6 Lý Do vì sao bạn nên chọn đi du học tại Hàn Quốc

Các Lý Do vì sao bạn nên chọn đi du học tại Hàn Quốc

Kinh tế mở cửa, bạn phải vật lộn để có cuộc sống vững chắc trong tương lai. Học tập có kiến thức vững chắc luôn là một lựa chọn đúng đắn nhất. Hiện nay nền giáo dục của chúng ta chưa đáp ứng được một số nhu cầu cấp thiết, vì vậy nhiều bạn trẻ chọn con đường du học. Du học tại quốc gia nào sẽ tốt và phù hợp với người Việt. Du học Hàn Quốc có nên là điểm lựa chọn đúng đắn nhất vào thời điểm này không?

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi trên và những lý do bạn nên sang Hàn Quốc du học:

du-học-truong-cao-dang-kongchu

Du học sinh Việt tại Trường Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh Kongchu

1. Thứ hạng nền giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc có một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất châu Á và phát triển hàng đầu thế giới. Đặc biệt, tại đất nước này có nền giáo dục xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Ngoài ra, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế – do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, hiện đang xếp thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.

2.  Chi phí học tập tại Hàn

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn so với các quốc gia phát triển khác, chỉ ~ 150 – 200 triệu/năm (tùy từng trường). Đây chính là điểm thu hút các du học sinh đến và lựa chọn học tập tai Hàn Quốc. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác để bạn đến Hàn Quốc du học.

3. Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho bạn

Khi đến Hàn Quốc học tập, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với người dân Hàn. Do đó mà ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học tại đây là tiếng Hàn. Cho nên, nếu bạn đi du học Hàn Quốc bạn có thể tham gia khóa học dự bị đại học khoảng 1 năm. Khóa học này chủ yếu giúp bạn học tập về ngôn ngữ Hàn, nhằm mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ cơ bản.

Giúp bạn có thể học tập tốt hơn tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, có nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Tại quốc gia này còn có những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết với các trường Đại học danh giá phương Tây cho sinh viên như: Trường Đại học Solbridge tại Deajeon.

4. Điều kiện sống thuận lợi

Khi đến du học Hàn Quốc, bạn sẽ có cuộc sống vô cùng thuận lợi. Bởi thời tiết khí hậu ở đây ôn hòa, người dân thân thiện và xã hội an toàn. Hơn nữa, khi mới tới Hàn Quốc, tại các trường Đại học ở đây sẽ sắp xếp kỹ túc xá đầy đủ cho sinh viên. Do đó, giúp các bạn yên tâm ngay trong thời gian đầu.

5. Cơ hội việc làm

Chính phủ Hàn Quốc luôn có chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế, khi đến học tập tại Hàn Quốc. Các bạn sinh viên quốc tế sẽ được đi làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Chính điều này, sẽ giúp cho các bạn có thêm thu nhập. Nhờ vậy, mà bạn có thể có thêm tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày.

6. Cơ hội đi du lịch

Tại các trường đại học của Hàn Quốc, đều có những chương  trình tham quan, giao lưu. Mục đích là tìm hiểu văn hóa để sinh viên hòa nhập với đời sống Hàn Quốc dễ dàng, nhanh chóng hơn. Hơn thế nữa, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp, có khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt. Do đó, các bạn sinh viên hoàn toàn có cơ hội đi tham quan các danh lam thắng cảnh, du lịch ra các khu rừng núi/bãi biển xinh đẹp,… mà bạn thích

Bài viết này là chia sẻ và đúc rút từ kinh nghiệm thực tế của nhóm 6s. Nhóm có 6 bạn du học sinh người Việt học tại trường đại học Inha tại thành phố Incheon (ngay cạnh Seoul Hàn Quốc) khóa 2011 – 2014 gửi. “Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp chút ít ích lợi cho các bạn, chúc các bạn luôn may mắn”.

korea.net.vn - Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • Care Tận Tâm

      Chào em! Nếu gia đình em khó khăn thì em nên đi du học nghề, khi sang đấy em sẽ được học nghề và làm việc thực tế luôn kèm mức lương cơ bản, sau thời gian học nghề em sẽ làm việc chính thức lương cao. Cái lợi ở đây là em chuyên tâm vào việc làm hơn là học sẽ giảm áp lực cho em nhé. Cảm ơn em!