  1. Đại học Quốc gia Seoul

Đây là một trường đại học công lập của Hàn Quốc. Vì thế, tại ngôi trường này sẽ có rất nhiều loại học bổng khác nhau, dành cho các du học sinh quốc tế. Mỗi loại học bổng sẽ yêu cầu những điều kiện hơi khác nhau một chút, dành cho các sinh viên. Nhưng chủ yếu vẫn là, có thành tích học tập tốt. Bởi, học bổng sinh ra là để khuyến khích và thúc đẩy học tập. Theo số liệu thống kê của trường, có khoảng 50% sinh viên quốc tế khi theo học tại đây được miễn giảm 1 phần hoặc toàn bộ học phí. Các sinh viên, sẽ được nhận học bổng theo từng kì và học bổng sẽ được trao cho sinh viên đến tận năm tốt nghiệp.

Cũng tùy theo vào kết quả học tập, mà bạn sẽ được nhận học bổng thuộc nhóm nào. Có 2 nhóm chính như:

+ Nhóm 1: Dành cho những sinh viên thực sự xuất sắc trong kết quả học tập, tức là bạn phải đạt GPA từ 3.6 trở lên trong tất cả các kì học.

+ Nhóm 2: Dành cho các bạn sinh viên có điểm GPA tối thiểu là 2.7.

Bạn có thể được hỗ trợ từ 500,000 – 700,000 won theo kết quả học bổng bạn nhận được.

  1. Đại học Sungkyungkwan

Điều kiện, để bạn có thể nhận được học bổng tại trường là bạn phải có kết quả học tập thật tốt. Điều đặc biệt, là trường này sẽ xét học bổng của bạn dựa trên kết quả đầu vào mà bạn gửi cho nhà trường. Vì thế, khi còn học tại Việt Nam bạn hãy cố gắng có những thành tích học tập thật tốt. Điều đó, sẽ giúp bạn rinh về cho mình một suất học bổng tại đại học Sungkyungkwan.

Nhà trường, sẽ xét duyệt xem bạn có thể đạt được học bổng loại nào nhờ vào thành tích học tập của bạn như: 25 – 30% hoặc 30 – 50% học phí.

Khi theo học tại ngôi trường này, tùy theo ngành nghề bạn chọn mà sẽ có mức học phí khác nhau. Thông thường, sẽ dao động từ 474.900 won – 704.600 won/kì. Vì thế, nếu như thành tích học tập của bạn tốt sẽ giúp bạn được giảm học phí đấy.

  1. Đại học Kyung Hee

Học phí trường như sau:

  • Lớp tiếng Hàn: 5.400.000 won/năm
  • Lớp chuyên ngành: 4.500.000 – 4.900.000 won/năm

Điều kiện, để bạn nhận được học bổng của ngôi trường này chính là: Tiếng Hàn tốt. Vì thế, ngay từ đầu bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc tại đại học Kyung Hee. Thì, bạn hãy học thật tốt tiếng Hàn ngay tại Việt Nam. Bởi lý do: Bạn chỉ cần đạt Topik tối thiểu lever 5 là bạn hoàn toàn có cơ hội để nhận học bổng tại Kyung Hee.

Hầu hết, tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc, đều có những chính sách học bổng hấp dẫn dành cho các du học sinh quốc tế. Chính điều này, sẽ ngày càng thu hút nhiều các bạn trẻ đến học tại Hàn Quốc.

Bạn đi du học Hàn Quốc, bạn hãy cố gắng ngay từ đầu để có thành tích tốt. Mục đích là: Để rinh học bổng về cho mình. Điều đó giúp bạn giảm được một khoản chi phí, trong quãng thời gian du học của mình. Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy cố gắng và đón nhận học bổng bằng thành tích học tập của mình nhé.

Đọc thêm:

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.