Các việc làm thêm thực tế của du học sinh Việt tại Hàn Quốc

Những công việc làm thêm thực tế của du học sinh Việt ở Hàn Quốc rất phong phú. Bởi, tùy vào trình độ ngoại ngữ của bạn và tùy vào độ hiểu biết, mà các du học sinh Việt sẽ làm những việc làm thêm khác nhau. Dưới đây, là những công việc làm thêm của các du học sinh Việt tại Hàn Quốc.

  1. Những công việc làm thêm trong trường

Thông thường các bạn du học sinh mới sang Hàn Quốc, thì chưa thể đi làm thêm ngay được. Bởi lý do: Luật pháp Hàn Quốc quy định sau 6 tháng, các sinh viên mới thực sự được đi làm thêm. Vì có quy định như vậy là mục đích: Để cho các du học sinh, có thời gian được tìm hiểu cuộc sống cụ thể và giúp cho du học sinh sẽ sớm hòa nhập. Nhưng trên thực tế, thì chỉ sau khoảng 2 đến 3 tháng là các bạn đã tìm việc đi làm thêm rồi.

>> Thị trường việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

lam-them-trong-thu-vien-dai-hoc-han-quoc

Làm thêm trong thư viện của trường ở Hàn Quốc

Với những bạn có khả năng tiếng tốt, thì cơ hội có việc làm là rất lớn. Ngoài ra, có bạn có người quen và nhận được sự giúp đỡ rất nhiều, trong quá trình tìm việc làm thêm. Nhưng đại đa số, các du học sinh Việt đều phải tự mình tìm việc. Nếu như trong khoảng thời gian đầu, bạn chưa quen với giao thông bên Hàn hoặc không có sự trợ giúp nào. Thì những công việc làm thêm trong trường, nơi bạn theo học là những công việc làm thêm thực tế nhất như:

– Làm việc tại phòng Lap của trường                                                                                                 – Phục vụ  trong phòng ăn cho sinh viên
– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu (tiếng Hàn rất tốt).
– Làm việc tại thư viện của trường                                                                                                               – Làm các công vệ sinh trong khuôn viên của trường.

Những công việc này, thường được các bạn du học sinh lựa chọn và có thu nhập trung bình khoảng từ 7 USD – 10 USD/giờ tức là vào khoảng 150. 000VNĐ đến 200.000 VNĐ/ giờ (thấp hơn làm ngoài).

Cụ thể như sau:

+ Nếu như bạn được làm ở phòng Lap: Bên cạnh việc được hỗ trợ về học phí ra, thì hàng tháng bạn sẽ nhận được mức lương từ 700.000 won đến 1.000.000 won/ tháng ( Tùy thuộc vào dự án).

+ Nếu như bạn làm công việc trợ giảng hay trợ lý nghiên cứu, thì mức thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng  500 USD – 700 USD/ tháng tức là từ 11.000.000 VNĐ đến 14.000.000 VNĐ/ tháng.

  1. Những công việc làm thêm ngoài trường

Bên cạnh những công việc làm thêm trong trường, thì bên ngoài trường cũng có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau, dành cho các du học sinh. Thậm chí, những công việc làm thêm còn nhiều hơn, dễ tìm hơn và có mức thu nhập cao hơn cụ thể như sau:

>> 3 Tuyệt chiêu tìm việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

lam-them-ben-ngoai-o-han-quoc

Thu Hương đang làm thêm tại siêu thị Mini ở Seoul

– Dạy tiếng Việt                                                                                                                                   – Phiên dịch tiếng Anh
– Phiên dịch tiếng Hàn

– Làm phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, khách sạn
– Làm part time tại các xưởng may, xưởng cơ khí, xưởng sản xuất đồ ăn nhanh…

– Làm nhân viên thu ngân, kiểm hàng, bán hàng trong các siêu thị mini, của hàng tiện lợi
– Dọn dẹp vệ sinh siêu thị, nhà hàng, khách sạn, các xưởng sản xuất…

Khi làm những công việc này, thì đặc thù mỗi công việc khác nhau. Do đó, mà mức lương bạn nhận được cũng khác nhau.

Cụ thể như sau:

+ Đối với công việc dạy tiếng Việt cho người Hàn: Các bạn sẽ nhận được mức chi trả khoảng 25.000 won/ giờ tức là khoảng 500.000 VNĐ/ giờ. Tuy nhiên để làm được việc này đồng nghĩa là bạn phải nói tiếng Hàn tương đối tốt thì bạn mới có thể giảng giải cho người Hàn hiểu được vấn đề bạn truyền đạt.

+ Đối với công việc làm phiên dịch: Bạn có thể nhận làm phiên dịch cho các công ty, mức mà họ chi trả khoảng 200.000 won – 400.000 wn/ ngày. Đương nhiên là bạn phải nói tiếng Hàn tốt.

+ Đối với những công việc phục vụ khác như: Nhà hàng, quán ăn, quán karaoke thì trung bình khoảng 5.000 won/ giờ tức là khoảng 100.000 VNĐ/ giờ.

Hiện nay, với lượng du học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc ngày càng tăng. Nhất là các du học sinh Việt Nam, vì vậy mà những công việc làm thêm thực tế là những việc làm quan trọng. Bởi nhờ có việc làm thêm, mà gánh nặng về cơm áo gạo tiền của các bạn du học sinh Việt không còn nặng nề.

Qua đây, cũng cho bạn thấy được rằng: Để dễ có được những công việc làm thêm thực tế, thì vấn đề bạn nói tốt tiếng Hàn vô cùng quan trọng. Vì thế, quãng đường du học Hàn Quốc của bạn, sẽ dễ dàng có những công việc làm thêm thực tế. Thì bạn hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt nhé. Bởi đây sẽ là hành trang chắc chắn nhất và thực tế nhất của bạn tại xứ sở kim chi.

Những Lý Do vì sao bạn nên chọn đi du học tại Hàn Quốc

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.