Chia sẻ bạn top 4 trường đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang cơ hội mở ra cho các du học sinh Việt. Đến Hàn Quốc học tập, là đến với nền giáo dục bậc nhất Châu Á. Ngoài ra, nhiều bạn muốn được học tập tại những trường đại học có kiến trúc, cảnh quan đẹp. Vậy tại Hàn Quốc, trường đại học nào có kiến trúc đẹp nhất.

Bài viết này chia sẻ bạn top 4 trường đại học đẹp nhất tại Hàn Quốc.

  1. Trường đại học Korea

Đây là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Tọa lạc tại thủ đô Seoul hoa lệ, và được thành lập năm 1905. Trường đại học Korea, là trường đại học đứng trong top 1 tại Hàn Quốc về chất lượng. Ngoài ra, đại học Korea đứng ở vị trí 150 trong bảng đánh giá các trường đại học trên thế giới do tờ “The times” của Anh Quốc đánh giá xếp loại.

dai-hoc-korea-han-quoc

Khuôn viên Trường đại học Korea Hàn Quốc

Bên cạnh đó, trường còn được lọt vào top 100 hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: Khoa học xã hội, khoa học nhân văn,… Khuôn viên trường rộng hơn 195 mẫu Anh. Đại học Korea được thiết kế theo kiểu kiến trúc Gothic và sắc màu rực rỡ thảm cỏ và hoa lá. Một thiết kế, mang đậm nét kiến trúc cổ kính lẫn nét hiện đại. Đây là ngôi trường đẹp nhất xứ sở kim chi.

  1. Trường đại học nữ Ewha

Được thành lập năm 1886, đại học nữ Ewha là một trường đại học tư thục lớn nhất Hàn Quốc dành cho nữ giới. Đây là ngôi trường nữ giới, không những lớn nhất Hàn Quốc mà còn lớn nhất thế giới. Tọa lạc tại khu phía nam thủ đô Seoul, trường đại học Ewha có một không gian vô cùng đặc biệt hiếm thấy với kiến trúc tuyệt đẹp hoàn toàn không có nam sinh.

dai-hoc-ewha_han-quc

Lối vào trường đại học Ewha Hàn Quôc

Nét kiến trúc của Ewha mang nhiều nét độc đáo. Nét độc đáo này, chính là sự giao thoa giữa những nét cổ kính với kiến trúc hiện đại. Khi ngắm nhìn từ trên cao, trung tâm ngôi trường như một tàu cánh ngầm đồ sộ. Mặt khác, trên nóc tòa nhà trung tâm là một công viên xinh đẹp được trồng rất nhiều những khóm hoa có đủ loại màu sắc và nhiều những bụi cây. Có lẽ, con đường bậc thang đã tạo nên điểm nổi bật của ngôi trường này. Khi đi trên con đường này, chúng ta sẽ có cảm giác như được leo núi. Ngoài ra, dọc hai bên lối đi được trồng rất nhiều hoa và cây cối. Điều đó đã tạo nên vẻ đẹp vừa mát mẻ mà lại rất thơ mộng .

  1.   Trường đại học Kyung Hee

Đây là ngồi trường đẳng cấp nhất, không những tại Hàn Quốc mà còn tại Châu Á. Bởi, sự đầu tư cơ sở vật chất cực kỳ tốt. Đại học Kyung Hee, được vinh dự đứng thứ 247/ 700 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng của “QS World University Rankings”.

dại-học-kyung-hee-han-quoc

Nhìn từ trên cao Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc rất thơ mộng

Thành lập vào năm 1949, có cơ sở chính được tọa lạc tại thủ đô Seoul. Điểm nổi bật của trường chính là, nét đẹp của các tòa nhà theo phong cách Gothic. Bên cạnh đó, chính là khuôn viên trường rất hợp lý như: Có nhiều bóng cây. Chính vì thế, hiện nay Kyung Hee đang giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul. Đây cũng là, một điểm du lịch nổi tiếng khi du khách đặt chân tới Seoul. Trong khuôn viên trường, là nơi diễn ra hàng loạt các sự kiện được tổ chức thường xuyên.

  1. Trường đại học Yonsei

Chỉ đứng sau đại học Hàn Quốc và đại học Seoul. Trường Đại học Yonsei, được thành lập vào năm 1885. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc.

Đại học Yonsei, là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc đã lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011, Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn châu Á dựa vào QS World University Rankings.

dai-hoc-yonsei-han-quoc

Nhìn Trường đại học Yonsei rất cổ kính và đẹp

Đại học Yonsei, không những có chất lượng giáo dục nổi tiếng. Bên cạnh đó là những thiết kế đẹp như tranh vẽ với kiến trúc cổ kính nhất Hàn Quốc.

Qua bài viết trên, chúng ta cũng thấy được phần nào cảnh đẹp của 4 trường đại học tại Hàn Quốc. Tất cả, những kiến trúc ấy, không mang đậm nét cổ kính từ các kiến trúc tại thế kỷ 17 như ở các trường đại học Áo, Thụy Sỹ: không quá nguy nga, tráng lệ như các trường đại học ở Pháp, Anh; Cũng không mang nét kiến trúc hình khối hiện đại, độc đáo như nhiều trường đại học ở Mỹ, Đức,… Hầu hết, tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc là sự pha trộn tinh tế giữa sự cổ điển lẫn hiện đại. Chính sự pha trộn ấy,  đã cấu thành nên sự độc đáo mà không làm mất đi vẻ cấu trúc văn hóa vốn có của nó.

Bạn lựa chọn du học Hàn Quốc, và được học tập tại những ngôi trường đẹp nhất xứ sở kim chi. Đây chính là niềm tự hào, hạnh phúc của bạn trên con đường du học của mình.

Tham khảo thêm

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.