Cách sang Hàn làm việc lâu dài với Visa E-7 – Nhanh và tốt nhất

Có cách nhanh và chắc chắn chuyển được sang visa E-7 để ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài là……

Sang Hàn ở lại sinh sống và làm việc lâu dài đang là “mơ ước” của nhiều bạn trẻ. Cách tốt nhất và đơn giản nhất để được ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài thì bạn phải có visa E-7 (visa dành cho người có tay nghề cao hoặc kỹ sư).

Vậy làm cách nào để bạn được cấp visa E-7. Làm cách nào để có được chiếc visa quý giá này thì bạn hãy đọc chi tiết và áp dụng theo các chỉ dẫn, chia sẻ của các “tiền bối” đi trước phía dưới:

Muốn có visa E-7 thì bạn nên biết các thông tin mới quan trọng về visa này ở thời điểm hiện tại

ảnh visa E-7 dành cho kỹ sư làm việc tại Hàn Quốc

ảnh visa E-7 dành cho kỹ sư làm việc tại Hàn Quốc

Điều kiện mới nhất để sứ quán Hàn hoặc cục xuất nhập cảnh Hàn cấp visa E-7

Do nguồn nhân lực của Hàn Quốc mấy năm trở lại đây đang thiếu. Do Hàn Quốc và Trung Quốc đang có căng thẳng nên nguồn nhân lực có tay nghề của Trung Quốc hiện nay đã không sang Hàn làm việc nhiều. Vì vậy phía Hàn đang đơn giản điều kiện cấp visa E-7 cho một số đất nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Vậy nên điều kiện cấp visa E7 hiện nay đơn giản hơn nhiều. Dưới đây là điều kiện của từng trường hợp cụ thể khác nhau có khả năng nộp hồ sơ xin được visa E-7:

Trường hợp đang ở Việt Nam làm hồ sơ xin visa E-7

Điều kiện: Có bằng đại học và có kinh nghiệm làm việc tối thiểu trên 3 năm. Được 1 cty của Hàn Quốc chấp nhận ký hợp đồng làm việc trên 3 năm với mức lương tối thiểu bằng thu nhập bình quân của người Hàn. Cty tiếp nhận phải gửi thư mời về và có cam kết bảo lãnh với cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. (Chú ý: Trường hợp này rất ít người đi được, các trường hợp đi được thường có kinh nghiệm đã làm việc trên 3 năm ở một cty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, hoặc được 1 cty lớn và uy tín của Hàn Quốc bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc).

Trường hợp du học sinh Hàn Quốc học xong và xin chuyển sang visa E-7

Thời điểm hiện nay phía Hàn Quốc đang có chính sách ưu tiên thu hút du học sinh quốc tế ở lại làm việc lâu dài. Về cơ bản tất cả du học sinh học xong thì sẽ được chuyển đổi từ visa du học D-2 chuyển sang visa thử việc D-10  để ở lại 2 năm xin việc và làm việc. Trong 2 năm này nếu được ký hợp đồng thì sẽ được chuyển thẳng sang visa E-7. Chú ý: Hầu hết du học sinh VN học xong muốn ở lại làm việc với visa E-7 đều có tỉ lệ chuyển được sang visa E7 rất cao, hầu như ai không có vi phạm nghiệm trọng như bị kết án thì đều xin cấp được visa E7.

Để hiểu thêm về quá trình từ khi sang Hàn học tới khi có visa E-7 thì bạn hãy xem quy trình như sau:

Trường hợp đang là lao động ở Hàn theo diện EPS với visa E-9 chuyển sang visa E-7

Điều kiện: Có thời gian làm việc ở Hàn trên 5 năm và đang làm việc cho một doanh nghiệp công nghiệp gốc ở Hàn Quốc theo visa E-9. Tối thiểu phải có bằng cấp 3 trở lên. Tuổi không quá 35. Được doanh nghiệp đang làm việc ký thêm hợp đồng tối thiểu 3 năm với mức lương trung bình tối thiểu tương đương với thu nhập bình quân của người Hàn (GDP trung bình). Chú ý: Trường hợp này bạn nào may mắn đang làm việc trong một công ty mà công ty đó được công nhận làm các ngành về công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì hoàn toàn có thể xin chuyển sang visa E-7 được, nếu cty đồng ý ký thêm hợp đồng.

Qua các điều kiện của từng trường hợp trên đây thì chúng ta thấy: Hiện để ra được visa E-7 thì cách nhanh và tốt nhất là chúng ta đăng ký đi du học Hàn Quốc với visa D4-1. Học tiếng đạt Topik 3 thì chuyển sang học đại học sau đó học xong đại học chuyển sang visa D10 để ở lại làm việc 2 năm. Sau khi làm việc 2 năm ở Hàn thì tỉ lệ chuyển được sang visa E-7 rất cao. Đây là cách nhanh và chuẩn nhất để chuyển sang visa E-7.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.